Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 29/08/2022 09:33 (GMT+7)

An Giang xuất hiện tình trạng cửa hàng xăng, dầu ngưng hoạt động

Theo Đội Quản lý thị trường số 2, ngày 26/8, trên địa bàn huyện Tịnh Biên có khoảng 9 - 10 cửa hàng hết xăng, dầu. Những huyện khác, như: Phú Tân, Chợ Mới, Châu Phú… cũng xuất hiện cửa hàng hết hàng.

Những ngày gần đây, trên địa bàn tỉnh An Giang xuất hiện tình trạng một số cửa hàng xăng, dầu ngưng hoạt động hoặc mở cửa bán hàng, nhưng không còn hàng… Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang Huỳnh Ngọc Hồ cho biết, tình trạng này chủ yếu xuất hiện ở các cửa hàng bán lẻ nhận nhượng quyền từ các công ty, hiện không có nguồn cung.

Theo Đội Quản lý thị trường số 2, ngày 26/8, trên địa bàn huyện Tịnh Biên có khoảng 9 - 10 cửa hàng hết xăng, dầu. Những huyện khác, như: Phú Tân, Chợ Mới, Châu Phú… cũng xuất hiện cửa hàng hết hàng.

Cá biệt, có một số chủ cửa hàng xăng, dầu không mua được hàng từ nhà cung cấp.

tm-img-alt
Chi cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang phối hợp cùng ngành chức năng có liên quan kiểm tra tình hình hoạt động của các cửa hàng xăng dầu hoạt động trên địa bàn. Ảnh minh họa.

Theo đó, một số cửa hàng tạm ngưng hoạt động, chủ doanh nghiệp đã báo cáo Sở Công Thương An Giang và kiến nghị các ngành chức năng khẩn trương làm việc với các doanh nghiệp đầu mối, thương nhân phân phối để tháo gỡ khó khăn về nguồn cung cho các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu…

Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc ở các địa phương phối hợp các ngành chức năng tăng cường kiểm tra thường xuyên, đột xuất các cửa hàng xăng, dầu trên địa bàn tỉnh để ngăn chặn, hạn chế tình trạng ngưng nghỉ hàng loạt, gây bức xúc cho người tiêu dùng.

Đồng thời, kiên quyết xử lý vi phạm nếu phát hiện ngưng hoạt động có dấu hiệu đầu cơ, găm hàng.

Toàn tỉnh An Giang có 586 cửa hàng xăng, dầu, 4 chi nhánh/công ty con thương nhân đầu mối xăng, dầu (sản xuất, nhập khẩu xăng, dầu) và 2 tổng đại lý.

Ngoài ra, có 7 thương nhân phân phối xăng, dầu trong tỉnh và 21 thương nhân phân phối xăng, dầu ngoài tỉnh.

Cùng chuyên mục

Tin mới