Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 17/04/2025 08:23 (GMT+7)

Đã có kết quả vụ tổ chức cho khách chơi pickleball trên boong tàu ở Vịnh Hạ Long

Trước sự việc này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc và ra quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với tàu Black Pearl QN-6699 – phương tiện tổ chức hoạt động thể thao không đảm bảo an toàn.

Ngày 16/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với tàu du lịch Black Pearl QN-6699 số tiền 12,5 triệu đồng do vi phạm quy định về tổ chức hoạt động thể thao, gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng người tham gia.

Một người đàn ông bất ngờ lao xuống biển khi chơi pickleball trên boong tàu hết sức nguy hiểm. Ảnh cắt từ clip
Một người đàn ông bất ngờ lao xuống biển khi chơi pickleball trên boong tàu hết sức nguy hiểm. Ảnh cắt từ clip.

Theo đó, tàu Black Pearl QN-6699, do hộ kinh doanh Vũ Đình Nhuyên làm chủ, đã tổ chức cho hành khách chơi môn thể thao pickleball ngay trên boong tàu trong lúc phương tiện đang di chuyển trên vịnh Hạ Long. Hoạt động này bị đánh giá là tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt sau khi một người đàn ông tham gia thi đấu bất ngờ nhảy khỏi lan can và lao thẳng xuống biển mà không mặc áo phao.

Ngay sau khi video ghi lại sự việc lan truyền trên mạng xã hội và thu hút sự chú ý của dư luận, Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc xác minh. Kết quả cho thấy hành vi tổ chức thi đấu thể thao trong điều kiện không bảo đảm an toàn đã vi phạm quy định tại khoản 2 Điều 7 Nghị định số 46/2019/NĐ-CP (được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 129/2021/NĐ-CP) của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực thể thao.

Du khách chơi pickleball trên boong tàu vừa nguy hiểm, vừa không phù hợp với tinh thần thể thao.
Du khách chơi pickleball trên boong tàu vừa nguy hiểm, vừa không phù hợp với tinh thần thể thao.

Trước đó, đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm người chơi pickleball trên boong tàu du lịch, được cho là đang di chuyển trên vịnh Hạ Long, đã thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng.

Trong video, một người đàn ông mặc áo trắng, sau pha đỡ bóng, bất ngờ nhảy qua lan can, xoay người trên không rồi rơi xuống biển. Anh ta sau đó cố gắng bám vào mạn tàu để trèo lên trong tiếng reo hò của những người xung quanh.

Nhiều ý kiến bày tỏ sự không đồng tình với hành vi trên, cho rằng đây là hành động thiếu ý thức, không phù hợp với tinh thần thể thao và tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho tính mạng.

Đồng thời, không ít người cũng lên tiếng cảnh báo rằng tàu du lịch không được phép tùy tiện thay đổi kết cấu hoặc sử dụng làm địa điểm thi đấu thể thao khi chưa được cấp phép, càng không nên "biến tấu" thành sân chơi di động như trong clip lan truyền.

Cùng chuyên mục

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 - NQ/TW và Nghị quyết số 80 -NQ/TW của Bộ Chính trị
Sáng ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Luật sư Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Thời gian thai sản có được tính khi xét điều kiện nghỉ hưu sớm?
Đối với người lao động đang làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn nghỉ việc hưởng chế độ thai sản mà thời gian hưởng chế độ thai sản được tính là thời gian đóng BHXH bắt buộc thì thời gian này được tính là thời gian làm nghề, công việc hoặc làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới
Nhìn lại lịch sử cách mạng Việt Nam, vận hội của đất nước luôn gắn liền với những biến chuyển của thời đại. Ngay sau khi giành được độc lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói “sau vấn đề phòng thủ, ngoại giao là một vấn đề cần yếu cho một nước độc lập”, khẳng định mạnh mẽ vai trò và trách nhiệm của đối ngoại đối với quốc gia, dân tộc.

Tin mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 - NQ/TW và Nghị quyết số 80 -NQ/TW của Bộ Chính trị
Sáng ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Luật sư Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Bộ NN&MT phản hồi việc cấp GCNQSDĐ cho đất lấn chiếm
Thửa đất có nguồn gốc lấn chiếm nhưng đã đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) lần đầu. Tại địa phương, hạn mức đất ở tối đa là 200m2. Trong trường hợp này, người dân có thể chỉ đăng ký công nhận 100m2 đất ở hay không? Bạn đọc L.H.K. hỏi.