Hotline: 0969 332 828 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ hai, 28/11/2022 11:50 (GMT+7)

Ấm lòng hình ảnh chiến sĩ công an đẩy xe lăn đi sửa cho người khuyết tật

Hình ảnh một chiến sĩ công an tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) đẩy xe lăn bị thủng săm đi vá cho cụ ông bị khuyết tật đã khiến nhiều người xúc động.

Trước đó, nhiều trang trang mạng xã hội đã lan truyền đoạn video dài 46 giây, ghi cảnh một chiến sĩ công an đang đẩy xe lăn đi sửa giúp người khuyết tật.

Câu chuyện trên xảy ra tại đường Phan Đình Phùng, Phường 2 (TP. Đà Lạt). Được biết, người đàn ông khuyết tật ngồi trên xe lăn đã ngoài 70 tuổi, trên tay cầm xấp vé số chưa bán hết. Điều khiển xe mô tô chuyên dụng đi theo sau là một cán bộ mặt đồng phục cảnh sát giao thông khác.

Ấm lòng hình ảnh chiến sĩ công an đẩy xe lăn đi sửa cho người khuyết tật Ảnh 1

Qua tìm hiểu, người trực tiếp đẩy xe lăn cho người đàn ông khuyết tật trong đoạn video là Đại úy Lê Xuân Ngọc và Thiếu tá Nguyễn Sỹ Hùng.

Khi đi tuần tra đoạn ngã 3 giữa đường Phan Đình Phùng và Ba Tháng Hai, hai cán bộ cảnh sát bắt gặp một cụ ông đang loay hoay trên chiếc xe lăn 3 bánh bị thủng lốp nên.

Vì thế, Đại úy Lê Xuân Ngọc đã xuống xe, chạy tới hỗ trợ cụ ông đẩy chiếc xe lăn tới một tiệm sửa xe đạp cách đó khoảng 500m để vá săm. Sau đó ít phút chờ xe vá xong, Đại úy Lê Xuân Ngọc đã thanh toán tiền sửa xe thay cho cụ ông và tiếp tục đi làm nhiệm vụ.

Câu chuyện trên đã khiến không ít người xúc động. Chính hành động nhỏ đã thể hiện tấm lòng giúp đỡ người khó khăn của người chiến sĩ công an.

Đồng thời, một số cư dân mạng còn cho rằng, hình ảnh trên là hình ảnh vô cùng đẹp đẽ, một câu chuyện nhân ái, đầy tử tế trong cuộc sống đời thường.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tiền Giang: Sự đổi thay ở một vùng biển…
Từ khi Dự án nâng cấp đê biển Gò Công hoàn thành và đưa vào sử dụng, bảo vệ an toàn cho sản xuất, tính mạng của hàng chục nghìn hộ dân phía Đông của tỉnh Tiền Giang, đã khiến vùng biển Gò Công đổi thay một cách “kỳ diệu”.