Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 18/11/2023 08:12 (GMT+7)

Đồng Nai: Bé trai sơ sinh chưa cắt dây rốn bị bỏ rơi ở cổng chùa

Ngày 17/11, UBND xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai thông báo về việc tìm cha, mẹ đẻ cho một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa.

Sáng sớm cùng ngày, một người dân tại ấp Long Hiệu, xã Long Tân đã phát hiện bé trai sơ sinh này bị bỏ rơi trước cổng chùa Long Hương nên trình báo lên chính quyền địa phương.

Bé trai sơ sinh này có giới tính nam, cân nặng 3kg mới sinh còn dây rốn. Thời điểm phát hiện, bé trai được quấn bằng áo khoác người lớn màu xám và một cái khăn.

Đồng Nai: Bé trai sơ sinh chưa cắt dây rốn bị bỏ rơi ở cổng chùa Ảnh 1
Bé trai bị bỏ rơi trước cổng chùa ở Đồng Nai. Ảnh: PLO.

Sau khi tiếp nhận và lập hồ sơ vụ việc, UBND xã Long Tân tạm bàn giao trẻ bị bỏ rơi cho người phát hiện tạm thời trực tiếp nuôi dưỡng trẻ.

UBND xã Long Tân thông báo tìm cha đẻ, mẹ đẻ, thân nhân của trẻ hoặc biết thông tin liên quan đến nhân thân của trẻ liên hệ UBND xã Long Tân để nhận lại trẻ hoặc cung cấp thông tin về nhân thân.

Sau 7 ngày nếu không có thông tin về cha, mẹ đẻ hoặc thân nhân của trẻ, thì UBND xã Long Tân sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan theo quy định.

Cùng ngày 17/11, trên địa bàn xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh cũng phát hiện một bé gái khoảng 15 ngày tuổi bỏ rơi trước cổng chùa.

Cụ thể, khoảng 22h ngày 16/11, sư thầy trụ trì chùa Bảo Lâm ở xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê nghe tiếng động lạ trước cổng liền đi kiểm tra. Sau đó, sư thầy phát hiện một bé gái sơ sinh được quấn khăn bỏ trong giỏ nhựa, bên trong còn có sữa, quần áo và 220.000 đồng.

Cạnh bé gái còn có 1 lá thư được cho là mẹ của cháu bé để lại. Nội dung ghi: "Mẹ xin lỗi vì điều kiện không thể nuôi con. Nhờ nhà chùa cưu mang con".

Đồng Nai: Bé trai sơ sinh chưa cắt dây rốn bị bỏ rơi ở cổng chùa Ảnh 2
Bé gái được phát hiện bị bỏ rơi ở cổng chùa tại Hà Tĩnh.

Nhà chùa đã báo cáo sự việc cho lãnh đạo xã Hương Vĩnh để nắm tình hình và lập biên bản sự việc.

Nhân viên y tế tại Trạm y tế xã Hương Vĩnh xác định bé gái sơ sinh bị bỏ rơi mới chỉ được khoảng 15 ngày tuổi và các chỉ số về sức khỏe đều bình thường. Hiện bé gái đang được tạm giao cho gia đình chị Hồ Thị Hòa (ngụ tại tổ dân phố 7, TT.Hương Khê, H.Hương Khê) chăm sóc, nuôi dưỡng.

UBND xã Hương Vĩnh đã phát thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm người thân cho bé gái bị bỏ rơi. Được biết, trường hợp người thân không đến nhận lại, chính quyền địa phương sẽ làm thủ tục cho nhận nuôi theo quy định.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ngân hàng Nhà nước tổ chức đấu thầu vàng miếng vào ngày 22/4
Ngày 19/4/2024, Cục Quản lý dự trữ ngoại hối (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) đã có Công văn 425/QLDTNH2 thông báo đấu thầu vàng miếng của Ngân hàng Nhà nước. Theo đó, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam sẽ tiến hành đấu thầu vàng miếng SJC với tổng khối lượng dự kiến sẽ đấu thầu là 16.800 lượng, thời gian bắt đầu từ 10 giờ sáng ngày 22/4/2024.
Nam Em có hành động khó hiểu khi livestream bán hàng
Nam Em là cái tên được nhắc đến khá nhiều thời gian qua, nguyên nhân xuất phát từ những ồn ào vạ miệng của cô nàng. Mới đây, quay trở lại mạng xã hội livestream bán hàng, Nam Em lại có hành động khó hiểu khiến nhiều người phải bàn tán.