Rạng sáng 9/2/2024 (tức 30 Tết), chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) là một trong những giao thương các mặt hàng hoa tươi, hoa khô phục vụ người tiêu dùng quanh năm. Đây là chợ hoa lớn nhất Hà Nội
chuyên phân phối các mặt hàng hoa từ Hà Nội đi các tỉnh thành lân cận.
Tuy nhiên, dù Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 chỉ một ngày, nhưng ghi nhận của phóng viên Môi trường và Đô thị Việt Nam, chợ hoa Quảng An lâm cảnh đìu hiu, ảm đạm, chẳng một bóng khách. Không còn
cảnh nhộn nhịp giao thương như những năm trước.
Mặc dù ngày cuối cùng của năm (30 Tết âm lịch), nhưng lượng khách đến rất ít, không khí chợ ảm đạm.
Theo các tiểu thương,nguyên nhân chính khiến chợ hoa Quảng An lâm cảnh vắng khách.
Cụ thể, do sự ảnh hưởng của việc chậm tiến độ dự án mở rộng đường Âu Cơ - Nghi Tàm, khiến các phương tiện ra vào khó khăn.
Một số ít tiểu thương đến chợ hoa Quảng An để mua hoa bán tại các điểm du lịch tâm linh, phục vụ khách hành hương dịp cuối năm.
Vì sự chậm tiến độ, mặt đường bị thu hẹp, phần đường nhánh 5 mét ở mỗi bên đường vẫn đang được thi công, nên các phương tiện vận chuyển hoa gặp rất nhiều khó khăn mỗi khi ra vào chợ.
Ngoài ra, nguyên nhân là do hoa nhập ngoại có giá rẻ hơn đến 40% so với hoa trong nước. Tất cả những yếu tố trên khiến rất nhiều tiểu thương tại chợ hoa Quảng An ế ẩm, thua lỗ không ít vì mức
tiêu thụ giảm một nửa so với những năm trước.
Do đó, những ngày này, các tiểu thương tại chợ hoa Quảng An lại nhóm lửa, tụ tập tán gẫu để... chờ khách hàng.
Một số ít gian hàng có khách đặt hoa tươi nhưng vì dự án chậm tiến độ, tiểu thương cũng phải hỗ trợ giao hoa tận nhà.
Dù giá hoa đã giảm 40% so với cùng kỳ mọi năm, nhưng không có khách mua. Vắng khách, nhiều chủ cửa hàng đã ngủ gật.
Cục Cảnh sát giao thông cho biết đang tham mưu Bộ Công an sửa đổi Thông tư số 12/2025/TT-BCA quy định về sát hạch, cấp giấy phép lái xe; cấp, sử dụng giấy phép lái xe quốc tế.
Từ một ngôi chùa nằm sâu giữa núi rừng Bắc Kạn, sư thầy Thích Khai Quảng đã tìm được cách giữ chùa và giúp dân bằng chính những buổi livestream mộc mạc. Việc bán nông sản không chỉ tạo sinh kế cho bà con địa phương, mà còn giúp sư thầy có kinh phí tu bổ chùa, nuôi dưỡng đời sống tâm linh cho cộng đồng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến cho phép linh hoạt hơn về thời lượng dạy thêm trong nhà trường, giao quyền cho giám đốc sở giáo dục và đào tạo quyết định.
Theo Nghị quyết vừa được thông qua, Hà Nội đặt mục tiêu năm 2026 tăng trưởng GRDP 11%, GRDP bình quân đầu người đạt 198 triệu đồng, tổng số nhà ở xã hội hoàn thành là 18.000 căn.
Theo cơ quan thuế, cá nhân cho thuê bất động sản cần lưu ý thực hiện đúng và đủ các quy định pháp luật về đăng ký kinh doanh, pháp luật thuế và các pháp luật liên quan.
Mới đây, một cán bộ công tác ở Sở Xây dựng tỉnh Đồng Tháp cho biết, Ban giám đốc Công ty TNHH Đầu tư cầu Mỹ Lợi đang tiến hành triển khai lắp đặt làn thu phí điện tử tự động không dừng (ETC), dự kiến sẽ đưa vào vận hành vào cuối tháng 12/2025.
Để chủ động bảo vệ sức khỏe người dân trước những ảnh hưởng có hại của ô nhiễm không khí, Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) đã xây dựng khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe.