Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 25/02/2024 13:43 (GMT+7)

Đắk Lắk: Tạm giữ hình sự nam thanh niên cho học sinh vay tiền với lãi suất 10.000%/năm

Chiều ngày 24/2, Công an huyện Ea Kar tỉnh Đắk Lắk vừa khẩn cấp ra quyết định tạm giữ một nam thanh niên để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan Công an huyện Ea Kar xác nhận, nam thanh niên tên là Bùi Đức Mạnh (26 tuổi, thường trú tại xã Ea Ô huyện Ea Kar) từ tháng 8/2023 đến nay đã cho 4 học sinh sinh sống tại địa bàn huyện vay tiền với lãi suất cao “ngất ngưỡng”.

tm-img-alt
Bùi Đức Mạnh (26 tuổi, thường trú tại xã Ea Ô, huyện Ea Kar). Ảnh: T.H.

Cụ thể hơn, lãi suất Mạnh cho vay là từ 545% đến 10.0000%/năm, cao gấp 250 – 500 lần so với mức lãi suất cao nhất theo quy định của Bộ luật Dân sự. Thông qua đó, số tiền mà Mạnh thu lợi bất chính đã ơn 50 triệu đồng.

tm-img-alt
Bùi Đức Mạnh tại cơ quan Công an. Ảnh: T.H.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan Công an huyện Ea Kar tiếp tục điều tra và làm rõ.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chấn chỉnh việc yêu cầu người bệnh phải mang thẻ BHYT giấy để làm thủ tục khám chữa bệnh
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các bệnh viện, viện có giường bệnh thuộc Bộ Y tế; các cơ sở khám chữa bệnh thuộc các bộ, ngành và Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam về việc tiếp đón người bệnh đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) bằng căn cước công dân gắn chip, hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID hoặc VNelD và triển khai ký số file XML.
Nhân rộng nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người
Với thông điệp "Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống", những năm qua, hiến máu tình nguyện trở thành phong trào thi đua sôi nổi, diễn ra thường xuyên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần “tương thân, tương ái”.