Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 09/08/2022 17:25 (GMT+7)

Đang ung dung trên đường, người phụ nữ nhặt được 200 triệu đồng liền đi báo công an

Nhặt được số tiền lớn, bà Nguyễn Thị Thu Hà liền trình báo cơ quan công an để hỗ trợ trả người đánh rơi.

Ngày 9/8, Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội, cho biết đã làm các thủ tục liên quan để bàn giao số tiền 200 triệu đồng từ một người dân trình báo nhặt được cho người đánh rơi.

Đang ung dung trên đường, người phụ nữ nhặt được 200 triệu đồng liền đi báo công an Ảnh 1
Tại Công an huyện Gia Lâm, bà Nguyễn Thị Thu Hà đã trực tiếp giao lại toàn bộ số tiền và giấy tờ tùy thân cũng như tài liệu liên quan cho ông Hào.

Trước đó, khoảng 17h, ngày 8/8, Công an huyện Gia Lâm tiếp nhận trình báo của bà Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1973, HKTT: Thôn Nội, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) về việc bà Hà nhặt được 1 túi giấy bên trong có tiền với số lượng lớn (200.000.000đ- hai trăm triệu đồng chẵn) và một số giấy tờ tùy thân. Các giấy tờ mang tên Lê Xuân Hào (SN 1960, có HKTT: Tổ 21, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội).

Sau đó, cả phía bà Hà và ông Hào đều nhờ sự giúp đỡ của Công an để tìm kiếm và làm thủ tục cần thiết bàn giao số tiền cho người đánh rơi.

Theo bà Hà, do có việc cần tìm hiểu về một số giống cây trồng nên đã đến Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Tại đây, người phụ nữ đã ra khu vực bốn hồ trong khuôn viên Học viện để chụp ảnh thì phát hiện 1 túi giấy như đã nêu ở trên.

Lúc này, bà Hà đã giữ túi và ngồi đợi xem có người làm thất lạc tìm kiếm để trả lại. Khoảng 20 phút sau không thấy ai tìm kiếm nên bà Hà đã đến Công an huyện Gia Lâm tại số 114, đường Cổ Bi, Gia Lâm để trình báo về việc trên đồng thời đề nghị cơ quan Công an thông báo và trả lại cho người bị mất.

Đang ung dung trên đường, người phụ nữ nhặt được 200 triệu đồng liền đi báo công an Ảnh 2

Cũng tại thời gian trên, Công an thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, tiếp nhận trình báo của ông Lê Xuân Hào về việc ông có làm thất lạc 1 túi giấy đựng số tiền 200.000.000đ (hai trăm triệu đồng chẵn) và một số giấy tờ tùy thân và tài liệu liên quan công tác đồng thời đề nghị cơ quan Công an tìm kiếm giúp.

Sau khi tiếp nhận hai thông tin trên, Công an huyện đã nhanh chóng xác thực thông tin, xác định ông Lê Xuân Hào hiện là Tiến sĩ, công tác tại Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đúng là người làm thất lạc số tiền và giấy tờ trên.

Tại Công an huyện Gia Lâm, bà Nguyễn Thị Thu Hà đã trực tiếp giao lại toàn bộ số tiền và giấy tờ tùy thân cũng như tài liệu liên quan cho ông Hào.

Ngoài ra, bà Hà từ chối nhận quà cám ơn của ông Hào và xin nhận lời cảm ơn từ ông Hào. Bà Hà cho biết thêm, khi nhặt được số tiền lớn như vậy, bà đặt mình vào hoàn cảnh của người bị mất, nhất là sau khi trực tiếp gặp người bị mất tài sản, biết được nguồn số tiền thì bà Hà thấy rất vui khi trả lại được tài sản cho người làm mất.

Bên cạnh đó, ông Hào xúc động khi nhận lại được số tiền và giấy tờ thất lạc. Vị tiến sĩ Học viện Nông nghiệp Việt Nam cảm kích trước tấm lòng của bà Hà.

Đây là số tiền lớn mà ông vay mượn để phục vụ cho việc gia đình nên việc nhận lại sau khi thất lạc có ý nghĩa lớn với ông và gia đình đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến bà Hà và cám ơn Công an huyện Gia Lâm đã phối hợp giúp ông nhận lại tài sản và giấy tờ.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Giảm 30% tiền thuê đất của năm 2023 đối với doanh nghiệp, hộ gia đình
Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định 25/2023/QĐ-TTg về việc giảm tiền thuê đất của năm 2023. Trong đó, quyết định nêu rõ giảm 30% tiền thuê đất phải nộp (phát sinh thu) của năm 2023 đối với người thuê đất theo quy định; không thực hiện giảm trên số tiền thuê đất còn nợ của các năm trước năm 2023 và tiền chậm nộp (nếu có).
Gia Lai: Khởi tố, bắt tạm giam các bị can về tội nhận hối lộ và môi giới nhận hối lộ
Ngày 04/10, Cơ quan CSĐT Công an TP. Pleiku tỉnh Gia Lai cho biết, vừa phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân đồng cấp tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với các bị can về tội nhận hối lộ và môi giới hối lộ.
VPIM 2023 và những dấu ấn đặc biệt
Giải chạy quốc tế thường niên chính thức của Thủ đô VPBank International Marathon (VPIM) 2023 do VPBank tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 6 – 8/10. Đây là giải chạy quy mô lớn thứ 12 mang thương hiệu VPBank trong vòng 5 năm qua, sở hữu nhiều dấu ấn khác biệt, hứa hẹn đem đến cho hơn 10.000 vận động viên (VĐV) đăng ký tham gia những trải nghiệm khó quên.