Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 21/09/2024 15:25 (GMT+7)

Đợt không khí lạnh đầu tiên ở miền Bắc kéo dài đến khi nào?

Theo dự báo, đợt không khí lạnh đầu tiên ở miền Bắc có khả năng kéo dài đến hết 29/9.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, dự kiến đêm nay (21/9) tràn đến Đông Bắc Bộ, sau đó mở rộng đến hầu hết khu vực phía Tây Bắc Bộ. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Trong ngày 21/9 và 22/9, dự báo nhiều nơi ở miền Bắc, bao gồm cả Hà Nội, sẽ có mưa, một số nơi mưa to. Kèm với đó là nhiệt độ giảm khá rõ, đặc biệt từ 22/9. Hà Nội có thể giảm 5 - 6oC (nhiệt độ không khí), nhiệt độ cảm nhận chỉ xấp xỉ 30oC, trời mát.

Đợt không khí lạnh đầu tiên ở miền Bắc kéo dài đến khi nào? Ảnh 1
Đợt không khí lạnh đầu tiên ở miền Bắc dự báo kéo dài đến hết 29/9. Ảnh minh hoạ.

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh yếu, từ ngày 23/9, nhiệt độ buổi sáng ở đa số các tỉnh thành miền Bắc sẽ khá thấp, ở Hà Nội khoảng 24oC, một số nơi khác còn thấp hơn. Người dân cần thường xuyên theo dõi dự báo thời tiết để chủ động chuẩn bị trang phục phù hợp.

Không chỉ khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cũng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh. Theo đó, ngày 22-23/9, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình dự báo mưa 50-150 mm, cục bộ có nơi trên 200 mm. Nhiệt độ Thanh Hóa thấp nhất 19 độ ở vùng núi, ven biển 20-23 độ C.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, không khí lạnh, rét đậm, rét hại có khả năng hoạt động mạnh trong tháng 11-12. Trong đó, rét đậm ở Bắc Bộ xuất hiện từ nửa cuối tháng 12 tương tự với trung bình nhiều năm.

Cùng chuyên mục

Thời tiết mùng 5–6 Tết: Miền Bắc đón 'tin vui', Nam Bộ nắng nóng trên 35 độ
Sau những ngày đầu năm mới, thời tiết trên cả nước từ ngày 21–22/02 (tức mùng 5 đến mùng 6 Tết) nhìn chung khá ổn định, nhiều nơi có nắng vào buổi trưa và chiều, thuận lợi cho các hoạt động du xuân. Tuy nhiên, một số khu vực vẫn xuất hiện mưa nhỏ, sương mù vào sáng sớm và nền nhiệt có sự chênh lệch giữa các vùng.
Thời tiết từ mùng 2 đến mùng 6 Tết đặc biệt ra sao?
Kỳ nghỉ Tết từ ngày 18 đến 22/02 (tức mùng 2 đến mùng 6 Tết) ghi nhận sự phân hóa rõ rệt giữa các khu vực trên cả nước. Trong khi miền Bắc duy trì trạng thái mưa nhỏ, trời rét, thì Nam Bộ nắng mạnh, có nơi trên 35 độ C.
Hà Nội sắp rét 10 độ C
Hà Nội sắp chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trời rét đậm từ ngày 8/2, nhiệt độ thấp nhất tại một số khu vực có thể xuống 10-12 độ C.

Tin mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 - NQ/TW và Nghị quyết số 80 -NQ/TW của Bộ Chính trị
Sáng ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Luật sư Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Bộ NN&MT phản hồi việc cấp GCNQSDĐ cho đất lấn chiếm
Thửa đất có nguồn gốc lấn chiếm nhưng đã đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) lần đầu. Tại địa phương, hạn mức đất ở tối đa là 200m2. Trong trường hợp này, người dân có thể chỉ đăng ký công nhận 100m2 đất ở hay không? Bạn đọc L.H.K. hỏi.