Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 12/03/2024 07:28 (GMT+7)

Vợ để kim cương trong bọc giấy, chồng tưởng rác vứt đi và cái kết vỡ òa

Để kim cương trong bọc giấy sau đó bận chăm con mà chị T. quên mất, đến khi nhớ ra thì đã là chiều hôm sau. Càng hoảng hơn khi chị phát hiện chồng nhầm trang sức là rác và đã đem vứt.

Mới đây, câu chuyện "kỳ tích" về gia đình đánh mất nhẫn kim cương trong bãi rác tại một chung cư ở Hà Nội thu hút sự chú ý của mọi người. Nhờ sự giúp đỡ của Ban Quản trị tòa nhà và đội ngũ hỗ trợ, hai vợ chồng cuối cùng cũng tìm thấy số tài sản tưởng đã mất.

Chia sẻ trên Dân Trí, chị M.T (31 tuổi) người làm mất đồ trong câu chuyện kể lại, bản thân có thói quen sau khi sử dụng trang sức kim cương, chị sẽ lau rửa cẩn thận, thấm giấy khô, chờ đến khi trang sức khô hẳn mới đem cất. Tối 6/3, do bận chăm con trai 4 tuổi nên chị T. chưa kịp cất số trang sức để trên bàn trang điểm.

Vợ để kim cương trong bọc giấy, chồng tưởng rác vứt đi và cái kết vỡ òa Ảnh 1

Đến tận chiều hôm sau, chị T. mới chợt nhớ ra sự việc và đến bàn trang điểm tìm nhưng không thấy số nhẫn và bông tai kim cương đâu. Nghĩ chồng nhầm trang sức là rác nên đem vứt, chị vội gọi anh về nhà, đồng thời liên hệ Ban Quản trị (BQT) tòa nhà nhờ giúp đỡ.

Anh H.N - Trưởng Ban Quản trị tòa nhà sau khi nhận được điện thoại của chị T. đã nhanh chóng báo với Ban Quản lý (BQL) chung cư và huy động đội hỗ ngũ hỗ trợ tìm kiếm.

BQL sau đó phân công nhân sự lấy thông tin và trấn an cư dân, cử đội ngũ an ninh kiểm tra camera an ninh hoạt động của xe rác và liên hệ đội lao công hỗ trợ tìm đồ cho cư dân dù biết lúc đó mọi người đều nghĩ hi vọng rất mong manh.

Người phụ trách đội lao công đã gọi điện cho chị T. hỏi thông tin màu sắc túi rác, thời điểm đổ rác. Sau khi kiểm tra, họ thông báo tin vui rác vẫn còn lưu lại kho, chỉ còn khoảng 30 phút nữa xe rác sẽ chở đi. Chị T. vội cùng chồng xuống khu vực để rác để tìm kiếm.

Sau đó, gia đình chị T. cùng đội lao công hỗ trợ đưa các thùng rác của tòa nhà ra ngoài, trực tiếp bới rác tìm trang sức nhưng vẫn không thấy tài sản đâu. Theo chị T., sau khi thấy đúng túi rác nhà mình, chị bới tìm lần đầu nhưng không thấy trang sức. Khi bới tìm kĩ hơn thì phát hiện một chiếc bông tai. Lúc sau, người chồng tìm thấy 2 chiếc nhẫn và bông tai.

Vợ để kim cương trong bọc giấy, chồng tưởng rác vứt đi và cái kết vỡ òa Ảnh 2

Vậy là sau 1h "ngụp lặn" trong đống rác, không khác nào "mò kim đáy bể" nhưng cuối cùng chị T. may mắn đã tìm lại được toàn bộ tài sản.

Sau sự việc, chị T. vô cùng cảm ơn sự giúp đỡ tận tình của BQL, BQT, đội ngũ an ninh và lao công của tòa nhà đã hỗ trợ tìm kiếm tài sản.

Tối đó, chị mua trái cây và gửi chút tiền mặt cảm ơn các đội ngũ của tòa nhà nhưng họ chỉ nhận trái cây. Cảm thấy áy náy, chị đặt mua đồ ăn, gửi đến BQT, đội ngũ an ninh và lao công.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Giá xăng dầu đồng loạt giảm trong kỳ điều hành ngày 11/3
Trong kỳ điều hành ngày 11/3, Liên bộ Công thương - Tài chính quyết định chi Quỹ bình ổn giá xăng dầu, qua đó điều chỉnh giảm đồng loạt giá bán lẻ xăng dầu trong nước theo biến động thị trường thế giới, trong đó dầu hỏa giảm mạnh nhất, tới 7.966 đồng/lít so với kỳ trước.
Giảm thuế nhập khẩu một số mặt hàng xăng dầu về 0%
Ngày 09/03/2026, Chính phủ ban hành Nghị định số 72/2026/NĐ-CP sửa đổi mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng xăng, dầu, nguyên liệu sản xuất xăng, dầu tại Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi ban hành kèm theo Nghị định số 26/2023/NĐ-CP ngày 31/5/2023 của Chính phủ về Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan.
Dự kiến tăng 8% lương cơ sở từ 01/7
Tại hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại tỉnh Lào Cai, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà đã thông tin, trao đổi với cử tri về lộ trình cải cách tiền lương, cải cách thủ tục hành chính và một số vấn đề phát triển kinh tế – xã hội được cử tri quan tâm.