Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 13/04/2025 10:47 (GMT+7)

Công an Ninh Thuận vào cuộc vụ nghi trục lợi từ thiện liên quan mẹ bé Bắp

Công an tỉnh Ninh Thuận đang xác minh đơn trình báo của một công dân tố cáo hành vi trục lợi tiền từ thiện liên quan đến bà L.T.T.H (mẹ bé Bắp) ở xã Phước Nam, huyện Thuận Nam.

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Thuận vừa tiếp nhận đơn trình báo từ một công dân, phản ánh nghi vấn có hành vi trục lợi trong quá trình kêu gọi và tiếp nhận tiền từ thiện liên quan đến bà L.T.T.H, trú tại xã Phước Nam, huyện Thuận Nam (người thường được biết đến với tên gọi "mẹ bé Bắp").

Mẹ bé Bắp.
Mẹ bé Bắp.

Theo nội dung trình báo, từ năm 2024, người này cùng một số mạnh thường quân đã đứng ra kêu gọi quyên góp nhằm hỗ trợ chi phí điều trị bệnh cho cháu M.H (bé Bắp), con của bà L.T.T.H.

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu kỹ về hoàn cảnh thực tế của gia đình bà H., người trình báo cho rằng có dấu hiệu không minh bạch trong việc sử dụng tiền từ thiện, nghi ngờ số tiền đã không được dùng đúng mục đích như kêu gọi ban đầu.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Thuận đang tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc để có hướng xử lý theo quy định pháp luật.

Lực lượng chức năng đang vào cuộc điều tra hành vi trục lợi từ thiện nghi liên quan đến mẹ bé Bắp.
Lực lượng chức năng đang vào cuộc điều tra hành vi trục lợi từ thiện nghi liên quan đến mẹ bé Bắp.

Như tin đã đưa, ngày 10/4, ông Nguyễn Quốc Huy (ngụ tại huyện Bình Chánh, TP.HCM) cho biết, có gửi đơn tố cáo bà Lê Thị Thu Hòa (tức mẹ bé Bắp, 27 tuổi, ở thôn Nho Lâm, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận) đến Công an xã Phước Nam về hành vi ăn chặn tiền từ thiện.

Theo đó, khoảng tháng 6/2024, thông qua người quen và mạng xã hội, ông biết đến trường hợp bà Hòa là mẹ đơn thân nuôi con ung thư. Là người bán hàng trên mạng lâu năm, có uy tín và có lòng thương đứa trẻ bệnh hiểm nghèo, ông Huy đề nghị hỗ trợ bằng cách đưa hàng hóa cho bà Hòa bán, cam kết không bỏ vốn và toàn bộ tiền kiếm được để lo trị bệnh cho bé Bắp.

Khi đó bà Hòa nói đang có sự giúp đỡ của các TikToker nổi tiếng như Phạm Thoại, Hằng Du Mục… nên ông Huy dừng lại.

Sau đó, ông Huy thấy bà Hòa đăng bài lên mạng xã hội kêu gọi sự hỗ trợ tiền bạc từ mạnh thường quân để đưa con ra nước ngoài chữa bệnh. Ông Huy đã đăng lại nguyên văn bài viết kèm thông tin số tài khoản cá nhân của bà Hòa lên trên trang cá nhân của mình để bài viết lan tỏa rộng hơn. Ông Huy không biết tổng số tiền mà bà Hòa nhận được.

Ông Nguyễn Quốc Huy.
Ông Nguyễn Quốc Huy.

Giai đoạn tháng 2/2025, mạng xã hội lan truyền thông tin nghi ngờ bà Hòa kêu gọi từ thiện giúp con chữa bệnh, nhưng sử dụng tiền hỗ trợ sai mục đích. Tiếp đó, bà Hòa lên mạng nói về việc gia đình ở quê bị cô lập... Do là người đăng tải bài viết của bà Hòa kêu gọi giúp bé Bắp, nên ông Huy muốn làm sáng tỏ sự thật.

