Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 28/10/2021 11:50 (GMT+7)

Dự báo thời tiết 28/10: Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ có mưa

Ngày hôm nay (28/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Thông tin từ Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cho biết, hiện nay (28/10), bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang tăng cường lệch Đông.

Dự báo: Ngày hôm nay (28/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường lệch Đông kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ nay (28/10) đến hết ngày 30/10, ở khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; từ nay (28/10) đến ngày 31/10, ở phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Từ chiều nay (28/10) Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-21 độ, vùng núi phía Bắc có nơi dưới 17 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; sóng biển cao từ 1,5-3,0m. Vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Khu vực Hà Nội: Từ nay (28/10) đến ngày 31/10 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Trời chuyển lạnh.

tm-img-alt
Hà Nội từ nay (28/10) đến ngày 31/10 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Trời chuyển lạnh. (Ảnh:Internet).

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 28/10:

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, từ trưa chiều có mưa, mưa vừa và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Từ chiều trời chuyển lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 - 25 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa vài nơi; riêng Nam Sơn La, Hòa Bình từ chiều có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24 - 27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, từ trưa chiều có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Từ chiều trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 - 25 độ C, có nơi trên 25 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (tập trung từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế). Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 - 26 độ C.

Các tỉnh, TP từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; phía Nam có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 29 độ C; phía Nam 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, miền Đông có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Cùng chuyên mục

Miền Bắc xuống dưới 8 độ C
Không khí lạnh tiếp tục bao trùm Bắc Bộ khiến nhiều nơi rét đậm, rét hại, vùng núi có nguy cơ băng giá; trong khi đó, Nam Bộ ngày nắng, sáng sớm và đêm trời lạnh.

Tin mới

'Tổng tài' Nguyễn Văn Thiên' lĩnh 2 năm tù
Chiều 30/1, sau một ngày xét xử, TAND khu vực 3 – Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Văn Thiên (SN 1998, trú xã Ô Diên, Hà Nội) 24 tháng tù và Nguyễn Long Vũ (SN 2002, trú xã Hợp Thịnh, Bắc Ninh) 6 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng theo Điều 318 Bộ luật Hình sự.
Giao lưu võ đạo năm 2026: Lan tỏa tinh thần võ thuật Việt Nam
Chương trình “Giao lưu võ đạo năm 2026” vào ngày 31/1/2026 tại Nhà thi đấu Tân Thuận (TP.HCM) nhằm động viên phong trào tập luyện võ thuật Việt Nam, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các câu lạc bộ, võ đường trên toàn quốc, đồng thời góp phần phát triển và lan tỏa tinh thần võ đạo Việt Nam.
Mùa hoa anh đào 'nhuộm hồng' Đà Lạt
Đà Lạt những ngày này trở nên rực rỡ hơn khi mùa hoa anh đào bước vào thời điểm nở rộ, nhuộm hồng nhiều tuyến đường và điểm đến quen thuộc, thu hút đông đảo du khách tìm về chiêm ngưỡng và ghi lại khoảnh khắc đẹp đầu năm.
iPhone 16 Pro vs iPhone 17 Pro, màn hình khác gì nhau?
iPhone 16 Pro vs iPhone 17 Pro đều thu hút sự chú ý với màn hình chất lượng cao, nhưng điểm nào tạo nên sự khác biệt giữa hai thế hệ? Bài viết sẽ đi sâu phân tích các điểm giống và khác của màn hình hai mẫu điện thoại này. Từ đó, những ai coi trọng trải nghiệm hình ảnh khi chọn iPhone sẽ có thể đưa ra quyết định phù hợp.