Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 18/08/2021 07:29 (GMT+7)

23 giáo viên và học sinh một trường Tiểu học đi cách ly tập trung sau khi phát hiện nam sinh mắc COVID-19

Đó là các em học sinh lớp 3A3 trường Tiểu học Võ Cường 2 (TP. Bắc Ninh).

Chiều 17/8, cô Nguyễn Thị Hoài - Hiệu trưởng trường Tiểu học Võ Cường 2 (TP. Bắc Ninh) - thông tin trên VnExpress, hiện 19 học sinh và 4 giáo viên là F1 có liên quan ca mắc COVID-19 đã được đưa đi cách ly tập trung.

Đây là các học sinh lớp 3A3, đến trường làm bài kiểm tra học kỳ II năm học 2020 - 2021 vào ngày 11/8. Các em học sinh và giáo viên đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp 5K về phòng dịch COVID-19 tại buổi kiểm tra này.

23 giáo viên và học sinh một trường Tiểu học đi cách ly tập trung sau khi phát hiện nam sinh mắc COVID-19 Ảnh 1
Giáo viên và học sinh trường Tiểu học Võ Cường 2 lên xe đi cách ly tập trung. Ảnh: Facebook Trường Tiểu học Võ Cường 2.

Sáng 17/8, nhà trường nhận thông tin từ cơ quan chức năng về em H.M.Đ. (học sinh lớp 3A3) được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Học sinh H.M.Đ. là con của chị V.T.T. - được phát hiện mắc COVID-19 ngày 16/8.

Chị T.T. đã đến gửi hàng tại Chi nhánh Viettel Post ở huyện Lương Tài - nơi được xác định là ổ dịch.

Nhà trường đã lập tức thông báo tới giáo viên, phụ huynh đưa con đến trường để theo xe đến khu cách ly tập trung tại trường mầm non ở phường Khắc Niệm.

4 giáo viên và 19 học sinh chia thành 4 phòng, đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1.

Cũng theo cô Hoài, nhà trường đã giao cho các giáo viên chăm lo đầy đủ việc sinh hoạt cho các học sinh trong khu cách ly tập trung, đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng dịch.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn
Ngày 13/7, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Công điện số 4978/CĐ-BNN-ĐĐ gửi UBND các tỉnh, thành phố khu vực Tây Bắc, Việt Bắc, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ; các Bộ: Quốc phòng, Công an, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông Vận tải, Công thương, Thông tin và Truyền thông; Thông tấn xã Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn.
An Giang: Khởi tố nhóm cán bộ ngân hàng Vietcombank gây thiệt hại hơn 600 tỷ đồng
Thông tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết, chiều ngày 12/7/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa tống đạt các Quyết định khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nhóm lãnh đạo, nhân viên Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh An Giang (Vietcombank Chi nhánh An Giang) gây thiệt hại cho cơ quan trên 600 tỷ đồng.