Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ bảy, 19/06/2021 08:48 (GMT+7)

3 tài xế giao hàng thường xuyên đi lại giữa Long An và TP.HCM dương tính với COVID-19

Ngành y tế Long An đang khẩn trương tiến hành truy vết; đồng thời xác định được 16 người tại công ty này là F1, tiếp xúc trực tiếp với 3 tài xế trên.

Tối 18/6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Long An cho biết, 3 tài xế thuộc Công ty TNHH TM DV XNK Lâm Minh Trí (lô Q7A, Q8 đường số 7, KCN Hải Sơn, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, Long An) đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi xét nghiệm PCR.

Trước đó, 3 tài xế giao hàng thường xuyên đi lại giữa Long An và TP.HCM. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định mà tỉnh Long An đưa ra là phải có giấy xét nghiệm COVID-19, 3 tài xế này đã đi thực hiện test nhanh kháng nguyên và ra kết quả dương tính. 

3 tài xế giao hàng thường xuyên đi lại giữa Long An và TP.HCM dương tính với COVID-19 Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Tối 18/6, kết quả xét nghiệm PCR từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Long An xác định cả 3 tài xế đều dương tính với SARS-CoV-2.

Nhận thông tin, ngành y tế Long An đang khẩn trương tiến hành truy vết; đồng thời xác định được 16 người tại công ty này là F1, tiếp xúc trực tiếp với 3 tài xế trên. 

Trong đó có 1 người  ở huyện Bến Lức, Long An và đã được đưa đi cách ly tập trung; 15 trường hợp còn lại đều là ngụ TP.HCM. Hiện CDC Long An đã thông báo đến HCDC để địa phương này chủ động quy trình xử lý phòng, chống dịch. 

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng đưa một người bán cơm và một người bán nước trước cổng công ty nói trên đi cách ly tập trung vì tiếp xúc với các tài xế. Ngoài ra, công ty này đã được phong tỏa, khử khuẩn.

Cùng chuyên mục

Những di chứng đáng sợ của Covid-19
Dù ra viện được hai tuần nhưng bản thânh anh Th. vẫn bị Covid-19 hành hạ. bởi những cơn ho, thở ran, hụt hơi thường xuyên xuất hiện, anh sụt tới 14 kg.

Tin mới

Vụ thầy lang bị tố chữa hiếm muộn bằng cách 'quan hệ' với bệnh nhân: Có thể xử lý tội cưỡng dâm hay không?
Luật sư Cường cho rằng, nếu là một người bình thường thì sẽ nhận thức được rằng việc chữa bệnh Đông y sẽ bằng hình thức bấm huyệt, uống thuốc Nam, chứ không có phương pháp chữa bệnh nào bằng hình thức quan hệ tình dục trực tiếp với người bệnh.