Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 12/06/2024 13:17 (GMT+7)

Bé sinh non 650g được nuôi sống kỳ tích

90 ngày qua, các y, bác sĩ Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã trở thành những người mẹ thứ hai của bé N.T - sinh non chỉ nặng 650g.

Bé sinh non 650g được nuôi sống kỳ tích
Bé được chăm sóc đặc biệt trong 90 ngày.

Theo các bác sĩ, bé N.T là một trong những ca khó khăn nhất sinh non được nuôi dưỡng thành công. Ngay khi chào đời, bé đã bị suy hô hấp rất nặng phải điều trị bệnh lý.

Một tháng đầu đời, cuộc sống của con phụ thuộc hoàn toàn vào máy thở và dịch truyền, nuôi ăn qua đường tĩnh mạch vì quá nhỏ không thể lấy được nhiều ven, phải chuyển sang nuôi qua đường cuống rốn.

Thể trạng non yếu khiến bác sĩ gặp rất nhiều khó khăn trong việc lấy ven, tiêm truyền, đặt Catheter tĩnh mạch rốn và nhất là đặt Longline để truyền dịch nuôi dưỡng bé dài ngày.

Việc cai máy thở cho con cũng cần rất nhiều nỗ lực. Mỗi ngày bác sĩ tập cai máy cho con từng chút một. Bên cạnh đó là các nguy cơ mà bé phải đối mặt như nhiễm khuẩn, tổn thương võng mạc…

Sau 50 ngày, mẹ bé được gọi vào ấp con bằng phương pháp kangaroo. Được nhìn thấy con yêu, được ôm con trong vòng tay và tự mình có thể chăm sóc cho con, thật lòng bố mẹ không biết diễn tả cảm giác hạnh phúc của mình như thế nào.

Sau 90 ngày, bé đã chạm mốc 3kg và được ra viện, về với gia đình. Các chỉ số siêu âm tim, siêu âm thóp, khám bệnh võng mạc, siêu âm ổ bụng đều trong giới hạn bình thường, con có thể bú sữa mẹ được.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cách tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng qua mạng xã hội
Cách thể hiện trên mạng xã hội rất quan trọng, nó giúp xác định bạn là ai, nghề nghiệp gì, bạn có giá trị gì và thái độ sống như thế nào. Một số nhà tuyển dụng sẽ xem xét trang cá nhân của ứng viên để nhận định mức độ phù hợp với vị trí ứng tuyển. Do vậy bạn cần lưu ý để ứng xử trên mạng xã hội nhằm định vị được thương hiệu cá nhân và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.