Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 09/08/2022 16:00 (GMT+7)

7 người thiệt mạng trong trận mưa lũ lịch sử ở Seoul, Hàn Quốc

Ít nhất 7 người đã thiệt mạng trong trận mưa lũ lịch sử ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc đêm qua (8/8).

Nhà chức trách cho biết, lượng mưa lớn gây ra mất điện và làm ngập nhiều tuyến đường ở thủ đô. Hệ thống tàu điện ngầm cũng bị nước tràn vào. Lượng mưa đo được ở khu vực phía nam Seoul là 100mm/giờ. Cá biệt, một số nơi lượng mưa lên tới 141,5mm/giờ. Đây là đợt mưa lũ tồi tệ nhất 80 năm qua ở thủ đô nước này.

Lượng mưa tích lũy đo được ở Seoul là 420mm vào lúc 5h sáng ngày 9/8 theo giờ địa phương. Dự báo mưa vẫn tiếp tục.

Tại quận trung tâm Gangnam, mưa đã khiến nhiều tòa nhà mất điện. Ô tô, xe buýt bị nhấn chìm trong khi ga tàu điện ngầm bị nước tràn vào, khiến không thể hoạt động. Rất nhiều người dân Hàn Quốc đã mắc kẹt và không thể trở về nhà, nhiều cửa hàng chìm trong nước.

Hình ảnh ngập lụt ở quận Gangnam được làm ấn tượng thêm bởi hình ảnh một người đàn ông, ngồi trên nắp capo chiếc xe ngập nước và chụp ảnh. Với nhiều người Việt Nam, hình ảnh này gợi nhớ lại một bức ảnh được chụp vài tháng trước, khi một người đàn ông ngồi chụp ảnh trên nóc chiếc xe bị ngập tại khu vực Tòa nhà Keangnam, Hà Nội.

tm-img-alt

Trong số 7 người thiệt mạng, có 5 trường hợp ở Seoul và 2 trường hợp ở tỉnh lân cận Gyeonggi. Theo cơ quan ứng phó khẩn cấp, bốn trường hợp tử vong do mắc kẹt trong những ngôi nhà ngập nước. Một người bị điện giật, một người được tìm thấy dưới đống đổ nát của một trạm xe buýt và một người khác tử vong trong một vụ lở đất.

Ngoài ra, ít nhất 9 người bị thương, 6 người được xác định mất tích. Cảnh báo mưa lớn được ban hành ở nhiều nơi trong khi chưa dấu hiệu nào cho thấy thời tiết sẽ tốt dần lên cho tới ngày 10/8.

Mưa lũ ở Hàn Quốc phần 1.

Cùng chuyên mục

Nữ Hoàng Anh Elizabeth II qua đời ở tuổi 96
Cờ trên các tòa nhà nổi tiếng ở Anh đã được hạ xuống để làm thời kỳ quốc tang chính thức được công bố. Nữ hoàng Anh Queen Elizabeth đã qua đời vào ngày 8/9 tại lâu đài Balmoral ở vùng Scotland.
Nắng nóng gây cháy rừng tại bang California, Mỹ
Bang California đã phải huy động hàng trăm lính cứu hỏa để dập tắt đám cháy rừng xảy ra dọc một tuyến đường cao tốc, trong bối cảnh miền Tây nước Mỹ đang trải qua đợt nóng khủng khiếp.

Tin mới