Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 24/06/2024 08:37 (GMT+7)

Đợt mưa lớn ở miền Bắc kéo dài đến khi nào?

Theo dự báo, hôm nay (24/6), nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; riêng khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ chiều tối 24-26/6 có nơi mưa rất to với lượng mưa hơn 200mm.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm hôm qua (23/6), ở khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to.

Lượng mưa tính từ 19h ngày 23/6 đến 03h ngày 24/6 có nơi trên 40mm như: Bản Liền (Lào Cai) 54mm, Xuân Minh (Hà Giang) 283.4mm, Minh Khương (Tuyên Quang) 43.2mm, Đông Ngũ (Quảng Ninh) 46.4mm, Thụy Phúc (Thái Bình) 50.4mm, Châu Cường (Nghệ An) 99mm, Đức Phú (Bình Thuận) 40.8mm,….

Đợt mưa lớn ở miền Bắc kéo dài đến khi nào? Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Từ chiều tối ngày 24/6 đến sáng ngày 26/6, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-120mm, có nơi trên 200mm ở khu vực Bắc Bộ và 30-70mm, có nơi trên 150mm ở khu vực Bắc Trung Bộ.

Mưa to dễ gây ngập úng vùng đồng bằng và ven biển. Trung du và vùng núi dễ xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Trong mưa dông cũng cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo đợt mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Hà Tĩnh kéo dài đến ngày 26/6.

Khu vực miền Trung từ Quảng Bình đến Bình Thuận thời tiết có mưa dông về chiều. Có nơi mưa to kèm theo lốc sét và gió giật. Sau đó mưa giảm nhanh, đến cuối tuần nắng nóng quay trở lại, mức nhiệt cao nhất có nơi 37 độ.

Thời tiết tại Tây Nguyên và Nam Bộ tuần tới có mưa dông về chiều. Ban ngày trời vẫn có nắng, nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên phổ biến từ 27-32 độ. Mức nhiệt cao nhất tại Nam Bộ từ 31-35 độ.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Shark Bình tham gia 'rửa tiền' cho đường dây Mr. Pips
Ngày 3/4, tại Họp báo thông báo tình hình, kết quả các mặt công tác công an Quý I/2026, Đại tá Nguyễn Đức Long, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đã cung cấp thêm các thông tin liên quan đến tiến độ điều tra đối với Nguyễn Hòa Bình (tức Shark Bình) cùng các đồng phạm.
Bộ Nội vụ: Không có chủ trương hoán đổi ngày nghỉ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Đến thời điểm hiện tại, Chính phủ và các bộ, ngành liên quan không có chủ trương mới về việc hoán đổi ngày nghỉ trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương cũng như nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Các quy định về nghỉ lễ, Tết năm 2026 vẫn thực hiện theo thông báo của Bộ Nội vụ đã ban hành từ tháng 10/2025.