Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 07/02/2024 16:01 (GMT+7)

Cách iPhone trở thành smartphone bán chạy nhất lịch sử

Khi Apple giới thiệu iPhone vào năm 2007, cựu CEO Steve Jobs đã mô tả nó như là một "sản phẩm cách mạng" trong lĩnh vực thiết bị cầm tay.

Hiện nay, sau gần hai thập kỷ và 42 mẫu mới, iPhone trở thành một trong những chiếc điện thoại phổ biến nhất trên toàn cầu. Theo nghiên cứu của Demand Sage, Apple đã bán hơn 2,3 tỷ chiếc iPhone và có hơn 1,5 tỷ người dùng đang sử dụng.

Tuy nhiên, khi iPhone đầu tiên ra mắt vào tháng 6 năm 2007 với giá 499 USD và phân phối độc quyền qua nhà mạng AT&T, phản ứng của thị trường không mấy tích cực. Các nhà đầu tư ban đầu, dù lạc quan về tiềm năng của iPhone, đã thất vọng với dữ liệu bán hàng ban đầu từ AT&T. Gene Munster, một nhà phân tích tài sản, chia sẻ rằng cảm giác chung của cộng đồng đầu tư là iPhone "đang trên đường đến chỗ chết".

Năm 2007, Apple chỉ bán được 1,4 triệu iPhone, 80% doanh số diễn ra trong quý IV. Trong khi đó, đối thủ Nokia đã đạt doanh số 7,4 triệu máy chỉ trong quý cuối năm. Tuy nhiên, đổi mới đến từ màn ra mắt của App Store vào năm 2008 đã làm thay đổi mọi thứ. App Store không chỉ tăng cường vị thế của iPhone mà còn mở ra một làn sóng các công ty công nghệ mới. Điều này giúp Apple vượt qua các đối thủ và iPhone trở thành không chỉ là một chiếc điện thoại mà còn là một hệ sinh thái đầy đủ, theo nhận định của nhà phân tích Munster.

Cách iPhone trở thành smartphone bán chạy nhất lịch sử Ảnh 1

Kể từ năm 2008, doanh số iPhone liên tục tăng và năm 2011, với mô hình iPhone 4s, Apple đã vượt qua mốc 50 triệu đơn vị được tiêu thụ. Năm đó, họ bán được 72 triệu chiếc iPhone. Đến năm 2015, số lượng bán ra đã vượt qua con số 200 triệu mỗi năm.

Marc Weber, một nhà báo công nghệ, không chối cãi về việc iPhone đã đặt ra tiêu chuẩn cho hầu hết các điện thoại di động sau đó. Apple trở thành công ty đầu tiên ở Mỹ với vốn hóa 1.000 tỷ USD và là một trong những doanh nghiệp lợi nhuận hàng đầu trên thế giới. Gần đây, họ đã vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 toàn cầu.

Gene Munster nói rằng trong khoảng thời gian từ năm 2008 đến 2015, Apple phải đối mặt với lo ngại về đường đi của Samsung và giảm thị phần trên toàn cầu. Tuy nhiên, sự tập trung của họ vào việc xây dựng hệ sinh thái đã giúp họ giữ vững vị thế. Munster nhận xét rằng "Tôi không thể tưởng tượng Samsung có thể xây dựng một bộ sản phẩm có thể đối đầu với hệ sinh thái của Apple".

Gần đây, Apple cũng đã tăng cường nghiên cứu về máy học và trí tuệ nhân tạo (AI) trên iPhone, bất chấp sự kín tiếng về các đối thủ như Microsoft và Google. Munster dự đoán rằng AI sẽ trở thành một yếu tố quan trọng trong tương lai, và iPhone có thể chưa thực sự khai thác hết tiềm năng của nó trong lĩnh vực này.

Cùng chuyên mục

Những rủi ro khi sử dụng Wi-Fi công cộng
Mạng Wi-Fi công cộng có thể trở thành công cụ để hacker tấn công thiết bị, từ đó đánh cắp thông tin cá nhân và tiền trong tài khoản ngân hàng của người dùng.
Tỷ phú Elon Musk sắp ra mắt chatbot AI Grok-1.5
Tỷ phú Elon Musk vừa cho biết, công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo xAI đang phát triển bản chatbot Grok-1.5 và sẽ đưa nó có mặt trên nền tảng truyền thông xã hội X vào tuần tới.
OpenAI ra mắt công cụ nhân bản giọng nói
OpenAI vừa giới thiệu một công cụ nhân bản giọng nói, nhưng sẽ được kiểm soát chặt chẽ cho đến khi các biện pháp bảo vệ được áp dụng để ngăn chặn các tin giả âm thanh nhằm đánh lừa người nghe.

Tin mới

Ngân hàng Nhà nước tổ chức đấu thầu vàng miếng vào ngày 22/4
Ngày 19/4/2024, Cục Quản lý dự trữ ngoại hối (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) đã có Công văn 425/QLDTNH2 thông báo đấu thầu vàng miếng của Ngân hàng Nhà nước. Theo đó, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam sẽ tiến hành đấu thầu vàng miếng SJC với tổng khối lượng dự kiến sẽ đấu thầu là 16.800 lượng, thời gian bắt đầu từ 10 giờ sáng ngày 22/4/2024.
Nam Em có hành động khó hiểu khi livestream bán hàng
Nam Em là cái tên được nhắc đến khá nhiều thời gian qua, nguyên nhân xuất phát từ những ồn ào vạ miệng của cô nàng. Mới đây, quay trở lại mạng xã hội livestream bán hàng, Nam Em lại có hành động khó hiểu khiến nhiều người phải bàn tán.