Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 18/05/2022 15:20 (GMT+7)

Bộ Y tế hướng dẫn xét nghiệm người nghi nhiễm Covid-19 trong bệnh viện

Ngày 17/5/2022, Bộ Y tế đã có Quyết định 1226/QĐ-BYT ban hành Hướng dẫn điều chỉnh một số quy định về sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm người nghi nhiễm SARS-CoV-2 và thu dung điều trị người mắc Covid-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Theo đó, các bệnh viện thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người đến khám tại bệnh viện, người bệnh nội trú, nhân viên y tế nếu nghi ngờ mắc Covid-19, như: Ho, sốt, chảy mũi, đau rát họng, tức ngực, khó thở, đau mỏi người, mất vị giác, khứu giác và các dấu hiệu bất thường có liên quan khi khám sàng lọc Covid-19.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Bệnh viện tập trung đánh giá nguy cơ và phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ mắc Covid-19 để chỉ định xét nghiệm cho người bệnh trước khi làm phẫu thuật, người bệnh tại các khoa có nguy cơ cao như hồi sức tích cực, đột quỵ, lọc máu, hậu phẫu và người bệnh khác theo yêu cầu chuyên môn.

Ngoài bệnh nhân, các đối tượng khác cần xét nghiệm Covid-19 là: Người chăm sóc người bệnh, người cung ứng dịch vụ cho bệnh viện, người đến công tác, làm việc với bệnh viện, học viên...

Khách đến thăm nếu có dấu hiệu nghi ngờ mắc Covid-19 như trên cần chủ động đến khu vực thăm khám sàng lọc Covid-19 và thực hiện theo hướng dẫn, chỉ định của nhân viên y tế.

Cùng chuyên mục

Bộ Y tế đề xuất chưa coi Covid-19 là bệnh lưu hành
Bộ Y tế vừa có tờ trình dự thảo đề xuất các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Theo đó, Bộ đề xuất chưa coi bệnh Covid-19 là bệnh lưu hành. Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn chuyển tiếp giữa phòng, chống đại dịch và quản lý bền vững

Tin mới