Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 16/03/2020 03:30 (GMT+7)

Chùa Hương tạm dừng đón du khách từ ngày 15/3

Chùa Hương sẽ tạm dừng đón du khách từ ngày 15/3; Tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tổ chức lễ cưới, tiệc cưới; Thường xuyên nắm bắt tình hình khách lưu trú... là những thông tin văn hóa và du lịch nổi bật tại các tỉnh Hà Nội, Hải Dương, Hà Nam.

Chùa Hương sẽ tạm dừng đón du khách đến hết tháng 3/2020. Ảnh: Minh Khánh

Hà Nội: Trước những diễn biến hết phức tạp của dịch bệnh Covid -19, Ban quản lý Khu di tích thắng cảnh Hương Sơn sẽ phối hợp cùng UBND xã Hương Sơn (huyện Mỹ Đức) tạm dừng đón khách thăm quan tại Di tích lịch sử và Danh lam thắng cảnh quần thể Hương Sơn và thực hiện không bán vé thắng cảnh từ ngày 15/3 đến hết tháng 3/2020. Đồng thời, thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên chùa, cũng như khu vực thuộc quần thế thắng cảnh Hương Sơn để phòng dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, Ban quản lý di tích thắng cảnh Hương Sơn sẽ phối hợp với Công an xã Hương Sơn thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 (đo thân nhiệt, khử khuẩn…) và ghi chép đầy đủ thông tin của du khách.

Cũng liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid -19, công an huyện Mỹ Đức yêu cầu tất cả các khách sạn, cơ sở lưu trú, công ty du lịch trên địa bàn huyện phải rà soát tất cả các khách du lịch đến từ các vùng dịch, đặc biệt khách từ châu Âu... đến địa bàn đều phải cung cấp thông tin, lịch trình từ ngày 1/3/2020 đến nay. Nếu khách có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi phải đưa ngay đi cách ly tại cơ sở y tế...

Đồng thời, các đơn vị chức năng của huyện Mỹ Đức cũng thông báo đến tất cả các chủ kinh doanh quán Karaoke trên địa bàn quản lý tiến hành phun khử khuẩn và yêu cầu tạm dừng hoạt động từ nay đến hết tháng 3 năm 2020. Tăng cường công tác tuyên truyền tới từng người dân, hộ gia đình về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hạn chế đến mức tối đa việc tụ tập đông người tại các đám giỗ, đám cưới. Tuyên truyền sâu rộng vận động người dân trên địa bàn chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 an toàn nhất..

Cũng tại Hà Nội: "Tháng trưng bày sơn mài Việt Nam" gồm 100 tác phẩm sơn mài của 100 họa sĩ trong nước thuộc nhiều thế hệ, do Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn tổ chức, đang diễn ra tại địa chỉ 63 Hàm Long (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trưng bày giới thiệu với công chúng các tác phẩm chọn lọc thể hiện nghệ thuật tranh sơn mài độc đáo, thuần Việt mà các họa sĩ Việt đã tìm tòi, khám phá và thể hiện trong nhiều năm qua. 100 tác phẩm trưng bày có chủ đề gần gũi với đời sống, tư duy, nếp nghĩ của người Việt, như làng quê, phong cảnh, phố phường, thiếu nữ, tĩnh vật, nghệ thuật, lao động, chiến đấu…

Tiêu biểu là các tác phẩm: "Đường ra hỏa tuyến" (Quách Phong), "Làng quê" (Ngô Minh Cầu), "Phong cảnh cố đô" (Trần Duy), "Hát chầu văn" (Phạm Văn Đôn), "Phong cảnh" (Văn Bình), "Cô gái và cây đàn" (Nguyễn Tiến Chung), "Hạ Long" (Nguyễn Huyến)… Trưng bày đón công chúng thưởng lãm đến hết ngày 28/3.

Hải Dương: Nhằm chủ động trước những diễn biến mới của tình hình dịch bệnh Covid- 19, UBND tỉn Hải Dương yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo thực hiện tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị và các gia đình tổ chức lễ cưới, tiệc cưới tại địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19 theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn.

Đối với lễ cưới, tiệc cưới chưa ấn định thời gian tổ chức, vận động các gia đình điều chỉnh thời gian, hình thức tổ chức phù hợp.

Đối với lễ cưới, tiệc cưới đã ấn định thời gian, vận động các gia đình tổ chức gọn nhẹ trong nội bộ gia đình; khuyến khích hình thức báo hỷ thay cho giấy mời dự lễ cưới, tiệc cưới. Những người thuộc diện cách ly tại gia đình, người có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh như: sốt, ho, khó thở không được trực tiếp tới dự lễ cưới, tiệc cưới. Những người thuộc diện giám sát y tế không nên trực tiếp đến dự các lễ cưới, tiệc cưới và hạn chế tham gia các hoạt động tập trung đông người.

