Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 15/03/2025 11:13 (GMT+7)

Cập nhật mới về hành trình tìm ân nhân cho vay 8 chỉ vàng chữa bệnh cho con

Người mẹ vẫn miệt mài tìm ân nhân năm xưa cho vay vàng, chính quyền địa phương vào cuộc hỗ trợ.

Suốt 20 năm qua, chị Hải Nam (42 tuổi, Bắc Ninh) vẫn miệt mài tìm kiếm chị Nga – ân nhân từng cho chị vay 8 chỉ vàng để chữa bệnh cho con gái. Câu chuyện đầy xúc động này đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook, chị Hải Nam đã đăng tải bài viết nhờ cộng đồng giúp tìm lại người phụ nữ đã giúp đỡ mình vào thời điểm khó khăn nhất. Chị kể, vào ngày 11/3/2004, con gái chị nhập viện lần hai vì u máu. Khi đó, chị Nga (sinh năm 1980) đã cho chị vay 8 chỉ vàng 9999 để trang trải viện phí. Không chỉ vậy, chị Nga còn đưa chị Hải Nam từ Bệnh viện Nhi về quê Phú Thọ để lấy vàng. Trong ký ức của chị Hải Nam, ân nhân sống trong một căn nhà sàn, có vườn rộng trồng nhiều ngô, phải đi phà qua sông mới đến được.

Nhớ về những ngày khó khăn đó, chị Hải Nam kể thêm: "Nhà chị Nga có vườn hoa trước nhà, mẹ chị ấy còn cho tôi mấy con cá khô gác bếp. Khi đó, chị Nga đang trọ một mình ở Cầu Giấy, Hà Nội. Từ năm 2005 đến 2006, mỗi lần con xuất viện, tôi lại cố gắng trả dần số vàng đã vay. Nhưng chị ấy chưa từng thúc giục mà còn giúp đỡ, mua gạo, mì tôm và chút thịt cho hai mẹ con".

Chị Hải Nam (mặc áo kẻ caro) luôn ra sức tìm ân nhân năm xưa cho vay vàng, hỗ trợ quá trình chữa bệnh cho con là chị Nga (mặc áo trắng) trong nhiều năm qua. Ảnh: Sưu tầm
Chị Hải Nam (mặc áo kẻ caro) luôn ra sức tìm ân nhân năm xưa cho vay vàng, hỗ trợ quá trình chữa bệnh cho con là chị Nga (mặc áo trắng) trong nhiều năm qua. Ảnh: Sưu tầm.

Dù luôn khắc ghi ân tình đó, nhưng từ năm 2008, chị Hải Nam mất liên lạc với chị Nga. Nhiều năm qua, chị đã cố gắng tìm kiếm, từ Bắc Ninh đến Phú Thọ, thậm chí đến ga Đoan Phượng nhưng vẫn không có kết quả.

Theo Tuổi Trẻ Online, tối 14/3, lãnh đạo thị trấn Chờ, Yên Phong, Bắc Ninh xác nhận lực lượng chức năng đang kiểm tra dữ liệu hộ tịch để tìm thông tin về chị Nga. Tuy nhiên, với số lượng hộ dân lên tới khoảng 10 nghìn, việc xác minh không hề dễ dàng.

Dù chưa có thông tin chính xác, chị Hải Nam vẫn nuôi hy vọng tìm lại ân nhân sau bao năm xa cách. Chị nhắn nhủ: "Chị ơi, nhiều năm nay em vẫn đi tìm chị. Chị có khỏe không? Cuộc sống có ổn không? Hãy liên lạc với em nhé chị!".

Cùng chuyên mục

Đỗ Hữu Thiện: Gieo mầm tri thức phát triển văn hóa đọc
Trong đời sống văn hoá đương đại, khi nhịp sống ngày càng gấp gáp và các giá trị tinh thần đứng trước nhiều thử thách, vẫn có những con người chọn cách đi chậm, lặng lẽ bền bỉ nuôi dưỡng tri thức như một hành vi văn hoá. Ông Đỗ Hữu Thiện là một trong những người như thế.
Nhà văn Lê Xuân với “Lời đồng vọng 2”
Với sự tài trợ của Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương, nhà văn Lê Xuân đã cho ra mắt tập sách “Lời đồng vọng 2” do Nhà xuất bản Văn học phát hành.
Từ “hạt giống đỏ” đến nhà báo - “học giả” không học hàm, học vị
Trong giới nghiên cứu và hoạt động văn hoá, có thể nói Nguyễn Kiến Giang là một tên tuổi đặc biệt. Đến nay nhiều người có thể đã “quên” Nguyễn Kiến Giang, nhưng nhắc đến báo chí thời đổi mới, chúng ta còn nhớ hàng trăm bài báo với các bút danh Lương Dân, Lê Diên, Huyền Giang và nhiều bút danh khác nữa trên báo chí cả nước.

Tin mới

Một số vấn đề pháp lý vụ đô vật tử vong trong khi thi đấu ở hội làng
Theo các chuyên gia pháp lý, trường hợp nếu có lỗi gây ra hậu quả nghiêm trọng, người có lỗi phải chịu trách nhiệm pháp lý. Trường hợp nếu không xác định được lỗi của tổ chức cá nhân, vấn đề trách nhiệm pháp lý sẽ không được đặt ra. Tuy nhiên, vấn đề hỗ trợ cho gia đình có người tử vong sẽ được thực hiện theo quy chế, chính sách của địa phương thể hiện tính nhân đạo, nhân văn làm giảm bớt nỗi đau của gia đình đô vật.