Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 24/05/2024 09:33 (GMT+7)

Gia đình ở Đồng Nai có 7 cô con gái tên 'độc lạ', vì hay mà thường bị gọi kiểm tra bài

"Chúng mình chưa bao giờ làm ba mẹ phiền lòng hay lo lắng. Tất cả đều trở thành niềm tự hào của ba mẹ", cô gái có tên độc lạ chia sẻ.

Nguyễn Diệu Y (SN 2003, Đồng Nai) có gương mặt xinh đẹp, tính cách mạnh mẽ khiến không ít người bị thu hút. Nhưng cô nàng lại gây ấn tượng nhất với cái tên rất ngắn gọn.

Diệu Y kể rằng, cô nàng đi đâu chỉ cần giới thiệu tên Y thì người đối diện đã tròn mắt ngạc nhiên, không tin là thật. Một số người lại lầm tưởng cô là Ý hoặc Uy.

Gia đình ở Đồng Nai có 7 cô con gái tên 'độc lạ', vì hay mà thường bị gọi kiểm tra bài Ảnh 1
Diệu Y.

Cô gái Gen Z kể rằng, ban đầu bà cố đặt tên cho cô là Khổng Uy nhưng cha lại thấy giống tên con trai. Bà cố liền đổi thành Khổng Y cho nữ tính, lại có phần độc lạ. "Ba mình không ưng nên đề xuất tên đệm là Diệu - thể hiện sự dịu dàng, còn tên chính giữ nguyên theo ý nguyện của bà cố.

Nhiều người từng hỏi mình tên Y có ý nghĩa gì? Mình đáp tên do bà cố và ba đặt đã là một ý nghĩa sâu sắc. Mình đi học thường xuyên được thầy cô giáo gọi lên bảng kiểm tra bài cũ hoặc làm bài. Lý do rất đơn giản: xem Diệu Y là ai, mặt mũi ra sao, học lực như thế nào mà tên lại độc lạ như vậy", cô gái Gen Z nói.

Diệu Y tiết lộ cha có sở thích đặt tên độc lạ cho các con. Bởi các chị em còn lại của Y đều sở hữu cái tên độc lạ không kém tên của cô nàng.

"Ba của mình tên Nguyễn Hữu Hào - khá hay và vần. Vì thế mình nghĩ ba luôn muốn các con có tên đặc biệt, độc lạ hơn tên của ba", Diệu Y nói.

Gia đình ở Đồng Nai có 7 cô con gái tên 'độc lạ', vì hay mà thường bị gọi kiểm tra bài Ảnh 2
Gia đình của cô gái Gen Z.

Bố mẹ Diệu Y sinh được 7 người con gái, tên tên lần lượt là: Nguyễn Thị Thoại My (SN 1989), Nguyễn Bảo Trân (SN 1993), Nguyễn Thị Diễm Thoại (SN 1999), Nguyễn Huỳnh Giao (SN 2000), Nguyễn Kỳ Anh Ngạn Quyên (SN 2002), Diệu Y và em út tên Nguyễn Tiểu Tiên (SN 2005). Hiện tại các chị em của Y đều trưởng thành, người có sự nghiệp riêng, người học tập tốt. Trong đó, 3 chị gái của cô nàng đã lập gia đình, thường xuyên tụ tập ở nhà cha mẹ.

"Từ nhỏ, 7 chị em mình đã dặn nhau phải sống thật tốt, trở thành niềm tự hào của ba mẹ. Và chúng mình chưa bao giờ làm ba mẹ phiền lòng hay lo lắng. Tất cả đều trở thành niềm tự hào của ba mẹ", Diệu Y tâm sự.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tham gia 'Học kỳ Quân đội – Công an' giả mạo
Bộ Công an khuyến cáo người dân, để không trở thành nạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trước những lời “mời gọi” hấp dẫn trên không gian mạng; sử dụng mạng xã hội một cách thông minh, an toàn… để bảo vệ chính mình và người thân.