Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 01/12/2023 15:40 (GMT+7)

Ăn xong bát phở sáng, người đàn ông nhập viện khẩn vì một nguyên nhân dễ gặp

Sau bữa sáng là món phở, người đàn ông phải nhập viện khẩn vì khó thở, chóng mặt, buồn nôn, mắt phù, ngứa ngáy toàn thân.

Mới đây, Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết vừa tiếp nhận trường hợp bị sốc phản vệ nặng vào cấp cứu.

Trong đó, bệnh nhân tên là N.Đ.M (48 tuổi), được đưa vào viện trong tình trạng khó thở, chóng mặt, buồn nôn, mắt phù, ngứa ngáy toàn thân. Trước đó khoảng 1 tiếng, người này có ăn phở sáng.

Ăn xong bát phở sáng, người đàn ông nhập viện khẩn vì một nguyên nhân dễ gặp Ảnh 1
Hình minh họa.

Sau khi nhập viện, bệnh nhân được chẩn đoán phản vệ độ III do thức ăn, trên nền đái tháo đường tuýp 2 và tăng huyết áp 16 năm. Do được điều trị kịp thời nên người bệnh đã sớm ổn định trở lại.

Chia sẻ thêm về tình trạng này, Ths.BS.Nguyễn Đăng Quân, Phó trưởng khoa Điều trị tích cực - Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết, phản vệ là một phản ứng dị ứng, có thể xuất hiện ngay lập tức từ vài giây, vài phút đến vài giờ sau khi cơ thể tiếp xúc với dị nguyên lạ như thức ăn, thuốc và các yếu tố khác…

Phản vệ có thể gây ra các bệnh cảnh lâm sàng khác nhau, có thể nghiêm trọng dẫn đến tử vong nhanh chóng. Để phòng ngừa phản vệ, người dân cần xác định các dị ứng có thể mắc phải bằng cách đi kiểm tra tại cơ sở y tế, tránh các tác nhân gây dị ứng, theo An Ninh Thủ Đô.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tài khoản định danh điện tử được mở khi nào?
Theo quy định tại Nghị định 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ, tài khoản định danh điện tử chỉ được mở khi có đủ căn cứ chủ tài khoản không còn thuộc các trường hợp trên. Do đó, tùy từng trường hợp bị khóa mà có thể là chủ tài khoản định danh điện tử hoặc cơ quan tố tụng, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ gửi đề nghị để yêu cầu mở khóa tới cơ quan Công an để được xem xét và giải quyết.
Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.