Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 24/12/2020 05:01 (GMT+7)

Đưa vợ đi khám phụ khoa, chồng chết lặng khi biết người vợ chung chăn chung gối nhiều năm qua là đàn ông

Khi biết kết quả thăm khám, người phụ nữ và chồng vô cùng bàng hoàng, bởi lẽ không ai tin được chị thực chất là đàn ông.

Chị Trương sống ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc tuy đã 51 tuổi nhưng vẫn có vẻ ngoài cuốn hút, làn da mịn màng với khuôn mặt thanh tú và mái tóc dài óng ả. Từng cử chỉ của chị đều toát lên vẻ nữ tính, duyên dáng nhưng có một điều kỳ lạ là tuy đã kết hôn nhiều năm nhưng chị Trương vẫn chưa có con. Hơn nữa, người phụ nữ cũng chưa từng có kinh nguyệt nhưng chị không hề coi trọng việc này. 

Dù không có con cái nhưng người chồng vẫn rất thương yêu chị Trương, chăm sóc chị rất chu đáo. Mới đây, người chồng đưa vợ tới bệnh viện kiểm tra phụ khoa và phát hiện khối u vùng xương chậu, được các bác sĩ yêu cầu phẫu thuật.

Trong quá trình hỏi han bệnh sử, bác sĩ biết được chị Trương chưa từng có kinh nguyệt và cũng chưa từng sinh con. Vì vậy, các bác sĩ yêu cầu bệnh nhân đi siêu âm để kiểm tra thêm. Cầm bản kết quả trên tay, chị Trương vô cùng bàng hoàng, chồng chị dường như chết lặng đi khi biết về giới tính thật của chị.

Ảnh minh họa

Kết quả siêu âm cho thấy chị Trương không hề có tử cung nên các bác sĩ quyết định tiếp tục kiểm tra nhiễm sắc thể cho chị. Bác sĩ Lý Dương - Phó chủ nhiệm Khoa 2, Bệnh viện Bảo vệ Sức khỏe Phụ nữ và Trẻ em tỉnh Hồ Nam cho biết: “Chúng tôi không hề phát hiện sự tồn tại của tử cung trong cơ thể chị Trương khi siêu âm, kết hợp với tiền sử không có kinh trong nhiều năm nên chúng tôi đã tiến hành kiểm tra nhiễm sắc thể cho chị”.

Sau xét nghiệm, người phụ nữ được chẩn đoán có một tinh hoàn bên phải, cho thấy chị thực sự là “nam giới”. Thực ra là chị Trương mắc phải hội chứng kháng androgen (hay còn gọi là hội chứng vô cảm với androgen). Người mắc phải hội chứng này tuy mang hình dáng là nữ giới nhưng lại mang kiểu gen của nam giới, bệnh nhân không có tử cung và buồng trứng, tinh hoàn phát triển bình thường nhưng ẩn ở bên trong. 

Các bác sĩ sau đó tiến hành phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn cho chị Trương. Hiện tại tình trạng hồi phục của chị rất tốt, các chức năng khác của cơ thể và tuổi thọ của chị cũng không bị ảnh hưởng. 

Thông qua trường hợp của chị Trương, bác sĩ cũng khuyến cáo rằng nếu như bé gái 15 tuổi mà chưa có kinh nguyệt thì nên tới bệnh viện thăm khám, tránh trường hợp giống chị Trương. 

Cùng chuyên mục

Hàng nghìn chuyến bay ở Mỹ bị hủy do bão tuyết lớn
Hơn 8.000 chuyến bay trên khắp nước Mỹ dự kiến cất cánh vào cuối tuần đã bị hủy do một cơn bão lớn dự báo gây thiệt hại nặng nề, đe dọa làm mất điện trong nhiều ngày và gây tắc nghẽn các tuyến đường chính.
Hàng loạt quốc gia hưởng ứng sáng kiến về Gaza của Tổng thống Mỹ D. Trump
Ngày 19/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời mời tới nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế tham gia Hội đồng Hòa bình Dải Gaza - một cơ chế mới do ông đề xuất nhằm giám sát giai đoạn tiếp theo của kế hoạch hòa bình cho Dải Gaza, đồng thời có thể mở rộng vai trò xử lý các xung đột toàn cầu khác.
Nga cực lực lên án Mỹ đe dọa tấn công Iran
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.
Xả súng ở Nam Phi, 20 người thương vong
Các tay súng không rõ danh tính đã bắn vào các nạn nhân trên đường phố vào sáng 21/12 khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương; nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.
Kinh tế EU lao đao
Năm 2025 sắp khép lại nhưng nền kinh tế Liên minh châu Âu (EU) vẫn đang phải gồng mình chống đỡ những cú sốc từ chính sách thuế quan của Mỹ. Cú sốc này đang dần làm suy yếu vị thế thương mại của khu vực, đồng thời làm gia tăng sự mất cân bằng nội bộ.

Tin mới

Vững bước dưới cờ Đảng
Tạp chí Luật sư Việt Nam trân trọng giới thiệu bài viết "Vững bước dưới cờ Đảng" của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Dự kiến các mức đóng, khoản trợ cấp khi tăng lương cơ sở
Trong tháng 3/2026, Chính phủ yêu cầu Bộ Nội vụ thực hiện việc điều chỉnh một số loại phụ cấp, mức lương cơ sở, lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hằng tháng, trợ cấp ưu đãi người có công, trợ cấp xã hội, trợ cấp hưu trí xã hội. Việc điều chỉnh này sẽ kéo theo sự thay đổi của hàng loạt khoản đóng bảo hiểm và chế độ trợ cấp.