Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 27/04/2024 07:00 (GMT+7)

Bà Rịa - Vũng Tàu: Sau 15 năm chờ đợi, dự án khu đô thị 180ha đã bị dừng lại.

UBND Bà Rịa - Vũng Tàu đã quyết định chấm dứt dự án Khu đô thị dịch vụ Tóc Tiên sau 15 năm không triển khai, nhằm tối ưu hóa sử dụng đất và tạo điều kiện cho các dự án mới.

Sau hơn 15 năm trôi qua mà vẫn chưa thấy sự tiến triển đáng kể, dự án Khu đô thị dịch vụ Tóc Tiên đã trở thành một trong những điểm nóng đáng chú ý tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Dự án này, có diện tích lên đến 179,5ha, được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương cho phép Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng Tân Phước Thịnh cùng với Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Bạch Ngân lập thủ tục đầu tư và xây dựng từ năm 2008.

tm-img-alt
Bà Rịa - Vũng Tàu: Sau 15 năm chờ đợi, dự án khu đô thị 180ha đã bị dừng lại.

Tuy nhiên, qua thời gian, dù đã trôi qua hơn một thập kỷ, nhưng hai công ty này không thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư, cũng không tiếp tục liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để tiến hành triển khai dự án theo quy định. Vì lý do này, dự án đã không đủ điều kiện để tiếp tục thực hiện theo quy định của pháp luật về đầu tư.

Với việc UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra quyết định thu hồi và chấm dứt hiệu lực văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng Khu đô thị dịch vụ Tóc Tiên, các doanh nghiệp liên quan sẽ phải tự chịu mọi chi phí và trách nhiệm liên quan đến việc thực hiện dự án. Điều này đồng nghĩa với việc kết thúc một chặng đường dài và mở ra một trang mới trong quá trình phát triển đô thị và đầu tư tại địa phương này.

Đáng chú ý, không chỉ dừng lại ở dự án Khu đô thị Tóc Tiên, Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng Tân Phước Thịnh còn phải đối mặt với quyết định tương tự vào tháng 9/2023, khi UBND tỉnh thu hồi và chấm dứt hiệu lực công nhận chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội thuộc Khu tái định cư đô thị mới Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng Tân Phước Thịnh, một đơn vị hoạt động đa ngành nghề, từ xây dựng, đầu tư hạ tầng công nghiệp, đến kinh doanh bất động sản và dịch vụ logistics, đã có một lịch sử hoạt động đáng chú ý trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, những thách thức và rủi ro trong quá trình thực hiện các dự án đã đặt ra nhiều câu hỏi về khả năng quản lý và triển khai của công ty này trong tương lai.

Với việc này, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã gửi một tín hiệu mạnh mẽ về việc quản lý và giám sát các dự án đầu tư, đồng thời đẩy mạnh nỗ lực trong việc tối ưu hóa sử dụng đất đai và tạo điều kiện cho các dự án mới, tiềm năng hơn có thể được triển khai và phát triển trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Vĩnh Phúc công bố danh sách 46 dự án khu đô thị, nhà ở chậm tiến độ
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về tăng cường quản lý các dự án khu đô thị, nhà ở trên địa bàn và công khai các dự án vi phạm, chậm tiến độ, Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc vừa có báo cáo về 46 dự án trên địa bàn. 46 dự án khu đô thị, nhà ở chậm tiến độ được cập nhật đến hết ngày 29/2.

Tin mới

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu cá nhân
Công an thành phố Hà Nội cảnh báo, thời gian qua, bên cạnh việc vay tiền qua các app thì dịch vụ cho vay tiền qua iCloud cũng ngày càng nở rộ, bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng” của các đối tượng cho vay.
Bộ Công an cảnh báo về Fentanyl - loại ma túy cực độc
Fentanyl là một loại ma túy cực độc. Dù chưa phát hiện tại Việt Nam song trước xu thế mở rộng thị trường các loại ma túy thì việc xuất hiện Fentanyl ở nước ta là tất yếu ,Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an thông tin tại Hội nghị cung cấp thông tin tới các cơ quan báo chí nhân Tháng hành động phòng, chống ma túy (6/2002) diễn ra ngày 18/6 tại Hà Nội.
Những quy định cần lưu ý trong quá trình làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2024
Theo thông tin mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh không được phép sử dụng CCCD trên VNeID để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm học 2024. Quy định về điều kiện dự thi nêu rõ thí sinh phải xuất trình bản chính giấy tờ tùy thân đã sử dụng để đăng ký dự thi khi làm thủ tục dự thi. VNeID, dù có tích hợp CCCD, không được xem là giấy tờ tùy thân hợp lệ trong trường hợp này.