Đầu tháng 3 và tháng 4, ông Huy hai lần về tận quê bà Hòa ở thôn Nho Quan, xã Phước Nam để tìm hiểu. Trong đơn trình báo, ông Huy đưa ra hàng loạt tài sản như căn hộ chung cư, đất, xe máy, ôtô… do bà Hòa và người thân đứng tên, cũng như các giao dịch gửi tiền, mua vàng…

Với những thông tin trên, ông Huy nói rõ do người dân địa phương xác nhận, làm chứng và họ sẵn sàng có mặt khi cơ quan công an yêu cầu.

Phản ứng lại các tố cáo trên, bà Hòa cho biết đang chăm con điều trị bệnh tại Singapore. Bà khẳng định: “Sao kê là việc em phải làm. Khi con em hoàn thành điều trị, em sẽ về ngay để làm rõ tất cả”.

Bà Hòa cũng phủ nhận thông tin về các tài sản mà ông Huy đề cập trong đơn trình báo.

Về lùm xùm với ông Huy, bà Hòa cho rằng, lúc ông Huy tiếp cận bà, livestream bán hàng chỉ có vài chục người xem, ông Huy bám vào câu chuyện của bà, nói dối, tạo độ hot rồi cộng đồng mạng mới vào đông.

Bà Hòa xác nhận cha mẹ của bà đã có đơn gửi Công an xã Phước Nam tố cáo ông Huy dựng chuyện câu like, câu views, ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của bà và các thành viên trong gia đình.

Cùng chuyên mục

Cảnh báo thông tin giả mạo liên quan đến Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam
Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam cho biết vừa phát hiện một tài khoản trên mạng xã hội Facebook sử dụng trái phép hình ảnh lãnh đạo Cục, cắt ghép, chỉnh sửa nội dung và phát tán thông tin sai sự thật. Hành vi này gây hiểu nhầm trong dư luận, đồng thời ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín của cơ quan quản lý nhà nước về du lịch.
Công an Hà Nội truy tìm Vũ Thúy Quỳnh
Theo Công an TP Hà Nội, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP đang xác minh, giải quyết đơn tố giác Vũ Thuý Quỳnh (SN: 1984; Nơi thường trú: số 18 Trần Cao Vân, phường Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin mới

Giao lưu võ đạo năm 2026: Lan tỏa tinh thần võ thuật Việt Nam
Chương trình “Giao lưu võ đạo năm 2026” vào ngày 31/1/2026 tại Nhà thi đấu Tân Thuận (TP.HCM) nhằm động viên phong trào tập luyện võ thuật Việt Nam, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các câu lạc bộ, võ đường trên toàn quốc, đồng thời góp phần phát triển và lan tỏa tinh thần võ đạo Việt Nam.
Mùa hoa anh đào 'nhuộm hồng' Đà Lạt
Đà Lạt những ngày này trở nên rực rỡ hơn khi mùa hoa anh đào bước vào thời điểm nở rộ, nhuộm hồng nhiều tuyến đường và điểm đến quen thuộc, thu hút đông đảo du khách tìm về chiêm ngưỡng và ghi lại khoảnh khắc đẹp đầu năm.
iPhone 16 Pro vs iPhone 17 Pro, màn hình khác gì nhau?
iPhone 16 Pro vs iPhone 17 Pro đều thu hút sự chú ý với màn hình chất lượng cao, nhưng điểm nào tạo nên sự khác biệt giữa hai thế hệ? Bài viết sẽ đi sâu phân tích các điểm giống và khác của màn hình hai mẫu điện thoại này. Từ đó, những ai coi trọng trải nghiệm hình ảnh khi chọn iPhone sẽ có thể đưa ra quyết định phù hợp.
Cảnh báo thông tin giả mạo liên quan đến Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam
Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam cho biết vừa phát hiện một tài khoản trên mạng xã hội Facebook sử dụng trái phép hình ảnh lãnh đạo Cục, cắt ghép, chỉnh sửa nội dung và phát tán thông tin sai sự thật. Hành vi này gây hiểu nhầm trong dư luận, đồng thời ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín của cơ quan quản lý nhà nước về du lịch.
Ngân hàng Nhà nước lý giải nguyên nhân giá vàng tăng mạnh
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri TP. Hà Nội về nguyên nhân tăng giá vàng, giá bất động sản và các biện pháp nhằm chặn đà tăng, phản ánh đúng thực chất giá trị hàng hóa, ổn định thị trường, đời sống người dân.