Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 14/04/2023 15:17 (GMT+7)

Cảnh báo chất ma túy mới xuất hiện tại Đà Nẵng

Ngày 13/4, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP. Đà Nẵng thông báo và đề nghị các đơn vị nghiệp vụ, Công an các địa phương tăng cường cảnh giác, nhận diện, đấu tranh với loại ma túy mới xuất hiện trong thời gian gần đây.

tm-img-alt
ADB-4en-PINACA được hòa tan thành dung dịch và phun tẩm vào mẫu cỏ khô cắt nhỏ, sợi thuốc lá điếu, thuốc lào.

Cụ thể, theo Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP. Đà Nẵng, chất ma túy mới lần đầu tiên xuất hiện tại địa bàn thành phố bị lực lượng chức năng bắt giữ gần đây đó là chất ADB-4en-PINACA. Theo các mẫu thu giữ được tại TP. Đà Nẵng và một số địa phương khác tại Việt Nam, chất này gây ảo giác tương tự như cần sa.

Đáng chú ý, nếu giám định bằng các phương pháp thông thường sẽ rất khó phát hiện.

Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP. Đà Nẵng cũng cho hay, tội phạm ma túy mới sử dụng thủ đoạn hòa tan chất ADB-4en-PINACA thành dung dịch và phun tẩm vào cỏ khô cắt nhỏ, sợi thuốc lá điếu, thuốc lào hoặc pha trộn vào dung dịch thuốc lá điện tử. Người sử dụng sẽ gây ảo giác tương tự như cần sa.

Chất ADB-4en-PINACA hiện không có trong danh mục các chất ma túy tại Việt Nam theo Nghị định 57/2022/NĐ-CP của Chính phủ. Do đó, tội phạm ma túy lợi dụng kẽ hở này để vận chuyển, buôn bán, sử dụng trái phép, gây khó khăn cho công tác xử lý, đấu tranh.

Hiện, một số nước trên thế giới như Mỹ, Anh, Canada… đã đưa chất trên vào danh mục kiểm soát. Vì vậy, trong thời gian tới, Công an TP. Đà Nẵng sẽ tham mưu cơ quan chức năng, đưa loại ma túy mới này vào danh mục để kiểm soát, đấu tranh, phòng ngừa.

Cùng chuyên mục

Triệu tập hai đối tượng điều khiển xe máy lạng lách, hành hung người đi đường
Ngày 27/2, liên quan vụ hai thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, đánh người và có hành vi đập phá ô tô trên đường Vành đai 2, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã triệu tập các đối tượng để lấy lời khai, đồng thời củng cố hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.
Cảnh giác lừa đảo khi mua vé phim mạng xã hội
Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa có khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng, nhất là khi mua vé phim "Đào, Phở và Piano" trên các hội, nhóm mạng xã hội.
Trang Nemo buộc phải thi hành án 9 tháng tù
TAND quận 10, TP.HCM thông tin đơn vị này không chấp nhận đơn xin hoãn thi hành án của Trang Nemo, đồng thời đã có thông báo buộc Trang Nemo phải thi hành án 9 tháng tù.

Tin mới

Tài khoản định danh điện tử được mở khi nào?
Theo quy định tại Nghị định 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ, tài khoản định danh điện tử chỉ được mở khi có đủ căn cứ chủ tài khoản không còn thuộc các trường hợp trên. Do đó, tùy từng trường hợp bị khóa mà có thể là chủ tài khoản định danh điện tử hoặc cơ quan tố tụng, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ gửi đề nghị để yêu cầu mở khóa tới cơ quan Công an để được xem xét và giải quyết.
Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.