Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 28/12/2020 23:32 (GMT+7)

Cựu Bộ trưởng Nhật Bản tử vong vì Covid-19

Ông Yuichiro Hata, cựu Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nhật Bản, tử vong vì Covid-19 hôm 27/12. Đây là nghị sĩ đương nhiệm đầu tiên của nước này tử vong vì virus corona.

Nghị sĩ Yuichiro Hata từng giữ chức Bộ trưởng Giao thông vận tải năm 2012 và là con trai của cựu Thủ tướng Tsutomu Hata. Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản cho biết ông qua đời hôm 27/12 ở tuổi 53, theo Reuters.

Ông Yuichiro Hata qua đời hôm 27/12 vì Covid-19. Ảnh: Nikkei Asia.

Nikkei Asia cho biết vào thời điểm ông Hata qua đời, nguyên nhân cái chết chưa được xác định. Sau đó, kết quả xét nghiệm cho thấy ông dương tính với Covid-19.

Ông Hata bắt đầu cảm thấy không khỏe từ ngày 24/12. Khi đang trên đường đến bệnh viện làm xét nghiệm vào chiều 27/12 thì tình hình sức khỏe của ông đột ngột diễn biến xấu, theo nguồn tin từ những người thân cận.

Yukio Edano, Lãnh đạo đảng Dân chủ Lập hiến, cảm thấy sốc trước sự ra đi đột ngột của “đồng nghiệp đáng mến”.

Cho đến nay, năm thành viên của quốc hội Nhật Bản có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Trong khi đó, Nhật Bản bắt đầu áp dụng lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân nước ngoài không thường trú tại nước này. Trước đó, Nhật Bản ghi nhận ca mắc Covid-19 mới liên quan đến chủng virus SARS-CoV-2 đột biến được phát hiện lần đầu ở Anh.

Thủ tướng Yoshihide Suga kêu gọi người dân bình tĩnh trước kỳ nghỉ năm mới và chỉ thị các bộ trưởng cảnh giác khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

“Hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy vaccine Covid-19 đang được sử dụng ở nước ngoài không thể ngăn chặn được biến thể của virus. Các quy định ngăn chặn biến thể mới lây lan cũng giống với chủng virus thông thường”, ông Suga nói.

“Virus không nhận biết được kỳ nghỉ cuối năm hoặc năm mới. Tôi yêu cầu từng bộ trưởng nâng cao cảnh giác và thực hiện triệt để các biện pháp đối phó”, ông nói thêm.

Theo đài truyền hình NHK, Nhật Bản đang đối mặt với làn sóng thứ ba của Covid-19. Số ca bệnh mới hàng ngày ở nước này đạt kỷ lục 3.881 người hôm 26/12.

Cùng chuyên mục

YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
Hành vi cực đoan của các YouTuber không phải là mới xuất hiện ở Hàn Quốc, nhưng vụ bạo lực mới nhất cho thấy nền chính trị của Hàn Quốc đã bị “ô nhiễm” bởi những lời nói và hành động liều lĩnh của nhóm người này.
Thủ tướng Thái Lan tới hiện trường vụ 6 người nước ngoài tử vong
Liên quan vụ việc 6 người nước ngoài, bao gồm 4 công dân Việt Nam, bị phát hiện thiệt mạng tại Khách sạn Grand Hyatt Erawan ở Bangkok, chiều tối 16/7, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã trực tiếp tới hiện trường vụ án để nghe báo cáo tình hình đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng có hành động khẩn cấp.

Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
Theo thông tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sỹ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung danh mục chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 57/2022/NĐ-CP ngày 25/8/2022 của Chính phủ quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất.
Nam giới có nên uống nước sắn dây?
Nước sắn dây là thức uống giải nhiệt hiệu quả, giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ gan, và tăng cường sức khỏe tim mạch. Đặc biệt, nam giới nên sử dụng để cải thiện sức khỏe.