Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 31/10/2021 12:00 (GMT+7)

Bắc Ninh ghi nhận 78 F0 ngoài cộng đồng, tăng mạnh so với vài ngày trước

20 ngày qua, Bắc Ninh chỉ phát hiện trên dưới 10 ca nhiễm Covid-19 mới mỗi ngày, nhưng riêng ngày 30/10, tỉnh này ghi nhận tới 78 F0.

Vào ngày 30/10, Bắc Ninh ghi nhận 81 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 78 ca trong cộng đồng. Thành phố Bắc Ninh là địa bàn ghi nhận nhiều F0 nhất trong ngày với 52 ca, tiếp đến là huyện Quế Võ với 22 ca, huyện Tiên Du 2 ca, huyện Lương Tài 2 ca, huyện Gia Bình 1 ca...

Đáng chú ý hơn, số lượng F0 trong ngày 30/10 của Bắc Ninh tăng đột biến từ khi xuất hiện trở lại các ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng từ ngày 10/10 đến nay. Cụ thể, trong 20 ngày qua, Bắc Ninh chỉ phát hiện trên dưới 10 ca bệnh mỗi ngày.

Bắc Ninh ghi nhận 78 F0 ngoài cộng đồng, tăng mạnh so với vài ngày trước Ảnh 1
Cập nhật tình hình dịch bệnh tại Bắc Ninh trong ngày 30/10.

Không chỉ vậy, đã xuất hiện chùm ca dương tính liên quan các công ty thuộc Khu Công nghiệp Quế Võ và TP Bắc Ninh, như Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Goertek Vina, Công ty cổ phần VS Industry Việt Nam và Công ty Hồng Hải Foxconn,…

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch, ngăn chặn dịch lây lan rộng trong cộng đồng, Chủ tịch UBND TP.Bắc Ninh yêu cầu thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố, chủ tịch UBND các phường thường xuyên cập nhật thông tin, tình hình các ca mắc Covid-19 mới trong các doanh nghiệp tại khu, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố để kịp thời nắm bắt, xử lý nhanh chóng các tình huống phát sinh liên quan đến các ca mắc Covid-19.

Bắc Ninh ghi nhận 78 F0 ngoài cộng đồng, tăng mạnh so với vài ngày trước Ảnh 2
Hội nghị triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh vào chiều 30/10.

Từ chiều 30/10, toàn bộ nhà hàng ăn, uống ở các phường: Vân Dương, Nam Sơn, Khắc Niệm của thành phố Bắc Ninh chỉ được bán mang cho đến khi có thông báo mới.

Người dân ở các phường này cũng được yêu cầu không ra ngoài từ 21h30 đến 5h sáng hôm sau, trừ các trường hợp: thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về… (phải có giấy tờ liên quan).

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn
Ngày 13/7, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Công điện số 4978/CĐ-BNN-ĐĐ gửi UBND các tỉnh, thành phố khu vực Tây Bắc, Việt Bắc, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ; các Bộ: Quốc phòng, Công an, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông Vận tải, Công thương, Thông tin và Truyền thông; Thông tấn xã Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn.
An Giang: Khởi tố nhóm cán bộ ngân hàng Vietcombank gây thiệt hại hơn 600 tỷ đồng
Thông tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết, chiều ngày 12/7/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa tống đạt các Quyết định khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nhóm lãnh đạo, nhân viên Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh An Giang (Vietcombank Chi nhánh An Giang) gây thiệt hại cho cơ quan trên 600 tỷ đồng.