Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 05/05/2022 11:40 (GMT+7)

Cặp đôi gây tranh cãi kịch liệt khi khoe ảnh tốt nghiệp cấp 3 khi đang mang bầu, chính chủ nói gì?

Bức ảnh kỷ yếu khi đang mang bầu của cặp đôi tạo nên rất nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Theo đó, nhiều ý kiến cho rằng, hình ảnh này gây phản cảm khi các bạn còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Ve kêu hè về báo hiệu mùa chia ly của tuổi học trò đã tới, ai trong chúng ta rồi cũng sẽ phải chia tay mái trường để chọn cho mình những con đường riêng, nhưng có một điều chắc chắn là: Khi nhìn lại những tấm hình kỷ yếu chụp với nhau, thì những ký ức lại ùa về nguyên vẹn. Vấn đề được hầu hết các cô cậu học sinh quan tâm nhất khi chụp hình kỷ yếu đó chính là concept, có lớp ưa thích sự tinh nghịch, phá cách nhưng cũng có lớp chọn concept trong trẻo, ngây thơ đúng với lứa tuổi học trò của mình.

Nhưng mới đây, một vài bức ảnh kỷ yếu xuất hiện trên mạng xã hội đã lập tức tạo ra làn sóng tranh cãi dữ dội. Bức ảnh chụp một cặp nam nữ sinh đang mang bầu, diện áo cử nhân cùng tấm bằng tốt nghiệp.

Cặp đôi gây tranh cãi kịch liệt khi khoe ảnh tốt nghiệp cấp 3 khi đang mang bầu, chính chủ nói gì? Ảnh 1

Trong ảnh, cặp đôi này không ngại hôn môi, thậm chí là ôm bụng bầu bạn gái. Đi kèm cùng bức hình là đoạn caption: "Các chị em 2k4 2k5 ơi/ Cởi áo học sinh mặc áo cưới/ Gác lại việc học về chăm con".

Cặp đôi gây tranh cãi kịch liệt khi khoe ảnh tốt nghiệp cấp 3 khi đang mang bầu, chính chủ nói gì? Ảnh 2
Bức ảnh kỷ yếu của cặp đôi tạo nên rất nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Bức ảnh của cặp đôi nhận về tương tác khủng với hơn 300 bình luận, đa số mọi người đều cho rằng concept này quá phản cảm và tạo hiệu ứng không tốt tới giới trẻ, nhất là khi các bạn đang ngồi trên ghế nhà trường. Một số bình luận bày tỏ quan điểm của cộng đồng mạng:

“...Nhìn vào tấm ảnh này, bạn có cảm nhận gì? Hai bạn học sinh khoác lên mình bộ đồng phục tốt nghiệp, một tấm văn bằng đỏ tươi, cùng một cái bụng bầu 4 tháng? Việc thể hiện kết quả một cuộc hôn nhân trong ngày tốt nghiệp thể hiện điều gì vậy? Là tình trạng đáng báo động khi trẻ vị thành niên quan hệ tình dục từ quá sớm hay là sự lỏng lẻo trong công tác giáo dục tư tưởng của nhà trường??...”

“‘Không biết thật hay diễn nhưng concept này mang đến một tư tưởng tiêu cực. Muốn phát tán lối sống buông thả, quan hệ tình dục sớm và thờ ơ với biện pháp tránh thai? Vớ vẩn quá!”

“Không hiểu sao có cái concept này luôn? Ở cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới, yếu về nhận thức và kém về cách kiếm ra đồng tiền mà các bạn đã có con rồi thì chăm con kiểu gì?”

Sau khi những hình ảnh trên được lan truyền trên nhiều diễn đàn mạng xã hội và nhận về không ít những bình luận tiêu cực, nữ chính trong bức ảnh cũng đã lên tiếng.

Theo đó, cô cho hay bản thân nay đã 20 tuổi và ra trường được vài năm. "Mình chỉ về trường chụp kỉ yếu để giữ kỉ niệm thôi, chứ hoàn toàn không có chuyện mình mới 2k4 - 2k5 bỏ áo thư sinh về lấy chồng, gác lại việc học về chăm con như các trang mạng đăng tải", cô gái nói.

Làm gì để giảm thiểu tình trạng quan hệ sớm ở lứa tuổi thiếu niên?

Ngày 25/4/2022, tại hội thảo trực tuyến công bố "Báo cáo Khảo sát hành vi sức khỏe học sinh toàn cầu tại Việt Nam năm 2019" do Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam tổ chức, các chuyên gia cho biết tỉ lệ quan hệ tình dục trước 14 tuổi tăng gấp 2 lần, từ 1,45% (năm 2013), tăng lên 3,51% (năm 2019).

Cơ thể của nam giới dưới 20 tuổi và nữ giới dưới 18 tuổi chưa phát triển một cách hoàn thiện. Không chỉ vậy, về mặt tâm lý các bạn cũng chưa phát triển ổn định, nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng về thể chất, tâm lý, kiến thức sinh sản và giới tính. Quan hệ tình dục quá sớm nếu không trang bị đủ kiến thức hoặc chủ quan, có thể làm lây lan bệnh và gây biến chứng. Các bạn nữ khi quan hệ tình dục không dùng biện pháp tránh thai dễ xảy ra tình trạng mang thai ngoài ý muốn, dẫn đến nạo thai. Điều này không chỉ gây bất lợi cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tinh thần, dẫn tới hàng loạt hệ lụy khác như: viêm nhiễm, xuất huyết, thủng tử cung,nguy cơ vô sinh khi trưởng thành là rất cao.

Cặp đôi gây tranh cãi kịch liệt khi khoe ảnh tốt nghiệp cấp 3 khi đang mang bầu, chính chủ nói gì? Ảnh 3
gia đình và nhà trường cần có phương pháp giáo dục về giới tính.

Để giảm thiểu tình trạng quan hệ sớm ở lứa tuổi thiếu niên, phương pháp giáo dục của gia đình và nhà trường chiếm vai trò rất quan trọng. Song, hiện nay nhiều bậc phụ huynh vẫn ngại trò chuyện, trao đổi với con về những vấn đề liên quan đến giới tính. Chính điều này dẫn đến việc các em học sinh thiếu kiến thức về giới tính, tình dục từ đó vô tình gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của chính bản thân mình.

Ngay từ lúc các bạn có khả năng tiếp nhận thông tin về giới tính và biết đặt ra những câu hỏi về giới tính, tình dục, cha mẹ nên chia sẻ, trao đổi với con một cách khoa học, khéo léo, giúp các bạn hiểu về bản thân, từ đó biết cách bảo vệ cơ thể của chính mình. Khi các bạn ở lứa tuổi dậy thì, cha mẹ nên dành thời gian lắng nghe và thấu hiểu những suy nghĩ, tâm tư của con để có thể đưa ra những lời khuyên đúng đắn, đúng lúc giúp các bạn tránh khỏi tình trạng vì thiếu hiểu biết mà gây ra những hệ luỵ về sau.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bổ sung một số loại hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế giá trị gia tăng
Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính rà soát đầy đủ các hàng hóa, dịch vụ/nhóm hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng; trường hợp cần thiết có thể xem xét, bổ sung một số loại hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế giá trị gia tăng để đáp ứng yêu cầu thực tiễn, bảo đảm đúng bản chất của hàng hóa, dịch vụ.