Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 08/07/2024 16:03 (GMT+7)

Duy Mạnh nói về danh xưng 'Thợ hát'

Chia sẻ của Duy Mạnh nhận được nhiều sự quan tâm.

Trong một chương trình gần đây, Duy Mạnh thu hút nhiều sự quan tâm từ khán giả khi chia sẻ về việc livestream đàn hát trên mạng xã hội. Nam ca sĩ cho biết trong những lần livestream hát hò, Duy Mạnh từng đọc được những lời bình luận khiếm nhã. Với tính cách thẳng thắn, có phần nóng nảy của mình, Duy Mạnh không ít lần đáp trả lại những ý kiến tiêu cực.

Duy Mạnh nói về danh xưng 'Thợ hát' Ảnh 1

Giọng ca Tình em là đại dương chia sẻ: "Trước đây tôi không dùng Facebook, tôi mới biết dùng Facebook từ năm 2017. Hồi đó, cuộc sống của tôi khép kín, không muốn cho ai biết, tôi không muốn dùng Facebook.

Tới 2017, Facebook có livestream, tôi mới lên livestream đánh đàn và hát, mọi người vào tương tác và tôi thấy vui. Tôi rất thích ngồi đánh đàn và hát.

Nhưng bên cạnh đó, có nhiều người ăn nói khiếm nhã với mình, khiến tôi bực. Tôi nghĩ, nếu mình không đối đáp lại mà cứ chịu nhịn thì không vui. Tôi đối đáp lại cũng là một cách để tương tác.

Tôi dùng mạng xã hội cũng có những nguyên tắc riêng. Thứ nhất là tránh vi phạm pháp luật. Thứ hai là không kích động bạo lực.

Tôi cũng phân biệt giữa quần chúng và khán giả. Khán giả là những người bỏ tiền đi xem mình hát trực tiếp, còn quần chúng gồm nhiều đối tượng, trong đó có anti fan, những người không thích tôi. Với những người này, tôi cần đối đáp lại khi họ chọc ngoáy để cảm thấy vui.

Tôi chơi cái gì cũng phải vui hoặc có lợi. Nhiều nghệ sĩ lên mạng xã hội chấp nhận để người khác nói gì cũng được vì muốn có thương hiệu, nhận quảng cáo… nhưng tôi cần vui trước đã".

Duy Mạnh nói về danh xưng 'Thợ hát' Ảnh 2

Về cái tên "Thợ hát" theo mình suốt nhiều năm qua, Duy Mạnh cho biết: "Một người nghệ sĩ cần cảm xúc, tình cảm mới sáng tác được. Hồi xưa tôi hay nói vui vui mình chỉ là thợ hát.

Thực ra, tôi đúng nghĩa là một người thợ hát vì nếu là ca sĩ, tôi phải xây dựng hình ảnh đẹp để lan tỏa hình ảnh đẹp, thông điệp đẹp. Nhưng từ xưa đến giờ tôi không xây dựng hình ảnh. Ai mời thì tôi đi hát để kiếm tiền trang trải cuộc sống, mọi thứ.

Còn về vấn đề viết nhạc của tôi. Sau này tôi có trở thành nhạc sĩ hay không, hãy để thời gian trả lời".

Duy Mạnh nói về danh xưng 'Thợ hát' Ảnh 3

Duy Mạnh là cái tên chẳng còn xa lạ gì với khán giả yêu nhạc Việt, nam ca sĩ sinh năm 1975 là chủ nhân của nhiều bản hit có sức sống bền bỉ theo thời gian như: Hãy về đây bên Anh, Kiếp đỏ đen, Ta đâu có say, Tình Em là đại dương, Biết tìm đâu, Dĩ vãng cuộc tình,... Những năm 2000 chính là giai đoạn hoàng kim trong sự nghiệp của Duy Mạnh.

Thời gian gần đây, Duy Mạnh vẫn thường xuyên chạy show biểu diễn phục vụ khán giả, ngoài ra nam ca sĩ còn được nhắc đến nhiều trên mạng xã hội khi có những phát ngôn bày tỏ quan điểm thẳng thắn, không ngại đụng chạm.

Độc lạ Duy Mạnh: Thấy khán giả có ý định tặng tiền cho mình, nam ca sĩ rút tiền 'bo' ngược lại Ảnh 6
Con gái Duy Mạnh là ca sĩ Cầm - tân binh trẻ đang nhận được nhiều sự chú ý hiện nay.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hướng dẫn cách làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi
Theo quy định tại Luật Căn cước 2023, trẻ em dưới 6 tuổi không bắt buộc làm thẻ căn cước mà chỉ thực hiện khi có nhu cầu. Bên cạnh đó, cha, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) để làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi.