Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 22/11/2022 07:45 (GMT+7)

Cô gái 21 tuổi cầm đầu đường dây tín dụng đen, cho vay lãi suất 579%/năm

Vy và các đối tượng đã cho 30 người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Bình vay tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng, với lãi suất từ 360%/năm đến 579,6%/năm.

Ngày 21/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị bắt giữ Nguyễn Thị Nhật Vy (21 tuổi, trú xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), là người cầm đầu đường dây "tín dụng đen" trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và Quảng Nam.

Cô gái 21 tuổi cầm đầu đường dây tín dụng đen, cho vay lãi suất 579%/năm Ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Thị Nhật Vy cùng vũ khí nóng các đối tượng sử dụng để uy hiếp đe dọa người vay tiền. (Ảnh: CA Quảng Nam).

Theo Công an tỉnh Quảng Nam, từ năm 2021 đến nay, Nguyễn Thị Nhật Vy đăng thông tin thông qua mạng xã hội facebook và zalo để cho vay tiền dưới hình thức trả góp hằng ngày.

Vy đã sử dụng phần mềm “MACESH” quản lý hồ sơ vay trên điện thoại cá nhân của Vy để quản lý danh sách người vay tiền, số tiền góp hằng ngày của từng người vay tiền, số tiền đã góp và số tiền còn phải thu của từng người vay tiền.

Với hình thức như trên, Vy và các đối tượng đã cho 30 người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Bình vay với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng, với lãi suất từ 360%/năm đến 579,6%/năm, gấp từ 18 lần đến 28,98 lần so với lãi suất pháp luật quy định, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Hằng ngày, Vy phân công cho đối tượng Trần Quang Trí, SN 1998 (Hoà Hương, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) thu các khoản tiền góp của người vay ở tỉnh Quảng Nam và phân công một số đối tượng khác thu tiền trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Khi người vay không trả tiền đúng thời hạn, các đối tượng sẽ điện thoại uy hiếp hoặc trực tiếp đến nhà người vay, dùng vũ khí nóng để đe doạ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Nhật Vy, điều tra mở rộng vụ án.

Cùng chuyên mục

Cảnh báo thông tin giả mạo liên quan đến Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam
Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam cho biết vừa phát hiện một tài khoản trên mạng xã hội Facebook sử dụng trái phép hình ảnh lãnh đạo Cục, cắt ghép, chỉnh sửa nội dung và phát tán thông tin sai sự thật. Hành vi này gây hiểu nhầm trong dư luận, đồng thời ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín của cơ quan quản lý nhà nước về du lịch.
Công an Hà Nội truy tìm Vũ Thúy Quỳnh
Theo Công an TP Hà Nội, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP đang xác minh, giải quyết đơn tố giác Vũ Thuý Quỳnh (SN: 1984; Nơi thường trú: số 18 Trần Cao Vân, phường Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin mới

Giao lưu võ đạo năm 2026: Lan tỏa tinh thần võ thuật Việt Nam
Chương trình “Giao lưu võ đạo năm 2026” vào ngày 31/1/2026 tại Nhà thi đấu Tân Thuận (TP.HCM) nhằm động viên phong trào tập luyện võ thuật Việt Nam, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các câu lạc bộ, võ đường trên toàn quốc, đồng thời góp phần phát triển và lan tỏa tinh thần võ đạo Việt Nam.
Mùa hoa anh đào 'nhuộm hồng' Đà Lạt
Đà Lạt những ngày này trở nên rực rỡ hơn khi mùa hoa anh đào bước vào thời điểm nở rộ, nhuộm hồng nhiều tuyến đường và điểm đến quen thuộc, thu hút đông đảo du khách tìm về chiêm ngưỡng và ghi lại khoảnh khắc đẹp đầu năm.
iPhone 16 Pro vs iPhone 17 Pro, màn hình khác gì nhau?
iPhone 16 Pro vs iPhone 17 Pro đều thu hút sự chú ý với màn hình chất lượng cao, nhưng điểm nào tạo nên sự khác biệt giữa hai thế hệ? Bài viết sẽ đi sâu phân tích các điểm giống và khác của màn hình hai mẫu điện thoại này. Từ đó, những ai coi trọng trải nghiệm hình ảnh khi chọn iPhone sẽ có thể đưa ra quyết định phù hợp.
Cảnh báo thông tin giả mạo liên quan đến Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam
Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam cho biết vừa phát hiện một tài khoản trên mạng xã hội Facebook sử dụng trái phép hình ảnh lãnh đạo Cục, cắt ghép, chỉnh sửa nội dung và phát tán thông tin sai sự thật. Hành vi này gây hiểu nhầm trong dư luận, đồng thời ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín của cơ quan quản lý nhà nước về du lịch.