Đề nghị Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể chính trị - xã hội: chỉ đạo, phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên thực hiện việc tổ chức lễ cưới, tiệc cưới đảm bảo hạn chế tập trung đông người và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sở VHTTDL đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các cơ quan, đơn vị và các địa phương; phối hợp với Uỷ ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền, vận động các gia đình tổ chức lễ cưới, tiệc cưới đảm bảo hạn chế tập trung đông người và phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 hiệu quả.

Hà Nam: Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ VHTTDL, UBND Hà Nam và các cơ quan, ban ngành liên quan, Sở VHTTDL tỉnh Hà Nam đã kịp thời triển khai các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch bệnh trên các lĩnh vực hoạt động của ngành. Ngay từ khi Việt Nam ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên, thực hiện sự chỉ đạo của các cơ quan chức năng về kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid- 19, Sở VHTTDL đã thành lập Tổ thường trực, thiết lập đường dây nóng của Sở, ban hành Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch, lễ hội triển khai từ tỉnh đến cơ sở. 

Từ 31/1/2020 đến nay, Sở VHTTDL đã ban hành trên 20 văn bản chỉ đạo và báo cáo tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch, lễ hội; thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho người lao động và cộng đồng trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid- 19.

Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch dịch bệnh Covid- 19 trong hoạt động lễ hội, di tích, khu điểm du lịch trên địa bàn tỉnh của Sở VHTTDL đã tổ chức kiểm tra thực tế tại các khu, điểm du lịch, các di tích, danh thắng trên địa bàn tỉnh.

Sở VHTTDL cũng đã chỉ đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố, thị xã thường xuyên nắm bắt tình hình khách du lịch tham quan tại các di tích, lễ hội, khu, điểm du lịch; tiếp tục dừng tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, các giải thể thao, trưng bày, triển lãm, xúc tiến du lịch… tập trung đông người; dừng tiếp nhận đơn vị biểu diễn nghệ thuật về biểu diễn tại tỉnh tại thời điểm này; dừng tham gia các hoạt động truyền thông, xúc tiến du lịch tại các địa phương… để tập trung cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở lưu trú du lịch thường xuyên nắm bắt tình hình khách lưu trú tại các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh, đặc biệt với đối tượng là khách quốc tế đến từ vùng có dịch.

Cùng chuyên mục

Thí điểm du lịch đêm ở 12 địa phương
Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ này vừa có báo cáo gửi đại biểu Quốc hội về một số nội dung liên quan đến nhóm vấn đề chất vấn tại Kỳ họp thứ 7. Trong đó phát triển sản phẩm du lịch đêm là một trong nhiều nội dung nhận được nhiều sự quan tâm.
Cảng du thuyền Mỹ Tho: Điểm du lịch đến để nhớ…
Cảng du thuyền Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang (Mỹ Tho Marina) được xem là một trong những cảng du thuyền lớn nhất nước ta hiện nay và cũng là nơi mà đông đảo du khách trong và ngoài nước chọn làm điểm đến trong kỳ nghỉ, du lịch, công tác,…

Tin mới

Bão số 2 gây mưa rất to
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 23/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,1 độ Vĩ Bắc; 107,6 độ Kinh Đông, trên vùng ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88km/ giờ), giật cấp 11, di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10km/ giờ.
Quốc Cường Gia Lai phản hồi về việc bà Nguyễn Thị Như Loan bị khởi tố: Công ty vẫn hoạt động bình thường
Ngày 19/7, bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai, bị khởi tố và tạm giam để điều tra liên quan đến sai phạm tại khu đất 39-39B Bến Vân Đồn. Đại diện công ty khẳng định bà Loan đang phối hợp điều tra và công ty vẫn hoạt động bình thường.
Phản hồi của Bệnh viện Nhân dân 115 về vụ việc đã xảy ra cách đây 6 năm được chia sẻ trên facebook DSVT
Qua thông tin được biết, trên nền tảng mạng xã hội (Facebook DSVT) có chia sẻ một video về sự vụ xảy ra cách đây đã 6 năm (2018), người nhà người bệnh phản ánh về thái độ giao tiếp ứng xử của nhân viên trong ca trực tại khoa Nhịp tim học thuộc Bệnh viện Nhân dân 115.