Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 02/04/2023 11:14 (GMT+7)

Chuyện xúc động của chàng trai làm thợ hồ nuôi em gái, được khoác áo cử nhân trong lễ tốt nghiệp của em

Câu chuyện được lan toả về người anh trai đầy hy sinh cho cô em gái đã khiến nhiều người xúc động.

Trước đó, mạng xã hội đã lan toả hình ảnh của bạn Đỗ Thị Thảo (23 tuổi) trong buổi lễ tốt nghiệp của mình. Theo đó, Thảo đã cởi bộ đồng phục cử nhân của mình để khoác lên người anh trai, như một cách tri ân sự hy sinh thầm lặng của anh trong suốt thời gian dài.

Đằng sau hình ảnh ấn tượng ấn là câu chuyện xúc động. Thảo sinh ra trong gia đình khó khăn, bố mẹ lần lượt qua đời, anh Đỗ Văn Ban - anh trải Thảo phải nghỉ học sớm để mưu sinh tại TPHCM.

Chuyện xúc động của chàng trai làm thợ hồ nuôi em gái, được khoác áo cử nhân trong lễ tốt nghiệp của em Ảnh 1

Anh làm đủ nghề từ thợ hồ, bảo vệ... để chắt chiu từng đồng gửi về cho em gái học Đại học. Thảo trưởng thành trong sự hy sinh vô bờ đó của anh. Có những đêm anh làm việc vất vả, nhưng không dám nửa lời than thở vì muốn em gái yên tâm tập trung học hành.

Chuyện xúc động của chàng trai làm thợ hồ nuôi em gái, được khoác áo cử nhân trong lễ tốt nghiệp của em Ảnh 2

Thảo nói với phóng viên VNExpress, anh cô đã chịu đựng mọi nỗi đau, tủi hờn để lo lắng cho em gái. Anh cho rằng, việc nuôi em không để cô đền đáp, chỉ mong Thảo có cuộc sống tốt hơn.

Thậm chí, có lần, anh Ban đã gửi toàn bộ tiền tiết kiệm của hai vợ chồng cho Thảo để cô đóng học phí. Giờ đây, Thảo đã tốt nghiệp, như thành quả đầu tiên được ghi nhận sau chuỗi ngày nỗ lực của hai anh em.

Hiện tại, câu chuyện trên đang được chia sẻ rầm rộ ở mạng xã hội. Nhiều ngừoi đã bày tỏ sự cảm phục đối với anh Ban - người anh trai đã thay ba mẹ lo lắng cho em gái học hành nên người. Vượt lên hoàn cảnh khốn khó, Thảo đã viết lại những trang thật đẹp cho cuộc đời mình, nhờ có người anh trai tuyệt vời.

Cùng chuyên mục

Lâm Đồng: Thượng úy CSGT trao lại tài sản cho du khách đánh rơi
Công an thị trấn Di Linh phối hợp với Thượng úy Đinh Quang Dũng – tổ tuần tra kiểm soát giao thông thuộc chốt cảnh sát giao thông Phú Hiệp, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Lâm Đồng tiến hành hoàn tất các thủ tục trao trả lại tài sản cho người đánh rơi.

Tin mới

Bổ sung một số loại hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế giá trị gia tăng
Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính rà soát đầy đủ các hàng hóa, dịch vụ/nhóm hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng; trường hợp cần thiết có thể xem xét, bổ sung một số loại hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế giá trị gia tăng để đáp ứng yêu cầu thực tiễn, bảo đảm đúng bản chất của hàng hóa, dịch vụ.