Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 26/03/2024 15:34 (GMT+7)

Vô tình phát hiện hơn nửa tỷ đồng bị chôn dưới đất, gia đình vội vàng đến ngân hàng cầu cứu

Sau khi cụ ông 80 tuổi qua đời, gia đình vô tình phát hiện "kho tài sản" hơn nửa tỉ ông chôn dưới đất để dành cho con cháu.

Mới đây, cư dân mạng xứ Trung đang không ngừng bàn tán về câu chuyện một gia đình ở Phổ Nhĩ, tỉnh Vân Nam bất ngờ phát hiện "kho tiền" được chôn ngay dưới nền đất trong nhà mình.

Sau khi điều tra tung tích của số tiền, gia đình mới ngỡ ngàng hiểu ra số tiền này là của cụ ông nhà mình tiết kiệm để dành cho con cháu.

Vô tình phát hiện hơn nửa tỷ đồng bị chôn dưới đất, gia đình vội vàng đến ngân hàng cầu cứu Ảnh 1
Số tiền gia đình tìm được nhưng phân nửa đã bị hỏng do ẩm mốc, mối mọt.

Được biết, thay vì gửi tiền vào ngân hàng, cụ ông (80 tuổi) đã chôn 200.000 tệ (gần 700 triệu đồng) xuống đất. Phải đến khi ông qua đời, vào ngày 13/3 gia đình ông mới vô tình phát hiện ra số tiền mặt này trong lúc dọn dẹp nhà cũ. Số tiền bị ẩm mốc, hư hỏng do tiếp xúc lâu ngày với đất ẩm.

Trong đoạn video do gia đình quay lại, phần lớn số tiền giấy bị mối ăn mòn, tờ nào cũng bị mốc, rách, không còn nguyên vẹn. Gia đình đành tìm tới ngân hàng nhờ giúp đỡ, mong có thể lấy lại được số tiền bị hư hại.

Sau 5 tiếng làm việc cẩn thận, nhân viên ngân hàng đã phân loại được 120.700 tệ (khoảng hơn 400 triệu đồng) còn nguyên vẹn. Hơn 1 nửa số tiền còn lại không thể nhận dạng được, đành phải bỏ. Phía ngân hàng đã đổi 120.000 tệ thành tiền mới cho gia đình mang về.

Vô tình phát hiện hơn nửa tỷ đồng bị chôn dưới đất, gia đình vội vàng đến ngân hàng cầu cứu Ảnh 2

Kể về cụ ông quá cố, gia đình nghẹn ngào cho biết, hồi ông ngoài 70 tuổi vẫn khỏe mạnh, minh mẫn. Thậm chí ông vẫn ra đồng làm ruộng. Dù ông có tiền nhưng vẫn tiết kiệm từng xu, không dám chi tiêu cho bản thân. Khi các con mua đồ ăn cho, ông để dành cho tới lúc sắp hết hạn mới ăn.

Nhìn số tiền mà cụ ông đã dành dụm được, con cháu trong nhà không khỏi xót xa và đau lòng. Họ cảm phục sự chịu khó, tiết kiệm của ông, đồng thời bày tỏ sự tiếc nuối vì cụ ông đã qua đời, không còn cơ hội sử dụng số tiền.

Cùng chuyên mục

Tin mới