Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 12/04/2024 17:23 (GMT+7)

Bắt tạm giam Phó Chủ tịch thành phố Long Xuyên Nguyễn Bảo Sinh

Ngày 12/4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an An Giang đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Bảo Sinh (48 tuổi), hiện là Phó Chủ tịch UBND TP. Long Xuyên.

Khởi tố, bắt tạm giam Phó Chủ tịch UBND TP Long Xuyên Nguyễn Bảo Sinh
Bị can Nguyễn Bảo Sinh, Phó Chủ tịch UBND TP Long Xuyên. Ảnh: HD.

Liên quan vụ án “Vi phạm quy định về bồi thường hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất" ở TP. Long Xuyên, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an An Giang đã có danh sách triệu tập 15 người ở TP Long Xuyên để phục vụ điều tra. Trong danh sách này có ông Nguyễn Bảo Sinh.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an An Giang đã khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 3 bị can liên quan vụ án, gồm: Nguyễn Thanh Phong (cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Long Xuyên); Nguyễn Thiện Thanh (cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Long Xuyên) và Huỳnh Lê Phong (nguyên Trưởng phòng Phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Long Xuyên).

Theo Cơ quan điều tra, từ năm 2019, ông Võ Văn Trung, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Long Xuyên (đã chết) đã lợi dụng chức vụ Phó Giám đốc và Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Long Xuyên làm hồ sơ khống để cấp sai quy định 5 thửa đất ở do Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Long Xuyên quản lý cho 5 hộ dân, gồm: Nguyễn Văn Cương (ngụ Tiền Giang), Nguyễn Văn Tiếp, Nguyễn Văn Núp, Nguyễn Tấn Tài và Trần Thị Hồng Hoa (cùng ngụ An Giang).

Sau khi đã cấp giấy chứng nhận, ông Trung đã bán 2 thửa đất do Cương và Tiếp đứng tên cho Lê Văn Phong (ngụ TP Long Xuyên) với giá 7,2 tỉ đồng. Sau đó, Phong bán lại 2 thửa đất này cho người khác với giá 11,5 tỉ đồng

Cơ quan Điều tra xác định, 5 thửa đất nêu trên do những người có thẩm quyền, trách nhiệm đã tham mưu, duyệt cấp không đúng đối tượng được bồi thường hỗ trợ tái định cư. Do đó, tiến hành khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất".

Hiện vụ án đang được Cơ quan điều tra tiếp tục điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Chiêu lừa cũ dụ dỗ nhiều nạn nhân mới
Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam khuyến cáo, để tự bảo vệ mình, người dùng trước hết phải nâng cao cảnh giác, phải rất thận trọng trước các lời đề nghị hoặc giới thiệu tham gia các chương trình/ hội nhóm từ các cuộc gọi có nguồn gốc không rõ ràng.

Tin mới

Cân nhắc quy định dao có tính sát thương cao là vũ khí thô sơ
Ngày 24/5, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ và dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi). Theo đó, các Đại biểu Quốc hội còn có nhiều ý kiến khác nhau về quy định bổ sung dao có tính sát thương cao vào nhóm vũ khí thô sơ.