Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 21/02/2024 08:02 (GMT+7)

Apple bất ngờ ngừng phát triển iPhone màn hình gập?

Apple đã đình chỉ việc phát triển iPhone màn hình gập lại sau khi màn hình của nhà cung cấp không vượt qua được các tiêu chuẩn thử nghiệm nghiêm ngặt của công ty.

Theo Fix Focus Digital, một blogger video công nghệ Trung Quốc, Apple đã nghiên cứu và phát triển các nguyên mẫu điện thoại màn hình gập lại từ năm 2016.

Ít nhất một trong những thiết bị màn hình gập đang được Apple thử nghiệm sử dụng màn hình do Samsung sản xuất. Samsung là nhà cung cấp màn hình chính trong các thiết bị của Apple và cũng là thương hiệu đã cung cấp các mẫu màn hình gập lại cho Apple trước đó. Một báo cáo gần đây cũng tuyên bố, Samsung đang cố gắng tăng cường hiệu quả hoạt động để đón đầu các sản phẩm màn hình gập đầu tiên của "Nhà Táo" bằng cách tích hợp chuyên môn đã có được trong việc chế tạo các smartphone màn hình gập kể từ năm 2019.

Apple bất ngờ ngừng phát triển iPhone màn hình gập? Ảnh 1
Apple đã đình chỉ việc phát triển iPhone màn hình gập lại.

Tuy nhiên, nguồn tin mới đây đã khẳng định, màn hình gập mới nhất của Samsung đã "bị hỏng sau vài ngày" dưới quá trình kiểm tra nội bộ nghiêm ngặt của Apple. Việc này đã khiến "Táo Khuyết" phải tạm dừng toàn bộ dự án trong tương lai gần hoặc ít nhất là cho đến khi màn hình đó có thể đáp ứng các tiêu chuẩn cao của hãng.

Theo báo cáo từ The Information hồi đầu tháng này, Apple đã tích cực xây dựng nguyên mẫu của ít nhất hai chiếc iPhone màn hình gập sau hơn 5 năm nghiên cứu và phát triển. Hai nguyên mẫu iPhone đều có màn hình gập ngang kiểu vỏ sò nhưng không có trong lộ trình sản phẩm của Apple cho năm 2024 hoặc 2025. Báo cáo lưu ý, những chiếc iPhone màn hình gập vẫn có thể bị hủy bỏ nếu không đáp ứng các tiêu chuẩn của Apple.

Apple bất ngờ ngừng phát triển iPhone màn hình gập? Ảnh 2
Apple đang phát triển iPad màn hình gập lại.

Hiện vẫn chưa rõ Apple có còn tiếp tục phát triển iPad màn hình gập lại hay không. Thiết bị này có thể dày hơn ‌iPhone‌ màn hình gập lại và chúng sẽ không cần phải đáp ứng các yêu cầu về độ bền cao như iPhone‌.

Đầu tháng này, nguồn tin The Elec của Hàn Quốc cho hay, Apple đang xem xét ra mắt màn hình gập đầu tiên trong vài năm tới với kích cỡ 7 đến 8 inch, có thể thay thế iPad mini 8,3 inch.

Cùng chuyên mục

Những rủi ro khi sử dụng Wi-Fi công cộng
Mạng Wi-Fi công cộng có thể trở thành công cụ để hacker tấn công thiết bị, từ đó đánh cắp thông tin cá nhân và tiền trong tài khoản ngân hàng của người dùng.
Tỷ phú Elon Musk sắp ra mắt chatbot AI Grok-1.5
Tỷ phú Elon Musk vừa cho biết, công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo xAI đang phát triển bản chatbot Grok-1.5 và sẽ đưa nó có mặt trên nền tảng truyền thông xã hội X vào tuần tới.
OpenAI ra mắt công cụ nhân bản giọng nói
OpenAI vừa giới thiệu một công cụ nhân bản giọng nói, nhưng sẽ được kiểm soát chặt chẽ cho đến khi các biện pháp bảo vệ được áp dụng để ngăn chặn các tin giả âm thanh nhằm đánh lừa người nghe.

Tin mới

Chấn chỉnh việc yêu cầu người bệnh phải mang thẻ BHYT giấy để làm thủ tục khám chữa bệnh
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các bệnh viện, viện có giường bệnh thuộc Bộ Y tế; các cơ sở khám chữa bệnh thuộc các bộ, ngành và Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam về việc tiếp đón người bệnh đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) bằng căn cước công dân gắn chip, hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID hoặc VNelD và triển khai ký số file XML.