Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 23/04/2024 07:22 (GMT+7)

Chân dung kẻ cướp tiệm vàng ở Phan Thiết: Con nhà khá giả, sở hữu căn hộ chục tỷ

Kẻ cướp tiệm vàng ở Phan Thiết xuất thân từ một gia đình có điều kiện. Bản thân đối tượng đang sở hữu một căn hộ trị giá chục tỷ đồng ở Bình Dương.

Liên quan đến vụ cướp tiệm vàng Mỹ Hoa Kim xảy ra ở phường Đức Long, TP Phan Thiết, ngày 21/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam bị can Thái Văn Trường.

Thái Văn Trường (32 tuổi) được xác định là kẻ cướp táo tợn trong vụ việc. Chiều 18/4, Trường đi xe môtô hiệu Vision, mặc áo sơ mi xanh dài tay, đeo túi xách đen vào tiệm vàng Mỹ Hoa Kim, xịt hơi cay vào mặt chủ tiệm vàng và cướp đi 2 lượng vàng rồi tẩu thoát.

Chân dung kẻ cướp tiệm vàng ở Phan Thiết: Con nhà khá giả, sở hữu căn hộ chục tỷ Ảnh 1
Đối tượng Thái Văn Trường (32 tuổi).

Chiều 19/4, đối tượng này bị cảnh sát bắt khi đang làm việc tại một trong ty trên địa bàn TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Sau vụ việc, những thông tin về nhân thân Thái Văn Trường được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Phần lớn dư luận đều bất ngờ trước lý lịch của tên cướp này.

Theo Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM, Thái Văn Trường xuất thân từ một gia đình có điều kiện. Trường tốt nghiệp cử nhân một trường đại học ở TP.HCM, chuyên ngành quản trị doanh nghiệp. Hiện Trường đang làm về lĩnh vực công nghệ cho một công ty lớn ở Thuận An với mức lương và đãi ngộ khá cao.

Chân dung kẻ cướp tiệm vàng ở Phan Thiết: Con nhà khá giả, sở hữu căn hộ chục tỷ Ảnh 2

Đặc biệt, Trường hiện đang sở hữu một căn hộ cao cấp trị giá cả chục tỷ đồng ở Bình Dương. Khi bước vào căn hộ riêng của Trường ở Bình Dương, tổ trinh sát nhận thấy trên kệ lấp đầy những đầu sách nghiên cứu tâm lý, xã hội nổi tiếng trong và ngoài nước.

Khi bị bắt, Trường tỏ ra khá bình thản. Các trinh sát hỏi: "Thái Văn Trường, biết bị bắt vì tội gì không?"

Tên cướp chỉ cúi mặt buồn bã nói gọn lỏn: “Tội cướp tiệm vàng ở Phan Thiết, các anh đã nhanh hơn tôi một nhịp”.

Trường cho biết chọn ngày 18/4 ra tay cướp tiệm vàng là do đó là Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát hình sự (18/4/1946 - 18/4/2024). Tên cướp dự đoán lực lượng công an sẽ bận liên hoan nên sẽ có đủ thời gian để hẳn cao chạy xa bay.

Cùng chuyên mục

Tăng mức xử phạt kinh doanh karaoke không có giấy phép
Nghị định 87/2026/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) lĩnh vực văn hóa và quảng cáo (có hiệu lực từ ngày 15/5/2026) đã tăng mạnh mức xử phạt đối với hoạt động kinh doanh karaoke, vũ trường, đặc biệt là hành vi kinh doanh không có giấy phép.

Tin mới

Phương pháp chăm sóc cơ thể không dùng thuốc: Khi thư giãn gặp gỡ nhịp sống hiện đại
Trong bối cảnh nhịp sống ngày càng bận rộn, tình trạng căng thẳng, mệt mỏi cơ thể và áp lực tinh thần đang trở nên phổ biến ở nhiều độ tuổi. Điều này khiến nhu cầu tìm kiếm các phương pháp chăm sóc sức khỏe tự nhiên, an toàn, không phụ thuộc vào thuốc ngày càng gia tăng.
ATPro cung cấp cảm biến mưa công nghiệp chính hãng uy tín tại Việt Nam
Cảm biến mưa là thiết bị có chức năng phát hiện và đo lượng mưa một cách chính xác theo thời gian thực. Thiết bị này thường được ứng dụng trong nông nghiệp thông minh, trạm thời tiết, hệ thống cảnh báo thiên tai và điều khiển tự động như đóng/mở mái che, cửa sổ hoặc tưới tiêu. Nhờ khả năng hoạt động ổn định ngoài trời và độ nhạy cao, cảm biến mưa góp phần nâng cao hiệu quả vận hành và giảm thiểu rủi ro do thời tiết gây ra.
ATSCADA cung cấp Hệ thống LEAN - Nền tảng cho nhà máy thông minh và sản xuất tinh gọn
Trong thời đại hiện nay, khi tốc độ và hiệu quả sản xuất trở thành yếu tố quyết định năng lực cạnh tranh của một doanh nghiệp, các nhà máy không thể vận hành theo cách truyền thống dựa trên kinh nghiệm/cảm tính. Thay vào đó, doanh nghiệp cần một giải pháp tối ưu để hiểu rõ nguyên nhân và nhìn thấy vấn đề ngay khi xảy ra.
TAND Tối cao hướng dẫn về đặc xá năm 2026
Tòa án nhân dân (TAND) Tối cao vừa ban hành Văn bản số 131/TANDTC-V1 hướng dẫn về việc triển khai thực hiện Quyết định số 457/QĐ-CTN ngày 07/4/2026 của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026, đối với người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù và trong trường hợp đặc biệt đối với người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù không đủ điều kiện đề nghị đặc xá hoặc người đang được hoãn chấp hành án phạt tù.