Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 07/05/2024 07:33 (GMT+7)

Tỷ giá USD hôm nay 7/5: Tiếp tục đi lên

Các nhà giao dịch cho biết xác suất Fed hạ lãi suất vào tháng 7 đã tăng cao hơn một chút sau báo cáo việc làm tháng 4.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 105,09, tăng 0,05% vào lúc 6h32 ngày 7/5 theo giờ Việt Nam.

Theo báo cáo mới của Bộ Lao động Mỹ, các doanh nghiệp đã tạo thêm 175.000 việc làm trong tháng 4. Con số này thấp hơn kết quả 315.000 của tháng 3 và cũng thấp hơn ước tính 240.000 của các nhà kinh tế.

Bản báo cáo khiến nhà đầu tư nuôi hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối mùa hè năm nay vì lo ngại về một nền kinh tế quá nóng đã dịu bớt.

Tuy vậy, triển vọng chính sách trong ngắn hạn của Fed sẽ không thay đổi đáng kể, vì Bộ Lao động sẽ công bố thêm một báo cáo việc làm khác trước thềm cuộc họp ngày 11 - 12/6.

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nhiều lần cho biết ông rất vui khi thị trường lao động vẫn ở trạng thái tốt và lạm phát có thể quay trở lại mức mục tiêu 2% mà không khiến tỷ lệ thất nghiệp tăng mạnh.

Mặc dù vậy, số liệu lạm phát nóng hơn dự kiến trong ba tháng đầu năm đã làm giảm sự lạc quan trước đó rằng nền kinh tế Mỹ đang trên đà hạ cánh mềm, hay nói cách khác là lạm phát quay về mức 2% mà không xảy ra suy thoái.

Một số nhà kinh tế lo lắng rằng sức mạnh của thị trường lao động có thể giữ lạm phát ở mức cao khi ngăn tăng trưởng tiền lương giảm tốc.

Các nhà giao dịch cho biết xác suất Fed hạ lãi suất vào tháng 7 đã tăng cao hơn một chút sau báo cáo việc làm tháng 4, dù vẫn dưới mốc 50%. Theo CME Group, khả năng Fed hạ lãi suất vào tháng 9 đã tăng lên 70%.

tm-img-alt

Đồng USD tăng nhẹ.

Ngày 6/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.245 VND/USD như mức niêm yết cuối tuần qua. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.400 - 25.450 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 25.110 – 25.198 VND/USD, còn giá bán ra hiện chủ yếu chạm ngưỡng 25.457 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.670 - 25.750 VND/USD.

Cùng chuyên mục

Tỷ giá USD hôm nay 12/6: Trên đà đi lên
Tỷ lệ đặt cược về việc Fed cắt giảm lãi suất trong tháng 9/2024 đã giảm từ 70% xuống khoảng 50%, trước khi có dữ liệu việc làm tháng Năm của Mỹ.

Tin mới

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu cá nhân
Công an thành phố Hà Nội cảnh báo, thời gian qua, bên cạnh việc vay tiền qua các app thì dịch vụ cho vay tiền qua iCloud cũng ngày càng nở rộ, bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng” của các đối tượng cho vay.
Bộ Công an cảnh báo về Fentanyl - loại ma túy cực độc
Fentanyl là một loại ma túy cực độc. Dù chưa phát hiện tại Việt Nam song trước xu thế mở rộng thị trường các loại ma túy thì việc xuất hiện Fentanyl ở nước ta là tất yếu ,Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an thông tin tại Hội nghị cung cấp thông tin tới các cơ quan báo chí nhân Tháng hành động phòng, chống ma túy (6/2002) diễn ra ngày 18/6 tại Hà Nội.
Những quy định cần lưu ý trong quá trình làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2024
Theo thông tin mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh không được phép sử dụng CCCD trên VNeID để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm học 2024. Quy định về điều kiện dự thi nêu rõ thí sinh phải xuất trình bản chính giấy tờ tùy thân đã sử dụng để đăng ký dự thi khi làm thủ tục dự thi. VNeID, dù có tích hợp CCCD, không được xem là giấy tờ tùy thân hợp lệ trong trường hợp này.