Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 19/11/2023 15:12 (GMT+7)

Biển số trúng đấu giá có được lắp vào xe ô tô đã có biển?

Theo quy định pháp luật hiện hành, biển số trúng đấu giá có được lắp vào xe ô tô đã có biển?

Biển số trúng đấu giá có được lắp vào xe ô tô đã có biển?
Ảnh minh họa.

Về vấn đề này, căn cứ Điều 27 Thông tư 24/2023/TT-BCA của Bộ Công an quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới, thì khách hàng trúng biển số xe ô tô thông qua đấu giá có thể làm thủ tục thay thế vào xe ô tô đã có biển số đang sử dụng.

Cụ thể, Điều 27 quy định biển số trúng đấu giá được cấp cho xe đã đăng ký thuộc quyền sở hữu của tổ chức, cá nhân trúng đấu giá. Trường hợp cơ quan thực hiện đăng ký, cấp biển số ô tô trúng đấu giá khác cơ quan quản lý hồ sơ xe đã đăng ký của tổ chức, cá nhân trúng đấu giá thì chủ xe phải làm thủ tục thu hồi đối với xe đã đăng ký đó.

Sau khi gắn biển số trúng đấu giá, biển số cũ được giữ lại cho người trúng đấu giá trong thời hạn 5 năm kể từ ngày thu hồi. Hết thời hạn này, chủ xe không đăng ký biển số cho xe khác, thì tài sản được chuyển vào kho biển số để đăng ký, cấp cho tổ chức, cá nhân khác.

Về thủ tục đổi biển số trúng đấu giá sang xe ô tô đã có biển, Bộ Công an khuyến khích người dân thực hiện thông qua Cổng dịch vụ công Bộ Công an. Cụ thể gồm các bước như sau:

Bước 1:Công dân đăng nhập cổng dịch vụ công, chọn mục Nộp hồ sơ trực tuyến.

Bước 2:Tìm và chọn mục Đổi giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe thực hiện tại công an cấp tỉnh.

Bước 3:Chọn mục Nộp hồ sơ.

Bước 4:Kê khai các thông tin theo mẫu. Trong đó chú ý các mục Biển số (nhập biển số cũ) và Lý do (cấp đổi biển số trúng đấu giá) và nộp hồ sơ để lấy mã số dịch vụ công.

Bước 5:Chuẩn bị 2 bộ cà số khung, số máy của xe kèm giấy đăng ký xe rồi đến cơ sở đăng ký xe tại công an cấp tỉnh, cung cấp mã hồ sơ dịch vụ công và giấy tờ trúng đấu giá biển số.

Như vậy, quá trình đấu giá, khách hàng có quyền lựa chọn biển số của bất kỳ tỉnh, thành nào. Sau khi trúng, người đó có thể đăng ký biển số ô tô tại nơi mình thường trú, tạm trú hoặc tại Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh, thành phố cấp biển số đó.

Cùng chuyên mục

Các trường hợp phong tỏa tài khoản thanh toán
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 52/2024/NĐ-CP quy định về thanh toán không dùng tiền mặt. Trong đó, quy định việc mở và sử dụng tài khoản thanh toán cũng như nêu rõ các trường hợp bị phong tỏa tài khoản thanh toán.
Những đơn vị tiếp nhận xử lý thông tin về vi phạm giao thông
Thời gian qua, một số trường hợp người dân cung cấp thông tin, hình ảnh về hành vi vi phạm trên mạng xã hội đã được CSGT ghi nhận, xác minh, xử lý. Vậy, lực lượng Công an có đầu mối tiếp nhận các loại thông tin này để người dân cung cấp trực tiếp không? Hướng dẫn cụ thể thế nào?

Tin mới

Cân nhắc quy định dao có tính sát thương cao là vũ khí thô sơ
Ngày 24/5, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ và dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi). Theo đó, các Đại biểu Quốc hội còn có nhiều ý kiến khác nhau về quy định bổ sung dao có tính sát thương cao vào nhóm vũ khí thô sơ.