Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 12/02/2024 15:26 (GMT+7)

Đang cúng Giao thừa, người đàn ông chạy như bay vào nhà vì diễn biến sau đó

Mới đây, đoạn clip ghi lại sự cố liên quan đến pháp Tết đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Cụ thể, đoạn camera ghi lại sự việc xảy vào lúc 23h53' ngày 9/2 (Tức đêm Giao thừa). Lúc này, một người đàn ông đang chuẩn bị mâm cỗ cúng trước nhà. Phía bên kia đường có một số người đang cùng nhau đứng xem pháo hoa tự bắn.

Nhưng chỉ sau vài tiếng nổ, loạt pháo dường như xảy sự cố, thay vì bay lên trời thì lại nổ tứ tung khắp phía, thậm chí bay thẳng vào nơi người đàn ông đang làm lễ cúng.

Người này vội đứng dậy rồi vào trong nhà trú ẩn. Một thanh niên trẻ khác cũng may mắn chạy vào trong, tránh khỏi "làn pháo lạc". Phía ngoài, pháo sáng vẫn liên tục bắn tứ tung, cảnh tượng hỗn loạn.

Theo dõi đoạn clip, cư dân mạng không khỏi “thót tim". Nhiều người bày tỏ lo ngại về tình trạng pháo dùng pháo lậu, pháo tự chế, dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ và trái quy định của pháp luật.

Đang cúng Giao thừa, người đàn ông chạy như bay vào nhà vì diễn biến sau đó Ảnh 1

Cơ quan, tổ chức, cá nhân tuyệt đối không được mua bán, sử dụng pháo lậu; chỉ mua các sản phẩm pháo hoa có nguồn gốc từ Bộ Quốc phòng được bán thông qua hệ thống các cửa hàng, đại lý ủy quyền với giấy phép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Khi sử dụng, cần đặt pháo hoa ở nơi bằng phẳng, rộng, cách xa những vật liệu dễ bắt cháy tối thiểu 4-5m, khoảng cách an toàn nhất là 10m. Người dân không sử dụng pháo hoa gần nơi chứa các chất, vật liệu đặc biệt dễ cháy nổ. Không sử dụng ở trong nhà hoặc những không gian có mái che, trên cao phải thông thoáng, không có vật cản, đường dây điện...

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tài khoản định danh điện tử được mở khi nào?
Theo quy định tại Nghị định 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ, tài khoản định danh điện tử chỉ được mở khi có đủ căn cứ chủ tài khoản không còn thuộc các trường hợp trên. Do đó, tùy từng trường hợp bị khóa mà có thể là chủ tài khoản định danh điện tử hoặc cơ quan tố tụng, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ gửi đề nghị để yêu cầu mở khóa tới cơ quan Công an để được xem xét và giải quyết.
Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.