Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 18/10/2023 14:54 (GMT+7)

Đội tuyển Việt Nam bất ngờ tăng bậc trên BXH FIFA, đạt vị trí cao nhất trong vòng 2 năm

Đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ tăng bậc trong BXH FIFA tháng 10/2023.

Trải qua 3 trận đấu trong loạt FIFA Day tháng 10, đội tuyển Việt Nam để mất 6,89 điểm trên BXH FIFA. Đoàn quân áo đỏ để thua trước 2 đội Trung Quốc và Hàn Quốc, còn trận gặp Uzbekistan không tính điểm.

Tuy vậy, đội tuyển Việt Nam vẫn tăng 1 bậc từ hạng 95 lên 94 trên BXH FIFA. Nguyên nhân bởi đội xếp trên là Armenia đã bị trừ tới 20,22 điểm và khép lại loạt trận tháng 10 với điểm số thấp hơn tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam bất ngờ tăng bậc trên BXH FIFA, đạt vị trí cao nhất trong vòng 2 năm - Ảnh 1.
Đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ tăng một bậc trên BXH FIFA tháng 10/2023.

Vị trí thứ 94 thế giới cũng là thứ hạng cao nhất của "Những chiến binh Sao Vàng" kể từ năm 2021. Lần gần nhất tuyển Việt Nam đạt thứ hạng tốt hơn là từ tháng 9/2021 sau vòng loại thứ hai World Cup 2022. Thời điểm đó, đoàn quân áo đỏ từng vươn tới vị trí thứ 92 trên BXH FIFA.

Tính riêng ở châu Á, đội tuyển Việt Nam dự kiến xếp thứ 15. Còn trong khu vực Đông Nam Á, "Những chiến binh Sao vàng" vẫn đứng đầu với khoảng cách điểm số tương đối lớn so với những đội xếp sau như Thái Lan, Philippines, Malaysia.

Vào tháng 11 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình vòng loại thứ hai World Cup 2026. Những trận đấu tại vòng loại được tính điểm theo hệ số rất cao và là cơ hội lớn để thầy trò HLV Troussier tiếp tục cải thiện thứ hạng.

Cùng chuyên mục

Gương mặt trẻ triển vọng thể thao Việt Nam
Năm 2023, thể thao Việt Nam đã gặt hái rất nhiều thành công trên đấu trường quốc tế, trong đó có sự đóng góp không nhỏ từ những gương mặt vận động viên trẻ. Đây là những nhân tố tiềm năng được đào tạo cho mục tiêu dài hơi và kỳ vọng sẽ mang lại thành tích tốt trong tương lai cho thể thao nước nhà.

Tin mới

Trình tự, thủ tục cấp mã ngân hàng từ 01/07/2024
Ngày 28/12/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Thông tư 18/2023/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 17/2015/TT-NHNN quy định về hệ thống mã ngân hàng dùng trong hoạt động, nghiệp vụ ngân hàng. Trong đó, có nêu rõ về trình tự, thủ tục cấp mã ngân hàng.
Xử lý tài sản trong vụ án hình sự như thế nào?
Theo quy định của pháp luật hiện hành, việc xử lý tài sản trong vụ án hình sự như thế nào? Trong trường hợp tài sản không liên quan đến vụ án mà được xác định là do buôn bán, kinh doanh bất động sản nhưng không kê khai thuế thu nhập cá nhân với cơ quan thuế, không nộp thuế thì có được xem là hành vi trốn thuế không?
Quy định mới về bồi thường khi thu hồi tài nguyên Internet
Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Viễn thông về quản lý kho số viễn thông, tài nguyên Internet, việc bồi thường khi nhà nước thu hồi mã, số viễn thông, tài nguyên Internet; đấu giá quyền sử dụng mã, số viễn thông, tên miền quốc gia Việt Nam ".vn" của Bộ Thông tin và Truyền thông.