Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 26/01/2023 08:41 (GMT+7)

4 ngày đầu năm, di tích Chùa Hương đã đón hơn 80.000 lượt khách

Những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023 lượng du khách về thăm quan, đi lễ đầu năm tại chùa Hương khá đông.

Ban tổ chức lễ hội - du lịch chùa Hương thực hiện miễn phí thắng cảnh cho du khách trong 3 ngày từ 21/1 - 23/1 (ngày 30 Tết, mùng 1 và mùng 2 Tết).

Kết quả, chỉ tính từ ngày 22/1 - 25/1 chùa Hương đã đón hơn 80.000 lượt khách về thăm quan, lễ phật. Trong đó, ngày 23/1 và ngày 24/1 trung bình mỗi ngày đón 20.000 lượt khách. Riêng sáng 25/1 đã có khoảng 30.000 lượt khách du lịch về chùa Hương.

tm-img-alt
Lễ khai hội chùa Hương 2019. Ảnh: ITN.

Để thực hiện tốt công tác lễ hội chùa Hương năm 2023, Ban Tổ chức Lễ hội đã trưng tập một số cán bộ nhân viên, các phòng, ban, đơn vị, xã Hương Sơn tham gia quản lý phục vụ Lễ hội. Toàn bộ lực lượng Ban Tổ chức lễ hội chùa Hương năm 2023 đúng 5h ngày 23/1 (tức mùng 2 Tết) đã có mặt ở các vị trí triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ đã được phân công.

Ban Quản lý khu di tích thắng cảnh Hương Sơn cho biết hệ thống kiểm soát vé điện tử được đưa vào Lễ hội chùa Hương năm 2023 qua 2 ngày đón khách cho thấy hệ thống chạy ổn định qua 10 lối soát vé. Cán bộ Ban Quản lý di tích thắng cảnh Hương Sơn hướng dẫn du khách thực hiện các thao tác đảm bảo nhanh, không gây ùn tắc trong quá trình kiểm soát. Bên cạnh đó, hệ thống wifi miễn phí được vận hành, phủ sóng trên toàn bộ khu vực chùa Hương và khu trung tâm xã Hương Sơn.

Tại khu vực trạm soát vé và khu vực Trung tâm Thiên trù Ban Tổ chức bố trí 7 điểm quét mã QR code để giúp du khách dễ dàng truy cập, tìm hiểu thông tin về di tích quốc gia đặc biệt quần thể thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương).

Từ ngày 24/1 (tức mùng 3 Tết) toàn bộ xe ô tô của du khách về thăm quan, lễ phật được Ban Tổ chức hướng dẫn, phân luồng đến các bến, bãi xe và từ các điểm này du khách mua vé thăm quan và lựa chọn phương án đi xe điện hoặc bộ hành đến các bến đò để lên thuyền đi vào thăm quan lễ phật.

Kết quả đã đem lại không gian đi bộ dọc hai bên bờ suối Yến, mang đến sự trải nghiệm văn minh, thân thiện cho du khách về thăm quan lễ phật. Qua công tác kiểm tra đã chấn chỉnh việc thực hiện nghiêm việc quy hoạch, bày bán của các cửa hàng đảm bảo đúng hàng lối theo đúng vạch giới hạn quy định của Ban Tổ chức.

Lễ khai hội chùa Hương (Hà Nội) sẽ được tổ chức ngày 27/1 (mùng 6 tháng giêng) tại chùa Thiên Trù.

Điểm mới của lễ hội chùa Hương năm 2023 là Ban tổ chức chuyển từ vé giấy truyền thống sang vé điện tử. Đồng thời, sắp xếp lại các điểm bán vé, phương thức bán vé đảm bảo phù hợp. Cụ thể, bỏ bán vé tại 2 cổng Tiên Mai và Đông Khê để bảo đảm thông thoáng, tạo điều kiện cho du khách tham quan.

Ban tổ chức xây dựng kế hoạch phối hợp với các cơ quan chức năng, địa phương liên quan, xã Hương Sơn tổ chức đảm bảo ATGT tuyến đường từ thị trấn Đại Nghĩa đi Hương Sơn. Giải tỏa những trường hợp vi phạm hành lang giao thông. Ngoài ra thực hiện thí điểm dùng xe điện phục vụ du khách từ các bến xe vào bến đò theo lộ trình tuyến đường được cấp có thẩm quyền cho phép.

phí tham quan chùa Hương và bảo hiểm đối với người lớn là 80 nghìn đồng/lượt, trẻ em 40 nghìn đồng/lượt. Giá dịch vụ xuồng đò hai chiều đi tuyến Hương Tích là 50 nghìn đồng/người, tuyến Long Vân - Tuyết Sơn 35 nghìn đồng/người. Giá trông giữ ô tô, với xe 9 ghế trở xuống 10 nghìn đồng/xe/lượt/giờ. Xe 10 ghế trở lên là 12,5 nghìn đồng/xe/lượt/giờ.

Cùng chuyên mục

Chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Cà Mau cực hữu ích
Cà Mau đang là điểm sáng cần được khai thác đúng tầm để phát triển hơn nữa vùng đất cực Nam của Tổ quốc. Nơi đây đang dần thay da đổi thịt với diện mạo mới mẻ và cực thu hút du lịch với nét văn hóa hiếu khách, khung cảnh sông nước nên thơ trữ tình.
Chuyện về giếng Tiên của vua Gia Long ở Phú Quốc
Nhiều lần có dịp về với đảo ngọc Phú Quốc, PV đã nghe rất nhiều về những câu chuyện thú vị về vùng đất này. Nhưng được chứng kiến và biết đến nhiều đó là giếng Tiên của vua Gia Long.
Du lịch Cà Mau khởi sắc bằng các “điểm nhấn” mới
Cũng như các tỉnh thành trong cả nước, du lịch Cà Mau trải qua thời kỳ tồi tệ nhất do đại dịch COVID-19. Với quyết tâm lấy lại hình ảnh lung linh xứ Đất Mũi, ngành du lịch địa phương đã thiết kế nhiều chương trình xúc tiến mang tính đột phá.

Tin mới

TP HCM quyết liệt xử lý vấn nạn "cò" bệnh viện
Trước vấn nạn “cò” khám bệnh tái diễn tại một số cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu các đơn vị rà soát, củng cố hoạt động của đội bảo vệ, tăng cường phối hợp với lực lượng Công an địa phương xử lý nghiêm tình trạng “cò” ngang nhiên hoạt động trong bệnh viện.
Hơn 200.000 lao động đang bị nợ đóng BHXH
Tổng Liên đoàn Lao động kiến nghị có giải pháp cụ thể xử lý con số hơn 200.000 người lao động đang là nạn nhân của tình trạng chậm, trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), không được hưởng các chế độ, cả lương hưu.