Hotline: 0969 332 828 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ hai, 28/11/2022 07:25 (GMT+7)

Cụ ông 72 tuổi bất ngờ bị chó nhà cắn đa chấn thương

Cụ ông 72 tuổi (ngụ Phú Thọ) đã bị chó nhà bất ngờ tấn công, gây chằng chịt vết thương tại tay, vai, đùi, lưng, mông...

Theo thông tin ban đầu, Trung tâm cấp cứu 115 Hùng Vương (Phú Thọ) đã tiếp nhận bệnh nhân 72 tuổi trong tình trạng hoảng loạn, trên người có nhiều vết thương và chảy máu nhiều.

Trước đó, cụ ông đã bị chó nhà nuôi bất ngờ tấn công từ phía sau. Ngay khi sự việc xảy ra, người nhà đã chạy lại hỗ trợ và đưa ông vào bệnh viện.

Cụ ông 72 tuổi bất ngờ bị chó nhà cắn đa chấn thương Ảnh 1

Theo VTV, tại đây, bệnh nhân 72 tuổi bị mất cảm giác tê bì đầu ngón tay... Đồng thời, các vết thương xuất hiện chằng chịt tại tay, vai, đùi, lưng, mông...

Trong đó, nghiêm trọng nhất là vết thương tại cẳng tay trái kích thước khoảng 3x3cm, bờ nham nhở, lộ gân cơ, rỉ máu..

Để kịp thời ứng cứu, ê-kíp bác sĩ đã thực hiện chống sốc, giảm đau, băng bó vết thương, tiêm vaccine phòng bệnh dại và chuyển phẫu thuật.... cho bệnh nhân. Sau thời gian tích cực điều trị, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Vnexpress cũng đã trích dẫn khuyến cáo của bác sĩ: "Bản chất vết cắn từ động vật rất nguy hiểm, có thể lây truyền tạp khuẩn, virus bệnh dại, đặc biệt có thể gây tử vong nếu tổn thương khí đạo mạch máu lớn vùng cổ. Vì thế, vật nuôi cần được tiêm phòng đầy đủ, đeo rọ mõm khi ra đường, xích cẩn thận. Người bị chó cắn, cần rửa sạch vết thương ngay và đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được chủng ngừa dại, điều trị đúng cách".

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tiền Giang: Sự đổi thay ở một vùng biển…
Từ khi Dự án nâng cấp đê biển Gò Công hoàn thành và đưa vào sử dụng, bảo vệ an toàn cho sản xuất, tính mạng của hàng chục nghìn hộ dân phía Đông của tỉnh Tiền Giang, đã khiến vùng biển Gò Công đổi thay một cách “kỳ diệu”.