Hotline: 0981 144 100 Email: [email protected]
Thứ sáu, 15/10/2021 14:03 (GMT+7)

Diễn biến mới nhất vụ ông chủ vườn dừa ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị bắt cóc tống tiền

Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vừa bắt giữ thêm 4 đối tượng liên quan đến vụ án bắt cóc ông chủ vườn dừa đòi 4,5 tỉ đồng tiền chuộc gây xôn xao dư luận vào cuối năm 2020. Người bị bắt cóc là ông T.Q.V (ngụ huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu).

Thông tin trên báo Người Lao Động, ngày 13/10 và 14/10, Phòng CSHS Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã lần lượt bắt giữ Lê Minh (41 tuổi), Trần Bá Vương (34 tuổi), Trần Văn Sang (37 tuổi) và Lê Hoài Bảo Nam (23 tuổi, tất cả đều ngụ tại Quận 7, TP HCM) về hành vi "Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản".

Cả 4 đối tượng từng có tiền án về tội giết người hoặc trộm cướp tài sản.

Trước đó, ngày 7/12/2020, lực lượng công an cũng đã bắt giữ Trần Anh Tuấn (34 tuổi) và Trần Văn Tín (31 tuổi) vì liên quan trực tiếp đến vụ án. Trong đó, Tuấn là chủ mưu.

Diễn biến mới nhất vụ ông chủ vườn dừa ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị bắt cóc tống tiền Ảnh 1
Căn chòi hoang nơi ông V. bị nhóm đối tượng bắt cóc nhốt.

Theo điều tra, Tuấn quen biết ông T.Q.V. Biết ông V. có nhiều tiền, bản thân lại đang thiếu tiền tiêu xài nên Tuấn đã lên kế hoạch bắt cóc ông V. để đòi tiền chuộc. Thông qua Tín, Tuấn đã thuê Minh giúp sức với số tiền 100 triệu đồng. Minh rủ thêm Vương, Sang, Nam cùng tham gia.

Theo VietNamNet, sáng 5/12/2020, nhóm đối tượng gồm 6 người đi một chiếc ôtô về xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc và liên hệ với ông V. để giả vờ mua dừa với số lượng lớn. Sau đó, nhóm này khống chế ông V. đưa lên ô tô rời đi.

Sau khi ra khỏi địa bàn xã Hòa Hiệp, Tuấn trả tiền cho nhóm của Minh như thỏa thuận và nhóm này di chuyển về TP.HCM. Riêng Tuấn và Tín tiếp tục đưa ông V. đến một rẫy cà phê hoang vắng ở huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng giam giữ.

Tuấn nhiều lần gọi điện cho vợ ông V. yêu cầu chuyển 4,5 tỷ đồng để “thả người”, nếu không sẽ sát hại nạn nhân. Vợ ông V. đồng ý, xin cho thêm thời gian để vay mượn tiền và đã báo công an.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Cục CSHS (C02 - Bộ Công an) nhanh chóng vào cuộc điều tra và đã bắt giữ Tuấn, Tín cùng một số đồng phạm, đồng thời giải cứu ông V. an toàn, sau 48 giờ xảy ra vụ án.

Liên quan đến vụ án này, đến nay, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt giữ 8 nghi can đề điều tra về các hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản và giữ người trái pháp luật.

Cùng chuyên mục

Tin mới