Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 09/02/2024 17:19 (GMT+7)

Chợ hoa lớn nhất Hà Nội khá ảm đạm, vắng khách

Mặc dù Tết Nguyên đán 2024 cận kề, tuy nhiên, những ngày này chợ hoa lớn nhất Hà Nội khá ảm đạm, vắng khách.

Rạng sáng 9/2/2024 (tức 30 Tết), chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) là một trong những giao thương các mặt hàng hoa tươi, hoa khô phục vụ người tiêu dùng quanh năm. Đây là chợ hoa lớn nhất Hà Nội chuyên phân phối các mặt hàng hoa từ Hà Nội đi các tỉnh thành lân cận.

Tuy nhiên, dù Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 chỉ một ngày, nhưng ghi nhận của phóng viên Môi trường và Đô thị Việt Nam, chợ hoa Quảng An lâm cảnh đìu hiu, ảm đạm, chẳng một bóng khách. Không còn cảnh nhộn nhịp giao thương như những năm trước.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
Mặc dù ngày cuối cùng của năm (30 Tết âm lịch), nhưng lượng khách đến rất ít, không khí chợ ảm đạm.
tm-img-alt
tm-img-alt
Theo các tiểu thương,nguyên nhân chính khiến chợ hoa Quảng An lâm cảnh vắng khách.
tm-img-alt
Cụ thể, do sự ảnh hưởng của việc chậm tiến độ dự án mở rộng đường Âu Cơ - Nghi Tàm, khiến các phương tiện ra vào khó khăn.
tm-img-alt
Một số ít tiểu thương đến chợ hoa Quảng An để mua hoa bán tại các điểm du lịch tâm linh, phục vụ khách hành hương dịp cuối năm.
tm-img-alt
tm-img-alt
Vì sự chậm tiến độ, mặt đường bị thu hẹp, phần đường nhánh 5 mét ở mỗi bên đường vẫn đang được thi công, nên các phương tiện vận chuyển hoa gặp rất nhiều khó khăn mỗi khi ra vào chợ.
tm-img-alt
Ngoài ra, nguyên nhân là do hoa nhập ngoại có giá rẻ hơn đến 40% so với hoa trong nước. Tất cả những yếu tố trên khiến rất nhiều tiểu thương tại chợ hoa Quảng An ế ẩm, thua lỗ không ít vì mức tiêu thụ giảm một nửa so với những năm trước.
tm-img-alt
tm-img-alt
Do đó, những ngày này, các tiểu thương tại chợ hoa Quảng An lại nhóm lửa, tụ tập tán gẫu để... chờ khách hàng.
tm-img-alt
Một số ít gian hàng có khách đặt hoa tươi nhưng vì dự án chậm tiến độ, tiểu thương cũng phải hỗ trợ giao hoa tận nhà.
tm-img-alt
Dù giá hoa đã giảm 40% so với cùng kỳ mọi năm, nhưng không có khách mua. Vắng khách, nhiều chủ cửa hàng đã ngủ gật.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tài khoản định danh điện tử được mở khi nào?
Theo quy định tại Nghị định 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ, tài khoản định danh điện tử chỉ được mở khi có đủ căn cứ chủ tài khoản không còn thuộc các trường hợp trên. Do đó, tùy từng trường hợp bị khóa mà có thể là chủ tài khoản định danh điện tử hoặc cơ quan tố tụng, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ gửi đề nghị để yêu cầu mở khóa tới cơ quan Công an để được xem xét và giải quyết.
Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.