Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 29/03/2026 18:10 (GMT+7)

Đây là cuộc gọi tưởng vô hại nhưng có thể khiến bạn mất sạch tiền trong tài khoản

Một cuộc gọi tưởng chừng bình thường nhưng lại ẩn chứa chiêu lừa tinh vi, khiến nhiều người mất tiền trong tích tắc nếu không kịp cảnh giác.

Theo Công an TP Hà Nội, Công an xã Đông Anh đang điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức gọi điện thông báo làm thủ tục nộp hồ sơ nhà đất.

Theo đó, vào ngày 24/3/2026, ông N. nhận được cuộc gọi từ một đối tượng tự xưng là cán bộ hướng dẫn thủ tục hành chính online. Đối tượng hướng dẫn ông làm thủ tục nộp hồ sơ nhà đất và phải đóng phí 10.000 đồng. 

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Sau đó ông nhờ người nhà thực hiện kết nối tài khoản ngân hàng để nộp tiền theo hướng dẫn của đối tượng. Tuy nhiên, sau khi liên kết tài khoản ngân hàng thì gia đình ông phát hiện bị rút mất gần 150 triệu đồng. Phát hiện bị lừa đảo, ông N. đã đến cơ quan Công an trình báo sự việc.

Để phòng tránh lừa đảo, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước thủ đoạn trên. Tuyệt đối không cài đặt các phần mềm, ứng dụng hoặc truy cập các đường link theo yêu cầu của các đối tượng lạ gọi đến. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần kịp thời trình báo cơ quan Công an để ngăn chặn và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cảnh sát giao thông xử lý hơn 2.000 lái xe vi phạm nồng độ cồn trong 2 ngày
Trong hai ngày 25 và 26/3, lực lượng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) tiếp tục triển khai đồng loạt các chuyên đề kiểm tra phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hóa và xử lý vi phạm nồng độ cồn trên phạm vi toàn quốc. Qua kiểm tra, hàng nghìn trường hợp vi phạm đã bị phát hiện, xử lý.
Loạt ông chủ các thương hiệu vàng bạc nổi tiếng “dính chàm”
Trước khi xuất hiện thông tin lực lượng Công an có mặt tại các cửa hàng Bảo Tín Minh Châu gây xôn xao dư luận, nhiều dấu hiệu bất thường trong hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh vàng đã được ghi nhận. Đáng chú ý, một số vụ việc liên quan đến các doanh nghiệp trong ngành đã bị khởi tố, điều tra, cho thấy động thái quyết liệt của cơ quan chức năng trong việc chấn chỉnh thị trường.
Người tham gia giao thông cần xử lý thế nào khi gặp xe ưu tiên
Theo Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an, khi tham gia giao thông, người dân dễ dàng bắt gặp các phương tiện như xe cứu thương, xe chữa cháy hay đoàn xe có CSGT dẫn đường đang phát tín hiệu ưu tiên. Theo đó, trong những tình huống này, việc nhận biết đúng và chủ động nhường đường không chỉ là yêu cầu bắt buộc theo quy định của pháp luật mà còn góp phần bảo đảm tính mạng, tài sản và hiệu quả thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp.