Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 22/06/2024 14:32 (GMT+7)

Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024

Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"

Theo đó, chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) do Đại đức Thích Trúc Thái Minh trú trì đã phát thông báo hoãn tổ chức khóa tu như trên.

Thông báo cũng lưu ý, "trong thời gian chưa có thông báo chính thức, quý phụ huynh và khoá sinh có thể tham gia các Khoá tu thường kỳ của chùa Ba Vàng và các Khoá tu Mùa hè của các chùa, cơ sở tự viện khác thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam".

Đồng thời cho biết, Khoá tu Mùa hè chùa Ba Vàng đợt 1 năm 2024 đã kết thúc tốt đẹp, góp phần lan toả những giá trị văn hoá, đạo đức Phật giáo và rèn luyện kỹ năng sống cho hơn 6 nghìn khoá sinh với tất cả sự thương yêu chăm sóc về tinh thần và vật chất tốt nhất mà nhà chùa dành cho các em.

Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024 ảnh 1
Bạn trẻ tu khóa mùa hè tại chùa Ba Vàng.

Trong những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video được cho là trong khóa tu mùa hè tại chùa Ba Vàng. Đoạn video ghi hình một bạn nữ có những biểu hiện lạ như co giật, choáng váng không kiểm soát được cơ thể do "vong nhập" khi trụ trì chùa Ba Vàng đang giảng pháp.

Những lời giải thích về sự việc rằng do nghiệp từ kiếp trước… từ thầy Thích Trúc Thái Minh và một nữ Phật tử thuộc chùa được nhiều người chia sẻ và bình luận, đa phần không đồng tình về cách giải thích của nhà chùa.

Cơ quan chức năng TP.Uông Bí (Quảng Ninh) đã làm việc với chùa, xác định video trên không phải là clip của khoá tu mùa hè (khoá 1) năm 2024 và chùa Ba Vàng không đăng tải clip trên như các bài viết của mạng xã hội.

Nguồn tin của báo chí xác nhận, những clip đang xôn xao trên mạng là những clip về khoá tu mùa hè tại chùa Ba Vàng hồi năm 2018. Về những nội dung này, năm 2019, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã kỷ luật trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh.

Được biết, theo kế hoạch, năm nay (2024), chùa Ba Vàng sẽ tổ chức 4 Khóa tu Mùa hè, nhưng chỉ mới diễn ra khóa 1, dành cho bạn trẻ sinh từ năm 2010 đến hết năm 2012, thời gian tu học từ ngày 12/6 - 20/6/2024 (tức 7/5 - 15/5 Giáp Thìn).

Cùng chuyên mục

Chính trị gia thế giới nhấn mạnh dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Nhiều chính trị gia trên thế giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, thế giới tiến bộ và nền chính trị cánh tả trên toàn cầu.
Đề xuất nhiều quy định mới về luân chuyển, biệt phái cán bộ
Bộ Nội vụ vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định mới, trong đó sửa đổi, bổ sung nhiều quy định về luân chuyển công chức lãnh đạo, quản lý, biệt phái công chức. Đáng chú ý, dự thảo đã sửa đổi quy định về tiêu chuẩn, điều kiện luân chuyển công chức lãnh đạo, quản lý.
Lãnh đạo các đảng cộng sản và cánh tả đề cao cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Lãnh đạo nhiều đảng cộng sản, cánh tả trên thế giới đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, tiến bộ trên toàn thế giới.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một trí tuệ lớn của cách mạng Việt Nam, nhà tư tưởng, nhà văn hóa, ngọn cờ lý luận của Đảng, người học trò xuất sắc không ngừng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, sống trọn cuộc đời vì nước, vì dân.

Tin mới

Chính trị gia thế giới nhấn mạnh dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Nhiều chính trị gia trên thế giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, thế giới tiến bộ và nền chính trị cánh tả trên toàn cầu.