Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 24/09/2023 06:51 (GMT+7)

CSGT Hà Nội bắt đầu kiểm tra nồng độ cồn chéo các địa bàn xuyên đêm

Với mong muốn xử lý triệt để các vi phạm về nồng độ cồn khi lái xe, bắt đầu từ đêm ngày 22/9, CSGT TP Hà Nội triển khai kế hoạch kiểm tra chéo nồng độ cồn giữa các địa bàn.

Nhằm xử lý triệt để các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã lập 14 tổ công tác xử lý vi phạm chéo địa bàn. Khung giờ được chú trọng xử lý là từ 22h hôm trước đến 3h sáng hôm sau.

22h ngày 22/9, Đội CSGT đường bộ số 9 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) xử lý chéo địa bàn tại đường Tố Hữu (Trung Văn, Nam Từ Liêm). Lực lượng CSGT đặt biển "Chốt kiểm tra vi phạm về nồng độ cồn", dựng cọc tiêu, dây phản quang, trong đó một làn đường Tố Hữu (chiều từ quận Hà Đông đi Nam Từ Liêm) được dùng làm nơi dừng phương tiện, kiểm tra tài xế.

Tổ công tác sẽ kiểm tra theo hình thức định tính và định lượng, nếu như tài xế kiểm tra định tính phát hiện có cồn thì mới phải xuống xe để kiểm tra định lượng. Trung bình mỗi xe kiểm tra mất khoảng 30 giây nên đảm bảo không để xảy ra ùn tắc giao thông hay phiền hà cho người dân.

Đến 23h, Tổ công tác yêu cầu dừng ô tô BKS 30M-10XX do tài xế N.V.C. (SN 1973, trú tại Đống Đa, Hà Nội) điều khiển. Qua máy đo, CSGT xác định tài xế C. vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,088 mg/l khí thở.

tm-img-alt
Tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 9 xử lý chéo địa bàn tại đường Tố Hữu. Ảnh: Vietnamnet.vn.

Tài xế C. đã bị lập biên bản xử phạt hành chính với lỗi "Điều khiển phương tiện mà trong hơi thở có nồng độ cồn chưa vượt quá 0,25 mg/l khí thở". Với lỗi này, tài xế C. bị phạt 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 11 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Tiếp đó, CSGT dừng ô tô BKS 30G- 899.XX do tài xế N.H.H. (SN 1996, trú tại Thanh Oai, Hà Nội) điều khiển. Qua kiểm tra, tài xế H. vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,251 mg/l khí thở.

Tài xế H. bị Tổ công tác lập biên bản xử phạt 11 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 17 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Đến 0h15 ngày 23/9, Tổ công tác dừng xe, kiểm tra với tài xế N.T.L. (SN 1981, trú tại Tây Hồ, Hà Nội). Sau 3 lần kiểm tra định tính máy đều báo phát hiện có cồn. Lực lượng chức năng đã kiểm tra nồng độ cồn bằng hình thức định lượng và cho kết quả vi phạm 0,039 mg/l khí thở.

Tuy nhiên, tài xế L. cho rằng, mình không sử dụng rượu bia mà chỉ hút thuốc lá nên yêu cầu được kiểm tra lại. Sau 5 phút nghỉ ngơi, uống nước và kiểm tra lại, máy báo vi phạm nồng độ cồn ở mức tương tự.

Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt tài xế L., quá trình làm việc, người này đã thừa nhận mình có sử dụng rượu bia từ trưa.

Thiếu tá Trần Quang Chinh - Phó đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 9 cho biết, trong ca công tác đến 3h sáng, tổ đã kiểm tra gần 500 lượt phương tiện ô tô mà chỉ phát hiện 3 tài xế vi phạm.

"Việc kiểm tra chéo địa bàn nói chung và tập trung kiểm tra vi phạm nồng độ cồn vào khung giờ đêm muộn đến rạng sáng sẽ giúp xử lý triệt để vi phạm. Nếu như trước kia, một tổ, đội địa bàn chỉ có thể kiểm tra ở 1 địa điểm thì nay tổ kiểm tra chéo có thể di chuyển các địa điểm khác nhau khiến người vi phạm không thể né tránh", Thiếu tá Trần Quang Chinh nói.

Cùng chuyên mục

Cảnh báo nhiều hành vi 'tâm linh biến tướng' đang lan tràn trên mạng
Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) khuyến cáo người dân không nên quá sa đà vào hình thức tâm linh trên mạng xã hội. Người dân nên lựa chọn và tìm đến những địa chỉ uy tín, không nên quá tin tưởng vào những hình thức biến tướng của hình thức xem tâm linh trên không gian mạng. Người dùng cần tìm hiểu kỹ và xác minh chính xác đối tượng trước khi thực hiện bất kỳ một giao dịch nào trên mạng xã hội.
Cảnh báo nguy cơ cháy nổ tại các cơ sở văn hoá tâm linh
Công an TP. Hà Nội cho biết, hoạt động thắp hương, đốt vàng mã tại các cơ sở văn hóa tâm linh như đền, chùa vào dịp đầu xuân năm mới diễn ra với tần suất liên tục. Từ đó, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy nổ cao và thực tế năm nào cũng xảy ra sự cố cháy nổ tại các cơ sở văn hóa tâm linh trên cả nước.
Tái diễn thủ đoạn giả danh Luật sư hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo
Theo Công an TP. Hà Nội, hiện nay trên mạng xã hội Facebook tiếp tục xuất hiện các tài khoản giả danh Luật sư đăng bài hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo. Nhiều người bị lừa đảo thay vì ra cơ quan Công an trình báo sự việc đã liên hệ các tài khoản giả danh Luật sư với mong muốn được thu hồi tiền lừa đảo.

Tin mới

Bộ Công an đề xuất gộp giấy phép lái xe hạng B1, B2
Bộ Công an đang lấy ý kiến các cơ quan, hiệp hội về dự thảo báo cáo giải trình một số nội dung mới trong dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Trong đó đáng chú ý, Bộ Công an đề xuất đưa hạng B1 và B2 về cùng hạng B do căn cứ để phân hạng giấy phép lái xe (GPLX) là từ công suất, kiểu loại, động cơ, số chỗ ngồi.
Trình tự, thủ tục cấp mã ngân hàng từ 01/07/2024
Ngày 28/12/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Thông tư 18/2023/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 17/2015/TT-NHNN quy định về hệ thống mã ngân hàng dùng trong hoạt động, nghiệp vụ ngân hàng. Trong đó, có nêu rõ về trình tự, thủ tục cấp mã ngân hàng.
Xử lý tài sản trong vụ án hình sự như thế nào?
Theo quy định của pháp luật hiện hành, việc xử lý tài sản trong vụ án hình sự như thế nào? Trong trường hợp tài sản không liên quan đến vụ án mà được xác định là do buôn bán, kinh doanh bất động sản nhưng không kê khai thuế thu nhập cá nhân với cơ quan thuế, không nộp thuế thì có được xem là hành vi trốn thuế không?
Quy định mới về bồi thường khi thu hồi tài nguyên Internet
Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Viễn thông về quản lý kho số viễn thông, tài nguyên Internet, việc bồi thường khi nhà nước thu hồi mã, số viễn thông, tài nguyên Internet; đấu giá quyền sử dụng mã, số viễn thông, tên miền quốc gia Việt Nam ".vn" của Bộ Thông tin và Truyền thông.