Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 11/09/2023 12:30 (GMT+7)

Đội tuyển Việt Nam thử nghiệm đội hình hướng tới vòng loại World Cup 2026

Ngày 10/9, tại Nam Định, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức họp báo trước trận giao hữu bóng đá quốc tế giữa Đội tuyển Quốc gia Việt Nam gặp Đội tuyển Quốc gia Palestine trong khuôn khổ FIFA Days.

Đội tuyển Việt Nam thử nghiệm đội hình hướng tới vòng loại World Cup 2026

Huấn luyện viên Makram Dabboub của Đội tuyển Palestine đánh giá, những năm gần đây, Đội tuyển Việt Nam đã tiến bộ vượt bậc. Đội bóng được xây dựng, tổ chức bài bản, có sự kết hợp của các cầu thủ nhiều kinh nghiệm và sức trẻ. Đây thực sự là một đội tuyển rất khó đánh bại ở thời điểm hiện tại.

Chia sẻ về nhân sự trong trận đấu với Việt Nam, ông Makram Dabboub cho biết, hiện tại trong đội hình của Đội tuyển Palestine có khá nhiều cầu thủ trụ cột đang bị chấn thương không thể ra sân, trong đó có ngôi sao Oday Dabbagh đang thi đấu tại Bỉ. Vì vậy, trận đấu sắp tới sẽ là cơ hội để các cầu thủ trẻ làm quen với lối chơi của toàn đội và thử nghiệm các đội hình khác nhau hướng tới mục tiêu dài hạn.

Theo Huấn luyện viên Makram Dabboub, Đội tuyển Việt Nam có lợi thế sân nhà cùng dàn cầu thủ chất lượng, Palestine nếu để thua cũng không có gì ngạc nhiên. Tuy nhiên, Đội tuyển Palestine cũng đã nghiên cứu khá kỹ lối chơi của các cầu thủ Việt Nam để có những phương án tốt nhất cho trận đấu và sẵn sàng làm nên bất ngờ.

Về phía Đội tuyển Quốc gia Việt Nam, Huấn luyện viên trưởng Philippe Troussier cho biết, sau thời gian tập luyện, thi đấu, hiện tại các cầu thủ đã đang dần nắm bắt triết lý của Ban huấn luyện. Trận đấu tới sẽ ưu tiên tối đa việc thử nghiệm đội hình và chiến thuật mới, cố gắng trong tháng 11 sẽ hoàn thiện bộ khung để chuẩn bị cho các trận đấu chính thức, đặc biệt là hướng tới vòng loại World Cup 2026.

Các cầu thủ Việt Nam vẫn còn thiếu sót về chất lượng đường chuyền, khống chế, nhận bóng... Vì vậy trong trận đấu sắp tới, Ban huấn luyện sẽ chọn lọc các cầu thủ có tố chất kĩ thuật hoàn thiện để bù đắp thiếu sót. Chỉ cần cố gắng tích cực tập luyện, trau dồi kỹ năng, cơ hội lên Đội tuyển Quốc gia sẽ rộng mở với tất cả các cầu thủ.

Huấn luyện viên Philippe Troussier vừa cùng đội tuyển Việt Nam trải qua 2 trận đấu chính thức và giành chiến thắng trong tháng 6 qua với các Syria và Hong Kong (Trung Quốc).

Trên bảng xếp hạng FIFA, Đội tuyển Palestine hiện đứng hạng 96 thế giới, kém Việt Nam đúng 1 bậc. Đây thực sự là đối thủ chất lượng với trình độ có thể xem là ngang ngửa với tuyển Việt Nam, trận đấu hứa hẹn sẽ giúp Huấn luyện viên Troussier lựa chọn nhân sự ưng ý nhất và định hình lối chơi hướng đến vòng loại World Cup 2026.

Trận đấu giữa Đội tuyển Việt Nam và Palestine sẽ diễn ra lúc 19 giờ 30 phút ngày 11/9, trên sân vận động Thiên Trường, tỉnh Nam Định.

Cùng chuyên mục

HLV Troussier có gì để lạc quan?
Một trong những chủ đề được bàn luận nhiều về tuyền Việt Nam, đó là HLV Troussier để 5 cầu thủ có phong độ cao trên ghế dự bị.

Tin mới

Quy định về xác minh giấy phép lái xe từ ngày 01/6/2024
Việc xác minh giấy phép lái xe phải thực hiện ngay qua điện thoại hoặc thư điện tử hoặc fax và sau đó gửi bằng văn bản. Khi chưa có kết quả xác minh giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì Sở Giao thông vận tải không đổi, không cấp lại hoặc không đưa vào danh sách thí sinh được phép dự sát hạch để cấp giấy phép lái xe.
Thí điểm chi trả lương hưu, trợ cấp không dùng tiền mặt
BHXH Việt Nam và Bộ Công an thống nhất phối hợp triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trên nền tảng CSDL quốc gia về dân cư. Dự kiến, tháng 5/2024 sẽ triển khai thí điểm tại 05 tỉnh, thành phố trước khi nhân rộng trên phạm vi toàn quốc.
Đề xuất quy định mới về tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT.