Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 03/03/2021 14:35 (GMT+7)

Đám đông sinh viên chen nhau khiến lan can tầng 4 bất ngờ gãy, ít nhất 7 người ngã xuống đất tử vong

Ít nhất 7 sinh viên đại học thiệt mạng sau khi ngã xuống từ tầng 4 của một tòa nhà trong trường đại học.

Sự việc xảy ra tại Đại học Công lập El Alto (UPEA), thành phố El Alto, Bolivia, khi có quá đông sinh viên đứng chen chúc nhau trên ban công khiến lan can gãy và các sinh viên ngã xuống đất từ tầng 4 tử vong.

Đoạn video quay lại vụ việc cho thấy một nhóm đông sinh viên tập trung kín mít trên ban công

Tai nạn xảy ra trong tòa nhà khoa học tài chính của trường đại học, nơi các sinh viên đang tập trung để tham dự một hội nghị. Ít nhất 8 sinh viên bị ngã, trong đó một người đang được chăm sóc đặc biệt. 3 người khác bị thương.

Một số sinh viên ngã khỏi lan can tầng 4 xuống đất khi hàng dài người xếp hàng tới tham gia hoạt động ở trường.

Thông cáo được đưa ra bởi trường đại học có đoạn: "Trường đại học tuyên bố để tang 7 ngày tại Đại học Công lập El Alto do những sự việc đáng tiếc xảy ra vào sáng ngày hôm nay, ngày 2 tháng 3".

Cảnh sát trưởng Bolivia, Đại tá Jhonny Aguilera, nói với các phóng viên rằng nguyên nhân cái chết của các học sinh là do các em bị đa chấn thương. Cảnh sát đã mở cuộc điều tra về nguyên nhân của vụ tai nạn chết người này.

Tổng thống Bolivia Luis Arce lên tiếng sau vụ việc thương tâm: “Chúng tôi lấy làm tiếc về thảm kịch xảy ra tại Đại học Công lập #ElAlto (UPEA), nơi có một số người chết và bị thương. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới thành viên trường El Alto và những gia đình đang chịu mất mát. Chúng tôi chờ đợi sự việc được làm rõ nhanh chóng".

Cùng chuyên mục

Hàn Quốc tìm cách thoát khỏi cuộc khủng hoảng y tế
Ngày 23/2, chính phủ Hàn Quốc thông báo cho phép tất cả các bệnh viện thực hiện đầy đủ các dịch vụ y tế từ xa như một biện pháp nhằm đối phó với tình trạng các cơ sở y tế công bị quá tải bệnh nhân do các bác sĩ tập sự nghỉ việc tập thể.
Chính phủ Mỹ xóa nợ cho hơn 150.000 sinh viên
Ngày 21/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố sẽ tiếp tục xóa nợ cho hàng trăm nghìn sinh viên người Mỹ trong nỗ lực thu hút thêm sự ủng hộ của cử tri trẻ trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.

Tin mới

Những chính sách BHXH, BHYT, lương hưu thay đổi khi cải cách tiền lương
Ngày 10/11/2023, Quốc hội thông qua Nghị quyết số 104/2023/QH15 về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024. Theo đó, từ ngày 01/7/2024, thực hiện cải cách tổng thể chính sách tiền lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 của Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa XII. Đồng thời, thực hiện điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hằng tháng, trợ cấp ưu đãi người có công và một số chính sách an sinh xã hội đang gắn với lương cơ sở.
Di dời toàn bộ hộ dân khỏi "chung cư mini" không đảm bảo an toàn tại quận Thanh Xuân, Hà Nội
Tối 24/2, theo thông tin từ UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội), ngay sau khi công trình nhà ở số 22 ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn khai thác, sử dụng, Quận ủy Thanh Xuân đã chỉ đạo Chủ tịch UBND quận cùng các phòng chuyên môn, lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Hạ Đình xuống hiện trường kiểm tra, khảo sát hiện trạng công trình nhà ở tại địa chỉ trên.
Đông Bắc Bộ có nơi rét đậm
Các chuyên gia Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, trong ngày 25/2, không khí lạnh có cường độ ổn định. Phía Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa có nền nhiệt từ 12-15; vùng núi cao có nơi 8 độ C; trời rét, có nơi rét đậm.
Hà Nội dự kiến kiểm tra ngẫu nhiên phương tiện mới đăng kiểm
Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP. Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá lại kết quả kiểm định. Trường hợp tại đơn vị đăng kiểm đang có phương tiện, đoàn kiểm tra sẽ chọn ngẫu nhiên trong số các phương tiện đã được kiểm định để thực hiện việc kiểm tra đánh giá lại.