Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 02/04/2023 11:14 (GMT+7)

Chuyện xúc động của chàng trai làm thợ hồ nuôi em gái, được khoác áo cử nhân trong lễ tốt nghiệp của em

Câu chuyện được lan toả về người anh trai đầy hy sinh cho cô em gái đã khiến nhiều người xúc động.

Trước đó, mạng xã hội đã lan toả hình ảnh của bạn Đỗ Thị Thảo (23 tuổi) trong buổi lễ tốt nghiệp của mình. Theo đó, Thảo đã cởi bộ đồng phục cử nhân của mình để khoác lên người anh trai, như một cách tri ân sự hy sinh thầm lặng của anh trong suốt thời gian dài.

Đằng sau hình ảnh ấn tượng ấn là câu chuyện xúc động. Thảo sinh ra trong gia đình khó khăn, bố mẹ lần lượt qua đời, anh Đỗ Văn Ban - anh trải Thảo phải nghỉ học sớm để mưu sinh tại TPHCM.

Chuyện xúc động của chàng trai làm thợ hồ nuôi em gái, được khoác áo cử nhân trong lễ tốt nghiệp của em Ảnh 1

Anh làm đủ nghề từ thợ hồ, bảo vệ... để chắt chiu từng đồng gửi về cho em gái học Đại học. Thảo trưởng thành trong sự hy sinh vô bờ đó của anh. Có những đêm anh làm việc vất vả, nhưng không dám nửa lời than thở vì muốn em gái yên tâm tập trung học hành.

Chuyện xúc động của chàng trai làm thợ hồ nuôi em gái, được khoác áo cử nhân trong lễ tốt nghiệp của em Ảnh 2

Thảo nói với phóng viên VNExpress, anh cô đã chịu đựng mọi nỗi đau, tủi hờn để lo lắng cho em gái. Anh cho rằng, việc nuôi em không để cô đền đáp, chỉ mong Thảo có cuộc sống tốt hơn.

Thậm chí, có lần, anh Ban đã gửi toàn bộ tiền tiết kiệm của hai vợ chồng cho Thảo để cô đóng học phí. Giờ đây, Thảo đã tốt nghiệp, như thành quả đầu tiên được ghi nhận sau chuỗi ngày nỗ lực của hai anh em.

Hiện tại, câu chuyện trên đang được chia sẻ rầm rộ ở mạng xã hội. Nhiều ngừoi đã bày tỏ sự cảm phục đối với anh Ban - người anh trai đã thay ba mẹ lo lắng cho em gái học hành nên người. Vượt lên hoàn cảnh khốn khó, Thảo đã viết lại những trang thật đẹp cho cuộc đời mình, nhờ có người anh trai tuyệt vời.

Cùng chuyên mục

Gia đình nghèo ở Quảng Trị rất cần giúp đỡ: Cô bé lớp 5 gồng mình chăm hai em
Giữa vùng đất đầy nắng gió của Quảng Trị, có một câu chuyện khiến nhiều người không khỏi nghẹn lòng. Đó là hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của em Hoàng Minh Ngọc, học sinh lớp 5C, Trường Tiểu học Kim Đồng (Vĩnh Linh, Quảng Trị), khi gia đình em đang phải gồng mình chống chọi với bệnh tật hiểm nghèo và cuộc sống khó khăn trăm bề.
Đỗ Hữu Thiện: Gieo mầm tri thức phát triển văn hóa đọc
Trong đời sống văn hoá đương đại, khi nhịp sống ngày càng gấp gáp và các giá trị tinh thần đứng trước nhiều thử thách, vẫn có những con người chọn cách đi chậm, lặng lẽ bền bỉ nuôi dưỡng tri thức như một hành vi văn hoá. Ông Đỗ Hữu Thiện là một trong những người như thế.
Nhà văn Lê Xuân với “Lời đồng vọng 2”
Với sự tài trợ của Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương, nhà văn Lê Xuân đã cho ra mắt tập sách “Lời đồng vọng 2” do Nhà xuất bản Văn học phát hành.

Tin mới

Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới với Iran
Ngày 28/4, Bộ Tài chính Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới nhằm vào 35 cá nhân và tổ chức bị cáo buộc giúp Iran né tránh các lệnh cấm vận, chủ yếu trong lĩnh vực dầu mỏ và tài chính. Đây là một phần trong chiến dịch "Economic Fury" thuộc chiến lược gây áp lực tối đa của chính quyền Tổng thống Donald Trump.
ATSCADA cung cấp Hệ thống SCADA giám sát năng lượng giúp tiết kiệm chi phí vận hành
Trong bối cảnh hiện nay, doanh nghiệp không thể tiếp tục quản lý điện năng theo phương pháp thủ công/rời rạc. Việc thiếu minh bạch trong tiêu thụ năng lượng không chỉ gây lãng phí, mà còn làm giảm hiệu suất sản xuất. Đây chính là lý do vì sao hệ thống SCADA giám sát năng lượng của ATSCADA trở thành giải pháp được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn.