Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 19/11/2023 15:12 (GMT+7)

Biển số trúng đấu giá có được lắp vào xe ô tô đã có biển?

Theo quy định pháp luật hiện hành, biển số trúng đấu giá có được lắp vào xe ô tô đã có biển?

Biển số trúng đấu giá có được lắp vào xe ô tô đã có biển?
Ảnh minh họa.

Về vấn đề này, căn cứ Điều 27 Thông tư 24/2023/TT-BCA của Bộ Công an quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới, thì khách hàng trúng biển số xe ô tô thông qua đấu giá có thể làm thủ tục thay thế vào xe ô tô đã có biển số đang sử dụng.

Cụ thể, Điều 27 quy định biển số trúng đấu giá được cấp cho xe đã đăng ký thuộc quyền sở hữu của tổ chức, cá nhân trúng đấu giá. Trường hợp cơ quan thực hiện đăng ký, cấp biển số ô tô trúng đấu giá khác cơ quan quản lý hồ sơ xe đã đăng ký của tổ chức, cá nhân trúng đấu giá thì chủ xe phải làm thủ tục thu hồi đối với xe đã đăng ký đó.

Sau khi gắn biển số trúng đấu giá, biển số cũ được giữ lại cho người trúng đấu giá trong thời hạn 5 năm kể từ ngày thu hồi. Hết thời hạn này, chủ xe không đăng ký biển số cho xe khác, thì tài sản được chuyển vào kho biển số để đăng ký, cấp cho tổ chức, cá nhân khác.

Về thủ tục đổi biển số trúng đấu giá sang xe ô tô đã có biển, Bộ Công an khuyến khích người dân thực hiện thông qua Cổng dịch vụ công Bộ Công an. Cụ thể gồm các bước như sau:

Bước 1:Công dân đăng nhập cổng dịch vụ công, chọn mục Nộp hồ sơ trực tuyến.

Bước 2:Tìm và chọn mục Đổi giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe thực hiện tại công an cấp tỉnh.

Bước 3:Chọn mục Nộp hồ sơ.

Bước 4:Kê khai các thông tin theo mẫu. Trong đó chú ý các mục Biển số (nhập biển số cũ) và Lý do (cấp đổi biển số trúng đấu giá) và nộp hồ sơ để lấy mã số dịch vụ công.

Bước 5:Chuẩn bị 2 bộ cà số khung, số máy của xe kèm giấy đăng ký xe rồi đến cơ sở đăng ký xe tại công an cấp tỉnh, cung cấp mã hồ sơ dịch vụ công và giấy tờ trúng đấu giá biển số.

Như vậy, quá trình đấu giá, khách hàng có quyền lựa chọn biển số của bất kỳ tỉnh, thành nào. Sau khi trúng, người đó có thể đăng ký biển số ô tô tại nơi mình thường trú, tạm trú hoặc tại Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh, thành phố cấp biển số đó.

Cùng chuyên mục

Người dân có phải đổi CCCD sang thẻ căn cước?
Thẻ CCCD đã được cấp trước ngày Luật Căn cước có hiệu lực thi hành (01/7/2024) có giá trị sử dụng đến hết thời hạn được in trên thẻ. Công dân khi có nhu cầu thì được cấp đổi sang thẻ căn cước.
CSGT có được xử phạt qua hình ảnh, video trên mạng xã hội?
Nhiều người tham gia giao thông phát hiện hành vi vi phạm giao thông của người khác đã quay, chụp lại và sau đó đăng tải trên mạng xã hội. Vậy, theo quy định hiện hành, CSGT có được phép căn cứ vào những hình ảnh trên mạng xã hội để xử phạt?

Tin mới

Đề xuất thêm 02 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 02/9
Công đoàn Việt Nam kiến nghị cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu bổ sung thêm 02 ngày nghỉ lễ dịp Quốc khánh so với hiện nay, tạo cơ hội cho công nhân, lao động được đưa con đến trường trong ngày khai giảng.
Triều Tiên đe dọa 'phá hủy' vệ tinh do thám của Mỹ
Ngày 2/12/2023, Triều Tiên cảnh báo sẽ "phá hủy" các vệ tinh do thám của Mỹ nếu Washington thực hiện "bất kỳ cuộc tấn công nào" vào tài sản không gian của nước này, sau khi Bình Nhưỡng phóng vệ tinh do thám đầu tiên lên bầu trời vào tuần trước.
Diễn biến vụ án lừa dối khách hàng tại Nghệ An
Ngày 02/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An) thông tin, cơ quan này tiếp tục khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Phạm Trọng Phương (SN 1992, trú tại xã Tế Nông, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa). Phương là đồng phạm với đối tượng Nguyễn Thị Lanh (SN 1976, trú tại xã Phú Xuân, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình) trong vụ án “Lừa dối khách hàng”, quy định tại điều 198 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017.