Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 10/11/2020 07:39 (GMT+7)

Được bố mẹ đặt cho cái tên siêu độc có ghép cả chữ tiếng Anh, cậu học sinh khổ sở vì suốt ngày bị bạn bè hỏi: 'Có thật không?'

Những cái tên độc, lạ tưởng như không bao giờ tồn tại nhưng vẫn có thật đấy mọi người ạ.

Khi sinh con thì ngoài thiết kế phương án chăm sóc chúng cho thật tốt thì các ông bố bà mẹ còn rất đau đầu về việc nghĩ được cái tên thật kêu, thật hợp với con nữa. Với những cái tên thuần Việt phổ thông thì không nói làm gì nhưng rất nhiều ông bố bà mẹ lại dường như có sức sáng tạo vô biên khi ghép cả tiếng Anh vào tên cho con mình.

Mới đây, dân mạng có chia sẻ hình ảnh cậu học sinh lớp 9 có tên gọi vô cùng lạ: Võ Đoàn Duy Best. 

Võ Đoàn Duy Best là tên của cậu học sinh này. 

Cứ tưởng rằng đây chỉ là một câu chuyện đùa nhưng mà thật đó, cậu chàng chính xác có tên cuối cùng là Best. Từ này trong tiếng Anh có nghĩa là "tốt nhất". Có lẽ, đó cũng chính là tâm niệm của bố mẹ cậu khi đặt tên cho con, rằng mong sau này cậu sẽ trở thành người "đỉnh" nhất hay chăng?

Và cũng bởi nhiều người hoài nghi về cái tên lạ lẫm nên cậu chàng đã phải lấy cả giấy khen và bảo hiểm để đưa ra bằng chứng đó là sự thật. Bây giờ thì ai cũng tin rồi, cậu ấy tên là Best. 

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hướng dẫn cách làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi
Theo quy định tại Luật Căn cước 2023, trẻ em dưới 6 tuổi không bắt buộc làm thẻ căn cước mà chỉ thực hiện khi có nhu cầu. Bên cạnh đó, cha, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) để làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi.