Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 10/02/2024 09:27 (GMT+7)

Bé trai nuốt 23 chiếc đinh ghim sắt vào bụng

Ngày 7/2, thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, đơn vị vừa cấp cứu cho một bé trai 2 tuổi, trú tại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An do nuốt phải đinh ghim.

Trước đó, bé trai được đưa vào bệnh viện vào tối 5/2 trong tình trạng đau vùng bụng.

Người thân cho biết chiều cùng ngày, người bố mua một túi đựng đinh ghim sắt về đặt giữa nền để gia cố trần nhà. Lúc này bé trai chơi đùa gần đó, đã dùng tay lấy nhiều chiếc đinh bỏ vào miệng nuốt. Khi nghe tiếng bé khóc lớn, gia đình mới phát hiện ra sự việc.

Kết quả chụp X-Quang cho thấy có nhiều dị vật nhọn bằng kim loại nằm trong dạ dày. Kíp trực sau đó thực hiện nội soi dạ dày thực quản trong hơn một tiếng, dùng kìm y tế gắp 23 đinh ghim, mỗi chiếc dài 2 cm ra ngoài. Hiện sức khỏe bệnh nhi ổn định, đã xuất viện.

Bé trai nuốt 23 chiếc đinh ghim sắt vào bụng
Dị vật được lấy ra từ cơ thể bệnh nhân.

Theo bác sĩ khuyến cáo, cha mẹ cần chú tâm trong việc trông giữ trẻ hằng ngày vì tai nạn do hóc dị vật có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Thậm chí có những trường hợp trẻ tử vong ngay trước khi được đưa đi cấp cứu.

Nếu phát hiện trẻ nuốt phải vật sắc nhọn, không nên móc họng hay chữa mẹo, cần đưa đến bệnh viện càng sớm càng tốt để được cấp cứu kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tài khoản định danh điện tử được mở khi nào?
Theo quy định tại Nghị định 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ, tài khoản định danh điện tử chỉ được mở khi có đủ căn cứ chủ tài khoản không còn thuộc các trường hợp trên. Do đó, tùy từng trường hợp bị khóa mà có thể là chủ tài khoản định danh điện tử hoặc cơ quan tố tụng, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ gửi đề nghị để yêu cầu mở khóa tới cơ quan Công an để được xem xét và giải quyết.
Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.