Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 09/11/2024 16:19 (GMT+7)

Bắt khẩn cấp Lê Kim Nữ

Lực lượng Công an tỉnh Phú Yên vượt hơn 1000km ra Vĩnh Phúc đến bắt giữ đối tượng Lê Kim Nữ.

Thông tin trên báo Công an TPHCM, vào ngày 8/11, Công an Thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) đã bắt giữ đối tượng Lê Kim Nữ (SN 1983, ngụ thôn Bình Thạnh, xã An Ninh Tây, huyện Tuy An, Phú Yên) đã trốn truy nã 14 năm về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và 11 năm về tội "Trộm cắp tài sản".

Bắt khẩn cấp Lê Kim Nữ Ảnh 1
Đối tượng Lê Kim Nữ. Ảnh: Báo Công an TPHCM.

Trước đó, theo như hồ sơ của Cơ quan Công an, vào năm 2012, Đối tượng Lê Kim Nữ cùng với đối tượng Nguyễn Phú Nông (SN 1979, ngụ thôn Phước Bình Bắc, xã Hòa Thành, TX.Đông Hòa, Phú Yên) đã có hành vi trộm cắp tài sản. Hai đối tượng đã lấy trộm chiếc ti vi Toshiba màn hình phẳng 32 inch của nhà ông Ngô Thanh Xuân (SN 1966).

Sau khi bị chủ nhà và người dân xung quanh bắt được và bàn giao cho cơ quan Công an. Đối tượng Nữ tại cơ quan Công an đã khai giả tên mình là Huỳnh Thị Tuyết, vợ của Nguyễn Phú Nông. Bởi vì đối tượng Nữ đang nuôi con nhỏ nên được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú. Tuy nhiên Lê Kim Nữ đã trốn khỏi địa phương. Đến năm 2013, Nữ bị Công an TP Tuy Hòa truy nã về tội "Trộm cắp tài sản", Nông bị xứt xử về tội "Trộm cắp tài sản".

Thông qua quá trình điều tra và xác minh, cơ quan Công an còn phát hiện trước khi gây ra vụ trộm cắp trên, Lê Kim Nữ còn thực hiện vụ "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" vào năm 2020 và bị Công an huyện Tuy An khởi tố, truy nã trên toàn quốc.

Qua hơn 14 năm ròng rã, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Tuy Hòa đã nắm bắt được thông tin đối tượng Nữ đang sống như vợ chồng với một người đàn ông ở Vĩnh Phúc, đang kinh doanh hải sản. Công an TP Tuy Hòa đã ra tận Vĩnh Phúc, phối hợp với công an địa phương để bắt giữ Lê Kim Nữ.

Bắt khẩn cấp Lê Kim Nữ Ảnh 2
Đối tượng Lê Kim Nữ. Ảnh: Báo Công an TPHCM.

Lê Kim Nữ được di lý về Phú Yên. Cơ quan CSĐT đã ra quyết định phục hồi điều tra vụ án và bị can để tiếp tục điều tra và xử lý đối với Lê Kim Nữ.

Cùng chuyên mục

Bắt tạm giam lái tàu khách trong vụ chìm tàu làm 6 người tử vong tại hồ Thác Bà
Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đường thuỷ làm 6 người tử vong tại hồ Thác Bà, ngày 23/02/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với lái tàu khách là Triệu Văn Nội (sinh năm 1995, trú xã Cảm Nhân, tỉnh Lào Cai) về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy”.
Một phụ nữ Hà Nội bị lừa 82 tỷ đồng
Thông tin từ Công an TP Hà Nội, một phụ nữ ở Hà Nội bị lừa đảo chiếm đoạt số tiền 82 tỷ đồng thông qua hình thức giao dịch vàng trực tuyến trên nền tảng giả mạo.

Tin mới

Tai nạn giao thông 2 tháng đầu năm giảm trên cả 3 tiêu chí
Hai tháng đầu năm 2026 (tính từ ngày 15/12/2025 đến 14/02/2026), toàn quốc xảy ra 3.018 vụ tai nạn giao thông, làm 1.804 người chết và 1.831 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2025, giảm 443 vụ (12,8%), giảm 106 người chết (5,55%) và giảm 462 người bị thương (20,15%)